Mệnh hỏa đeo đá quý nào hợp phong thủy?

Chọn mua một viên đá quý hợp mệnh giúp bản thân được khỏe mạnh, may mắn và tài lộc là ước mong của nhiều người. Cùng ngolongnd tìm hiểu nhé!

Đá phong thuỷ mệnh Hỏa hợp với người sinh năm nào?

Mệnh Hoả bao gồm những người có năm sinh sau đây:

 • 1934, 1994: tuổi Giáp Tuất
 • 1957, 2017: tuổi Đinh Dậu
 • 1986, 1926: tuổi Bính Dần
 • 1935, 1995: tuổi Ất Hợi
 • 1964, 2024: tuổi Giáp Thìn
 • 1987, 1927: tuổi Đinh Mão
 • 1948, 2008: tuổi Mậu Tý
 • 1965, 2025: tuổi Ất Tỵ
 • 1949, 2009: tuổi Kỷ Sửu
 • 1978, 2038: tuổi Mậu Ngọ
 • 1956, 2016: tuổi Bính Thân
 • 1979, 2039: tuổi Kỷ Mùi

Mệnh Hỏa hợp màu gì? Đeo đá gì?

Theo thuyết ngũ hành của người Phương Đông chúng ta, thì tất cả vạn vật trên vũ trụ đều phát sinh từ năm yếu tố cơ bản Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ tuần hoàn theo 2 chiếu tương sinh và khắc lẫn nhau.

Thuyết ngũ hành giúp con người lý giải các hiện tượng tuần hoàn trong tự nhiên từ đó ứng dụng phù hợp vào thực đối với từng sự việc, hiện tượng của thiên nhiên, con người, chữa bệnh cũng như trong việc chọn màu sắc hợp mệnh và đeo đá hợp mệnh.

Mệnh Hỏa hợp màu gì? Đeo đá gì?

Vì “Mộc sinh Hỏa” nên màu xanh lá biểu tượng cho tính sinh sôi nảy nở thuộc hành mộc tương sinh cho hành hỏa. Vì vậy người thuộc mệnh hỏa khi sử dụng màu xanh lá thuộc hành mộc sẽ tạo điều kiện phát triển thuận lợi và gặp nhiều may mắn trong công trong công việc cũng như cuộc sống.

Đeo các loại đá có màu xanh lá như: Thạch anh tóc xanh, cẩm thạch, ngọc bích, Serpentine, sapphire xanh lá, đá lông công, caxendon…

Đá phù hợp với người mệnh Hỏa 2023

Đá Cẩm Thạch

Mệnh hỏa đeo đá màu gì? Đó chính là Đá Cẩm Thạch màu xanh. Đây là một loại đá quý có nguồn năng lượng cực dồi dào. Khi mang món trang sức đúng màu đá phong thủy cho mệnh hỏa này bạn sẽ được hỗ trợ cực nhiều. Không chỉ có  thêm nguồn động lực để mạnh mẽ và lạc quan mà còn có thể xua đi phiền muộn và làm tâm trạng thư thái.

Đá Ngọc Bích 

Đá Ngọc Bích phong thủy là biểu tượng của chòm sao Thất Nữ nên nó biết đến phần lớn trong làm trang sức cho phái yếu. Ngọc cũng như vẻ đẹp thanh khiết, nhẹ nhàng của các cô gái. Nó có tính dương, nên khi phái nữ (mang tính âm) đeo trên người sẽ cân bằng âm dương mang lại sức khỏe, sự tỉnh táo và nhiều may mắn. Những nhà nghiên cứu về ngọc khuyên rằng bạn nên sử dụng đá Ngọc Bích sẽ mang lại nhiều thuận lợi, rất tốt trong giữ mối quan hệ hòa hợp với bạn bè, đồng nghiệp, người thân trong gia đình và phát triển khả năng trong giao tiếp ứng xử.

Đá Ngọc Bích

Đá Ngọc Bích được coi là biểu tượng của sức khỏe, nó giúp chủ nhân luôn khỏe mạnh và kéo dài tuổi thọ. Bên cạnh đó chúng còn có thể giúp cho tin thần con người luôn thoải mái và bình tĩnh hơn.

Thạch anh hồng

Mang màu sắc hồng phấn tươi, mịn, thạch anh hồng được đưa vào top những viên đá là biểu tượng của tình yêu. Từ xưa đến nay, con người luôn yêu thích thạch anh hồng vì chúng có mức giá vừa phải, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người.

Thạch anh hồng mang công dụng giúp tính cách con người trở nên hiền hòa, nhẹ nhàng hơn. Với những người kinh doanh, họ rất chuộng trưng bày tác phẩm phong thủy bằng thạch anh hồng trong cửa hàng bởi chúng giúp đón tài, đón lộc nhiều hơn.

Thạch anh tím

Thạch Anh Tím không chỉ đẹp mà tiềm ẩn bên trong. Chúng còn có sức mạnh phong thủy vạn năng, hỗ trợ tốt cho chủ nhân sở hữu. Thạch anh tím được coi là sở hữu năng lực siêu nhiên có thể mang đến những tác động tích cực lên hệ thần kinh và tâm trí của gia chủ. Khi bị mất ngủ, hay gặp ác mộng thì chỉ cần đặt một viên thạch anh tím dưới gối sẽ giải quyết hết mọi điều trên.

Đá mắt hổ nâu đỏ

Thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua loại đá này trong những màu đá phong thủy cho người mệnh Hỏa. Đây là loại đá mang lại sự may mắn và  giàu có cho người sử dụng nó nên người mệnh Hỏa rất nên sử dụng.

Ý nghĩa một số màu sắc vòng tay mệnh Hỏa

Ý nghĩa riêng của màu sắc vòng tay phong thuỷ cũng có ảnh hưởng rất lớn tới người mệnh Hoả. Cùng tìm hiểu một số ý nghĩa của màu sắc sau đây để có thể lựa chọn cho mình màu vòng tay phù hợp nhất nhé!

 • Màu đỏ: Màu đỏ là màu tương hợp của mệnh Hoả tượng trưng cho sự máu lửa, sức trẻ và nhiệt huyết. Đối với người Á Đông thì màu đỏ còn tượng trưng cho tình yêu, sự dũng cảm, hy sinh và đoàn kết. Màu đỏ giúp người mệnh Hoả thêm ý chí, sự sáng suốt để có thể đạt được nhiều thành công hơn trong cuộc sống

Ý nghĩa một số màu sắc vòng tay mệnh Hỏa

 • Màu cam: màu cam cũng thuộc hành Hoả mang ý nghĩa hạnh phúc và sự mạnh mẽ trong cuộc sống. Màu cam mang lại sự vui tươi, hấp dẫn và cuốn hút. Người mệnh Hoả đeo vòng màu cam sẽ tăng tính tư duy, sáng tạo và minh mẫn hơn trong công việc.
 • Màu tím: màu tím mang ý nghĩa của sự phát triển bền vững và mạnh mẽ. Ngoài ra chúng còn là màu của sự sáng tạo, huyền bí, lãng mạn nên đem lại cho người mệnh Hoả sự chín chắn, thấu hiểu và những quyết định bứt phá hơn.
 • Màu xanh lá cây: Màu xanh lá cây tượng trưng cho sức sống, hoà bình giúp người mệnh Hoả kiềm chế nóng giận, suy nghĩ sáng suốt hơn.

Có thể bạn quan tâm:

(function($) { $(document).ready(function() { $('header .ux-search-submit').click(function() { console.log('Moew'); $('header form.search_google').submit(); }); }); })(jQuery);