Phần mềm iCheck 2021 còn có chính xác không, có check được hàng giả

Phần mềm iCheck 2021 còn có chính xác không, có check được hàng giả?iCheck là một trong những công ty đầu tiên tại Việt Nam cung cấp các giải pháp truy xuất thông tin sản phẩm bằng ứng dụng quét mã vạch, mã QR Code trên điện thoại di động. Lần đầu tiên, hàng triệu người dùng Việt Nam có thể tra cứu thông tin sản phẩm một cách chính xác ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào chỉ với 1 lần quét.

iCheck là gì ?

Đầu tiên chúng ta tìm hiểu iCheck là gì. Về bản chất iCheck đơn giản chỉ là 1 phần mềm do 1 công ty tạo nên, qua tìm hiểu thì thuộc công ty CÔNG TY CỔ PHẦN ICHECK có trụ sở tại Số 50 ngõ 125 Nguyễn Ngọc Vũ, P. Trung Hòa, Q. Cầu Giấy, Hà Nội. Và công ty này không có thẩm quyền được cấp phép đăng kí mã vạch cho các sản phẩm, mà chỉ đơn giản làm ra 1 phần mềm check thông tin mã vạch mà thôi.

 

Phần mềm iCheck 2021 còn có chính xác không, có check được hàng giả
Phần mềm iCheck 2021 còn có chính xác không, có check được hàng giả
iCheck chưa hoàn toàn chính xác khi check nguồn gốc sản phẩm

 

iCheck chỉ check được các sản phẩm đã đăng kí với họ

 

Tuy không phải đơn vị cung cấp đăng kí mã vạch nhưng iCheck nhận thông tin từ nhà sản xuất đăng kí và thu phí của nhà sản xuất để đưa sản phẩm lên phần mềm iCheck và chỉ nhà sản xuất nào đăng kí với iChekc mới có thể check mã vạch trên phần mềm được và họ thu phí thường niên.

 

Kết luận iCheck có chính xác không ?

 

Vậy cho nên nếu bạn check trên iCheck mà không ra thông tin sản phẩm thì chưa chắc sản phẩm đó là giả nhé. Đơn giản là nhà sản xuất chưa đăng kí với họ mà thôi, họ không muốn mất tiền cho bên thứ 3 mà thôi. Vậy check bằng phần mềm iCheck là không hoàn toàn chính xác nhé các bạn.

 

Vậy dùng phần mềm nào mới check được hàng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

 

Như các bạn đã biết để đăng kí sản phẩm phải đăng kí tại cơ quan có thẩm quyền cấp phép, đăng kí mã vạch cũng vậy. Doanh nghiệp phải đăng kí tại cơ quan có thẩm quyền. Theo mình được biệt ở Việt Nam đăng kí qua tổ chức VIỆN TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG VIỆT NAM Có địa chỉ website tại http://gs1.org.vn/ vậy nên muốn check các bạn phải tải phần mềm của Viện về để check nhé, vậy mới chính xác được. iCheck chỉ nên đơn vị làm ra ứng dụng quảng cáo, liên kết để thu tiền nhà sản xuất và bán hàng cho người dùng thôi.

 

Phần mềm Scan and Check, check các sản phẩm Việt Nam
Phần mềm Scan and Check, check các sản phẩm Việt Nam
 

iCheck cung cấp cho người dùng rất nhiều thông tin hưu ích về sản phẩm như: Cập nhật giá liên tục, thông tin về nhà sản xuất, địa chỉ sản xuất, số điện thoại liên hệ, các đánh giá của người dùng khác về sản phẩm,…

Tải về phần mềm quét mã vạch iCheck:

Phần mềm quét mã vạch Barcode Việt

Bạn băn khoăn không biết sản phẩm của bạn có phải là chính hãng, có phải là hàng giả hàng nhái? Barcode Việt sẽ giúp bạn phân biệt điều đó. Đây là ứng dụng do người Việt phát triển nên giao diện được tối ưu cho người dùng dễ sử dụng. Tuy nhiên, dữ liệu lưu trữ thông tin sản phẩm của Việt Nam sẽ đầy đủ hơn so với sản phẩm nhập khẩu.

