Kinh nghiệm chọn mua căn hộ chung cư giá rẻ

Mình mua chung cư của bác Thản ở Kim văn Kim lũ, thấy nhiều bạn hỏi về kinh nghiệm chọn mua chung cư nên cũng mạnh dạn viết từ kinh nghiệm của bản thân sống lẫn sưu tầm được. Đặc biệt dành cho những căn giá rẻ dưới 2 tỷ. Cái này mình viết để hi vọng các bạn có thêm góc nhìn, còn chắc nhiều người biết cả rồi.
Kinh nghiệm chọn mua căn hộ chung cư giá rẻ-ảnh chụ từ khu Kim Văn – Kim Lũ

Đầu tiên thì nói luôn với các bạn 1 chân lý này để hiểu: Chung cư là cái con người làm ra, nên càng mua sau càng rẻ. Càng chất lượng, vì tư bản là cạnh tranh, trước sau gì cái gì tốt sẽ thắng và vươn lên. Ông Thản thành công vì giá rẻ và chất lượng thì mấy ông tái định cư dù vị trí tốt đến mấy như Trung Yên, Đền Lừ cũng gọi bằng cha bằng chú  về điểm này. Và cứ cái gì người làm ra thì chỉ có rẻ, kể cả ô tô sau này cũng 70-80 củ được con second hand chất lừ rồi. (Dân sale kĩ thuật mà- dự đoán chỉ có chuẩn thôi- vì nó cũng là tất yếu :v).
 
Nên mua căn có nắng, vì kinh nghiệm mình ở, không có nắng nhà nó bí và mùi, mình chọn đúng căn không có nắng- khổ kinh. Còn thì rõ khỏe mà hay ốm vặt, cho về quê tịt. Mà nguyên tắc thì ánh nắng nó diệt khuẩn vì có chứa một chút tử ngoại và cực tím vừa đủ.
Nội thất bên trong chung cư
Về chọn tầng thì các bạn cũng chớ duy tâm làm gì cho mệt, chung cư nhiều tầng thì tầng càng thấp càng tốt. Chứ ở tầng càng cao, thang máy có chia cũng nhanh xuống hơn. Có lần có thang máy hỏng cũng vỡ đầu. Kinh nghiệm này sống chết đấy ạ, bạn cùng quê mình đau đẻ, chờ thang máy hơn 40 phút không được. Sợ, ông chồng thì chạy lên chạy xuống từ tầng 22 xuống tầng 1 tới 4 lần vì có lần quên đồ lúc giờ cao điểm và lúc đó chưa chia thang máy. Mình là cứ tầng thấp luôn từ đầu. Cái này được bà chị con bác ruột tư vấn chuẩn đét luôn. Về sống thấy nhàn và sướng. Nếu bình thường bạn không gấp quá giờ đi làm và sức thanh niên thì tầng nào cũng ok cả. 
 
– Chọn chung cư có khu để xe rộng, cái này hiện thấy Xala là ok. Còn khu Kim văn Kim lũ thì thấu khổ. Là nỗi bất hòa của bao nhiêu gia đình. Nhưng mình sống ở Việt Nam nên mình quen rồi, hơi đâu mà bất bình :XD. Hiện thấy nhiều căn ngay khu mình do vinaconex xây cũng được khen, nhưng giá cũng chát phết. Tóm lại nhìn chung là chung cư bây giờ chất lượng ok hơn rồi. Các bạn cứ đến đại mà xem, cần thì mất phí mô giới cũng được. 
– Nên mua căn hộ có 2 nhà vệ sinh (thường thì sẽ có luôn 2 phòng ngủ). Kiểu như cả nhà bị đau bụng thì sẽ rất tiện ;)). Cái này tối quan trọng nhé. 
Xem xét kĩ hành lang giữa các căn hộ, nên rộng rãi một chút, trẻ em cũng có thể cùng nhau vui chơi, dễ quản lý.
-Chọn chung cư có ít nhất 5 thang máy trở lên. Càng nhiều càng tốt nhé. Cái này thì các bạn vào mấy khu định cư ở Hoàng Minh Giám chẳng hạn, sẽ thấm thía vô cùng. Mà chỗ đấy thì đắt phết. Nghe đâu giá 23-25 củ /m2 thì phải.
 
– Về phong thủy: Cái này thì tùy các bạn, mình chẳng có nhiều kinh nghiệm cái này. Với cả thật ra thiết kế của họ ở những căn giá rẻ là tối ưu số căn và diện tích. Nên phong thủy thì các bạn cứ chọn lấy thầy nào giỏi mà tư vấn. Theo mình thấy thì nên chọn căn góc, căn xa thùng rác (nhất là tầng thấp)- TRên bản vẽ nhà lúc mua hay có. Đặc biệt nên tránh mặt đường nhé. Mặt đường vành đai 3 thì kinh khủng, tầng 100 chắc vẫn ồn. Mà khó xử lý lắm. Xe ở mình thì văn hóa cao, lúc nào cũng tuýt  còi bá đạo. :)). Chọn được căn nào ban công rộng thì quá tốt, nhiều căn rõ to mà ban công thì hẹp, chán cực. Mà cái ban công là cái công năng nhất của ngôi nhà đấy.
Trên đây là các kinh nghiệm tự bản thân mình. Mong là có những cái hỗ trợ được các bạn gì thì hay cái đấy. Chung cư thì nó cũng là hàng hóa thôi, có điều bạn muốn chọn được phải đi xem nhiều. Chứ ngồi mà gõ google cũng khó ra lắm vì mỗi thời điểm mỗi khác.
Video đánh giá qua chất lương nhà tại Kim Văn kim Lũ:
 
 

Video tăc đường ở hầm xe Kim Văn Kim Lũ mỗi sáng:

Đọc nhiều tuần qua:

Leave a Reply