Tổng hợp các thủ đoạn lừa đảo tuyển dụng – việc làm thời gian gần đây

Tổng hợp các thủ đoạn lừa đảo tuyển dụng – việc làm thời gian gần đây. Do nhiều người bị lừa đảo, đa phần là các bạn sinh viên mới đi học. Nên mình viết bài viết này để cảnh báo lừa đảo khi tìm kiếm việc làm. Các bạn nên đọc kĩ, có vấn đề gì cứ hỏi admin để được giải đáp.

Các thủ đoạn lừa đảo : 

Đa phần những kẻ lừa đảo thường đánh vào tâm lí người tìm việc, việc nhẹ lương cao, ca làm ít, phù hợp. Xin thưa là không có việc nhẹ lương cao !!! Thậm chí là các bạn thấy những a xe ôm chở gái cũng phải đèo liền 1 lúc 4-5 em. Nói vui vậy các bạn chú ý những điểm sau :

+ ĐẶT CỌC TIỀN :

 Gần như các nhà tuyển dụng rất hiếm khi bắt bạn đặc cọc tiền cho công việc của mình làm. Bản thân admin làm tuyển dụng cho công ty tuyển dụng lớn, có giao lưu với bộ phận nhân sự nhiều bên. RẤT ÍT công ty bắt người lao động đặt cọc tiền ngay lúc đầu đối với full-time, chưa nói part-time. Nên khi thấy bên tuyển dụng bắt bạn đặt cọc, bạn nên bỏ qua, kể cả có hóa đơn chứng từ gì cũng bảo e ko có tiền và đi về.

+ ĐẶT CHỨNG MINH THƯ, GIẤY TỜ TÙY THÂN : 

bản thân hồ sơ đã có các bản phô-tô, chứng minh pháp lý đầy đủ. Cùng làm là họ sẽ so sánh bản gốc trong lúc làm hồ sơ chứ ko có công ty nào ép bạn để lại cmt hoặc giấy tờ, nhiều bên lừa đảo sẽ lấy giấy tờ ép bạn chuộc hoặc nộp tiền.

+ ĐỊA CHỈ MẬP MỜ :

 các bạn đi tuyển dụng trong group hoặc có người gọi nên hỏi địa chỉ rõ ràng, không có chuyện là ” inbox cho chị nhé ” ” anh inbox địa chỉ nhé ” . Tại sao không công khai ? Chỉ có đi lừa đảo.

+ BẮT MUA HÀNG KHI VÀO LÀM : 

Một hình thức quá quen của đa cấp.

+ HỢP ĐỒNG KHÔNG RÕ RÀNG :

 hãy đọc kĩ hợp đồng khi ký, không ký bừa bãi, nếu có thắc mắc hãy hỏi mọi người để nhờ sự trợ giúp

Làm thế nào để An toàn khi tìm việc 

Hãy tìm công việc nào, mà nhà tuyển dụng ghi rõ ràng về công việc, rõ ràng đia chỉ , số nhà không có chuyện ghi là : Cần tuyển CẦU GIẤY HÀ NỘI. Mà phải là : ví dụ ” số 1 Xuân Thủy – Cầu GIấy – Hà Nội. Bên admin cố gắng xóa tất cả những địa chỉ lừa đảo rồi, nhưng cũng không tuyệt đối nên các bạn cần chú ý.

– Đối với nhưng việc rõ ràng, không trễ hẹn với nhà tuyển dụng, hãy trân trọng công việc của mình, nếu bạn bỏ buổi phỏng vấn hoặc bỏ công việc của mình thì chính là làm khó các bạn đến sau. Có thắc mắc gì cứ đặt câu hỏi cho admin.

Đọc nhiều tuần qua:

Leave a Reply