Chiêu lừa tình, lừa tiền qua mạng Facebook phổ biến nhất năm qua

Chiêu lừa tình, lừa tiền qua mạng Facebook phổ biến nhất năm qua; CẢNH BÁO TỪ MỘT CÂU CHUYỆN THỰC TẾ .Anh chị (một người bạn của tôi) vốn là một gia đình hạnh phúc, kinh tế không nói là giàu có cũng là có của ăn của để, chỉ có điều anh chồng vốn là một người kinh doanh nên thường xuyên vắng nhà.

 

Chả hiểu ma xui quỷ khiến thế nào mà chị vợ lại vướng vào mối tình với một anh chàng tận USA quen qua … facebook. Nghe theo lời phỉnh nịnh và hứa hẹn về một cuộc sống mới hạnh phúc hơn??, giàu có hơn?? chị vợ đã lần lượt mang tiền của gia đình … nộp cho hắn. Đến khi anh chồng phát hiện thì chị đã cống nạp cho người tình kia … hơn 200 triệu đồng.

Nghe câu chuyện của chị ấy tôi thật không hiểu được tại sao một giáo viên cấp 3 lại có thể dễ dàng bị lừa như thế. Chung quy chỉ tại lòng THAM thôi ạ. Kịch bản (thường) như thế này ạ:
1. Làm quen qua mạng xã hội,
2. Tán tỉnh, chiếm lòng tin, hứa hẹn về cuộc sống hạnh phúc giàu có, tỏ tình, … để khai thác thông tin cá nhân (tên tuổi, địa chỉ, số đt, …),
3. Giả vờ gửi quà tặng giá trị lớn, thường là một số tiền USD cỡ vài trăm nghìn,
4. Một đối tượng khác đóng vai nhân viên hải quan hoặc nhân viên sân bay liên lạc với nạn nhân thông báo về việc có quà tặng, yêu cầu xác nhận thông tin và nhiều thủ tục lằng nhằng khác tạo cảm giác cho nạn nhân tưởng có quà thật,
5. Liên tục, người gửi quà thì hỏi đã nhận được quà chưa?, “nhân viên sân bay” thì giục nộp tiền để làm thủ tục (nếu không quà tặng sẽ bị nhà nước thu hồi do giá trị lớn),
6. Nạn nhân gần như bị mê hoặc, lần lượt gửi tiền cho “nhân viên sân bay” rởm kia, gia đình, chồng con khuyên bảo nhưng vẫn không nghe.
7. Khi nhận thấy nạn nhân không thể nộp thêm tiền thì người gửi quà biến mất, “nhân viên sân bay” cũng lặn mất dấu vết.

 

Kết quả là chị vợ mất rất nhiều tiền, chồng con và đồng nghiệp đều xa lánh. Gia đình tan nát.
Đó là câu chuyện có thật mà bản thân tôi được chứng kiến, hình thức và thủ đoạn không mới nhưng nhiều phụ nữ vẫn dễ bị mê hoặc, đặc biệt những người có cuộc sống gia đình không hạnh phúc, phụ nữ đơn thân hoặc đã li hôn.

Hôm nay đọc báo thấy vẫn có nhiều người bị quá, mình chia sẻ lên gr hi vọng góp một tiếng nói để cảnh giác mọi người, năm sắp hết tết sắp đến rồi, mong cho KVKL nhà mình luôn bình an, hạnh phúc, không còn ai bị lừa dễ dàng như vậy nữa.
Kính chúc mọi người một kỳ nghỉ bình an và hạnh phúc.

Tags:

Đọc nhiều tuần qua:

Leave a Reply