Barcode Việt

Phiên bản mới nhất đã cải thiện các chức năng như: quét barcode, mã vạch, QR code siêu nhanh ngay cả trên camera có chất lượng thấpnhận dạng được hầu hết các loại mã vạch của Việt Nam mà không phần mềm nào nước ngoài có thể đạt được, hiển thị thông tin nhà sản xuất, địa chỉ liên hệ, số điện thoại liên hệ, ngày cập nhật thông tin của sản phẩm,…

QR Barcode Scanner TeaCapps

Nếu bạn đang tìm một ứng dụng kiểm tra thông tin các sản phẩm nước ngoài thì QR Barcode Scanner của nhà phát hành TeaCapps là lựa chọn số một hiện nay. Ứng dụng có thể quét tất cả các định dạng mã vạch phổ biến như QR, Data Matrix, Aztec, UPC, EAN, Code 39,…

QR & Barcode Reader

App không những hỗ trợ tốt các sản phẩm nước ngoài mà thông tin các sản phẩm Việt Nam cũng rất đầy đủ. Đây là một ứng dụng rất thịnh hành trên bảng xếp hạng Android ở thời điểm hiện tại.

Tải về phần mềm quét mã vạch QR & Barcode Reader:

Lưu ý khi gặp lỗi quét mã vạch không được

Có muôn vàn lý do để mã vạch của bạn không quét được, chúng có thể bị sai dữ liệu hoặc đơn giản là in ở những chất liệu không đạt chuẩn chất lượng. Dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp phải.

Máy đọc mã không tương thích với mã vạch

Mã vạch sản phẩm có rất nhiều loại, mỗi loại sẽ có một mã barcode (mã số) tương ứng, vì được mã hóa khác nhau nên hình dạng kích thước cũng không thể y hệt. Có thể máy quét mã vạch của bạn không tương thích với loại mã bạn muốn quét.

Có nhiều loại mã vạch khác nhau

Lỗi in ấn mã vạch

Hiện tượng không đọc được mã vạch do một số lỗi đến từ việc in ấn mã vạch trên các sản phẩm. Đa số các mã vạch trên sản phẩm đều được nhà sản xuất in sẵn. Mỗi nhà sản xuất đều in mã trên một chất liệu khác nhau thậm chí màu của mã vạch cũng khác nhau. Một số khác thì in ở những vị trí không có một bề mặt phẳng khiến cho việc đọc chúng trở nên khó khăn hơn.

In ấn sai mã vạch

Màu mã vạch cũng ảnh hưởng rất nhiều tới việc có đọc được mã hay không, máy quét chỉ có thể đọc mã vạch khi có các thanh màu tối được sử dụng trên nền sáng, tương phản với mã vạch được in ra.

Vị trí dán mã vạch chưa chính xác

Kiểm tra mã vạch của bạn có phải đặt ở góc cong hay cạnh của bao bì sản phẩm không, có bị khuất, mất góc không. Bề mặt cong khiến cho máy quét không thể đọc mã vạch một cách dễ dàng. 

Bề mặt sản phẩm in mã vạch

Nếu sản phẩm có màu sắc là trong suốt hoặc mờ, điều này sẽ gây ra vấn đề với độ tương phản màu. Máy quét có thể không đọc được mã vạch. Ngoài ra, khi in mã vạch trên kim loại hay các bề mặt sáng bóng cũng rất dễ xảy ra trường hợp bị phản chiếu và lỗi mã vạch, từ đó cũng không thể đọc.

Bề mặt sản phẩm mã vạch bị bóng

Mã vạch bị mờ, đứt gãy

Kiểm tra xem tất cả các đường mã vạch có đều và rõ ràng hay không. Tìm kiếm bất kỳ điểm mực thừa, bị đứt, nếu có máy quét mã vạch sẽ rất khó để đọc được trong trường hợp này.

Mã vạch bị mờ, đứt gãy

Chiều dài mã vạch không phù hợp

Một lỗi khá phổ biến trong quá trình thiết kế in ấn. Nếu bạn để ý bạn có thể nhận ra mã vạch có thể thay đổi chiều dài. Chiều dài mã vạch ở đây là chiều ngang của mã vạch, có thể quá dài hoặc quá ngắn. Nếu quá dài có thể vượt qua độ quét của máy đọc. Nếu quá ngắn thì lúc này mật độ của mã vạch quá sát nhau khiến việc nhận diện mã trở nên khó khăn hơn.

Tác động do môi trường bên ngoài 

Quá trình vận chuyển sản phẩm có thể khiến nhãn mã vạch bị bong, xước, mờ. Hãy đảm bảo mã vạch luôn ổn định khi vận chuyển. Đặc biệt, một số nhãn mã vạch rất nhạy cảm với môi trường. Bạn nên chú ý sử dụng vật liệu nhãn giấy sao cho hợp lý.

Mã vạch bị môi trường tác động

Đọc nhiều tuần qua: