Máy giặt bị lỗi xả quay tròn: Nguyên Nhân và Cách Khắc Phục

Máy giặt bị lỗi xả quay tròn: Nguyên Nhân và Cách Khắc Phục (có video).. Chào các bác! Em có máy giặt TOSHIBA lồng đứng, cứ ấn nút mở nguồn lên chưa chọn nút chạy (hoặc sau khi ấn nút chạy) thì khoảng 2 phút sau động cơ đóng mở van thoát nước đã tự quay liên tục không dừng, và thỉnh thoảng có lúc tự dừng rồi lại quay tiếp. Bác nào chỉ giáo cho em bệnh này với ạ.

 

Trả lời:

1. Bạn mở máy giặt ra, bật chương trình cho máy chạy, và quan sát động cơ cấp nước, nếu cứ quay mãi thì do đường hồi tiếp về có vấn đề, bạn táo giắt cắm chỗ động cơ ra rồi dùng đồng hồ đo, sau đó quay bằng tay, nếu chân 1 và 3 thông nhau đến 1 lúc lại ko thông là công tắc hành trình của thằng này ok. Nếu ko thì là do thằng này -> bạn tháo ra vệ sinh lại.
2. Nếu ko thì bạn sấy khô các đầu giắc cắm, vệ sinh lại.

Hướng dẫn sửa lỗi xả nước board máy giặt Toshiba A800

Pan: máy giặt Toshiba A800 xả quay tròn một hồi nháy đèn báo lỗi nháy đèn

Nguyên nhân: xả quay tròn là do VXL không nhận được tín hiệu đóng hoặc mở từ xả về nên có 2 nguyên nhân xảy ra, 1 là do tiếp tiếp đóng hoài hoặc mở hoài, 2 là do tín đường kích 220vac chập
Cách sửa:
– đo cục xả bằng cách dùng VOM đo xem 2 chân chân có giá trọ trở vài k thì cấp nguồn 220vac, sau đó đo trở 1 chân nguồn và chân còn lại nếu có tín hiệu đóng thông mạch và hở ra là cục xả tốt
– Dò ngược từ đường tín hiệu cục xả về có 1 con trở mã số trên mạch là R45, có thông số 1M, dùng đồng hồ để thang X10k nếu kim không lên là do hư trở này, thay trở khác 1M là ok ( pan này rất thường hư trở này hình như là đa số)
– Dò ngược về đo triac và kích triac hư phần nào xử lý phần đó
Chúc các bạn thành công

Tags:

Đọc nhiều tuần qua:

Leave a Reply