Tổng hợp ý kiến chọn mua tủ lạnh Hitachi hay Panasonic

Tổng hợp ý kiến chọn mua tủ lạnh Hitachi hay Panasonic Inverter .Mình vừa mua Hitachi FVX510PGV9 mẫu 2019 với giá 13tr5 (ở điện máy gần nhà, vẫn chính hãng nhưng giá rẻ hơn ĐMX, ĐMCL). Góp cho bác một vài nhận xét.


– Ưu:
Thể tích lớn hơn các mẫu Pana cùng tầm giá. Mình thấy cái này quan trọng. Nhà mình chỉ có 3 người lớn, ăn thì chủ yếu là bữa tối, cơm trưa nấu đơn giản mang theo. Lúc đầu nghĩ tủ vầy chắc dư nhu cầu, sợ tốn điện. Nhưng sau khi sử dụng đc vài tháng thì thấy vừa đủ. Tuần đi chợ 1 lần để thoải mái. Không phải nhồi nhét thực phẩm dẫn đến làm lạnh kém hiệu quả, lại khó quản lý.
+ Máy chạy êm, hầu như không nghe tiếng. Làm lạnh ổn định. Mình chưa dùng Pana nên không biết thế nào, nhưng chắc tủ lạnh tầm giá này đều đảm bảo đc vấn đề này.
+ Thiết kế và vật liệu có vẻ chắc chắn hơn các con Pana. Mặt kính sang trọng.Tầm giá này Pana hay có các mẫu lấy nước ngoài. Mình ko có nhu cầu, lại ngại vì nghe mọi người nói không bền nên ko thích.
+ Tiết kiệm điện. Hóa đơn chỉ nhảy lên tầm 20k so với con Sharp 160L cũ.
– Nhược:
Ngăn đông mềm. Trước mình nghe quảng cáo, nghĩ thực phẩm lưu đc 1 tuần mà ko cần rả đông sẽ rất tiện. Nhưng model của mình thì đây chỉ là 1 ngăn lấy gió từ ngăn lạnh. Ko đủ kín nên nhiệt độ trong sẽ ko đảm bảo lắm. Thực tế mình thấy thì chỉ nên sử dụng để rả đông hay giữ thực phẩm tầm 1-3 ngày. Ko nên để lâu hơn. Model 2020 có thể chỉnh đến -12 độ C, chắc sẽ khá hơn.
+ Thiết kế cổ điển ngăn đông trên có thể là điểm trừ đối với một số bạn. Với mình thì OK.
+ Không có tự động làm đá. Ngăn đông không có chỗ riêng để thực phẩm sống và nước đá.

Tóm lại: mình hài lòng với con này, chủ yếu là vì thể tích lớn, để đồ thoải mái. Các nhược điểm ngăn đông mềm có thể khắc phục bằng cách sắp xếp hợp lý, chịu khó bỏ đồ đông xuống từ đêm trước (mình coi mấy trang web nước ngoài thấy cách này cũng là cách rả đông tốt nhất). Nếu bác thích kiểu máy lạnh cổ điển, không cần chức năng màu mè, thì highly recommend em này

 

Mình xài em này Panasonic Inverter 377 lít NR-BX421GPKV:

-Thiết kế ngăn đá dưới, ngăn lạnh trên nên tiện lợi cho việc sử dụng hằng ngày vì chúng ta lấy nước, đồ ăn, trái cây, rau củ, đông mềm nhiều hơn là lấy đồ đông lanh=>đứng thẳng người mà lấy.
-Dung tích đủ dùng cho 4 người thoải mái.
-Cực êm và không thấy nóng
-Set mức 2* là đủ ngăn trên và dưới lạnh và đông nhanh chóng, có 9 mức nhiệt độ.
-Mặt ngoài gương, có lấy nước lạnh ngoài, điểm trừ là dễ bám vân tay.
-Về phần điện năng tiêu thụ thì mình không chú ý lắm, chắc không tốn hơn hãng khác là bao

Có thể bạn quan tâm:

(function($) { $(document).ready(function() { $('header .ux-search-submit').click(function() { console.log('Moew'); $('header form.search_google').submit(); }); }); })(jQuery);