Các bước xây dựng một bài viết web chất lượng cho người mới bắt đầu

Các bước xây dựng một bài viết web chất lượng cho người mới bắt đầu giúp bạn viết những bài chuẩn seo và nhanh lên top Google. Bài viết này mình sẽ trình bày những điều đơn giản, kết hợp chúng lại thành những thứ có giá trị cao.

Các bước xây dựng một bài viết web chất lượng cho người mới bắt đầu
Các bước xây dựng một bài viết web chất lượng cho người mới bắt đầu

1- Chất lượng  bài viết trên web là gì

Chất lượng bài viết web không phải là bài có tính học thuật càng cao càng tốt, bài có càng nhiều nghiên cứu càng hay. Chất lượng bài viết web là khả năng diễn đạt các …điều thường ngày của cuộc sống cho người đọc cảm thấy hấp dẫn.

Với những người mới bắt đầu, bạn có thể viết 3 loại để có chất lượng và dễ lên top:
a- Loại bài viết lí giải: ví dụ: thủy điện là gì? tại sao lại có thể xây nhiều thủy điện trên 1 dòng sông. Chủ đề của bài viết này sẽ là khoa học chẳng hạn, hoặc thủy điện. Ví dụ khác: Nên chọn cục phát wifi loại nào? có ảnh hưởng tới sức khỏe hay không? Ăn rau muốn có nhanh lớn không v.v.v

b- Loại bài viết tin tức: Ví dụ: bao giờ có điểm thi thuế, bao giờ thi ngân hàng nhà nước, bao giờ họp quốc hội khóa tiếp, lịch hội thảo trong tuần .v.v.v Tránh xa dạng tin tức chính trị vì nó bị cấm ở việt nam. Loại nữa là tin tức bôi xấu người khác. tốt nhất hãy khen

c- Loại bài viết: làm thế nào. Đây là bài viết dễ với nhiều bạn mới bắt đầu, có kiến thức tốt. Làm thế nào để cưa đổ 1 cô gái trong 1 tuần. Làm thế nào để luộc rau cho xanh.  Làm thế nào để giữ gìn sức khỏe .v.v.

2- Làm sao để lên top với người mới bắt đầu

Với những bài viết này cho những bạn mới bắt đầu, khuyên điều đơn giản nhất là vào 24h, vnexpress, báo mới… để đọc qua những bài nào hợp để tìm cách viết tương tự. Vì ở đây họ đã nghiên cứu trending cho bạn hết rồi. Bạn chỉ cần lọc ra chủ đề họ viết và vấn đề họ viết. Hãy xem các mục họ viết thế nào .v.v

Ngoài ra bạn có thể viết bài trên các yêu cầu từ các khách hàng quan tâm.

3- Chú ý nội dung hình ảnh

– Không được lấy ảnh bản quyền
– Cố gắng tìm ảnh trên facebook hoặc ảnh từ google nhưng tìm nội dung liên quang bằng tiếng Anh
– Nên có một folder sưu tầm các ảnh hay mà bạn thấy trên facebook bạn bè chụp lại để sau này dùng. Hoặc đơn giản như bài viết này của tôi. chỉ là một ảnh hàng chữ.

 

1. Giá trị đem lại cho khách hàng

Với dịch vụ du lịch đây là những chủ đề có thể viết nội dung khá dễ, đa dạng lượng khách hàng tiềm năng vô cùng nhiều nhưng mức độ cạnh tranh cũng rất cao. Nội dung bài viết phải đánh đúng vấn đề của khách hàng, sau đó tiếp tục dẫn dắt họ tò mò từ những điều họ chưa quan tâm đến quan tâm và mua sản phẩm của cửa hàng. Bên cạnh đó, những sản phẩm mang tính đặc thù, mức độ cạnh về khách hàng vẫn có tuy không quá gay gắt, điều này đòi hỏi các công ty phải đưa vào website những nội dung chất lượng cao mang tính thu hút, giữ chân độc giả hoặc chuyển thành khách hàng tiềm năng ngay tại thời điểm đó. 
Nội dung của các bài viết trên website nên tập trung vào trả lời các câu hỏi của khách hàng, ngoài ra cung cấp thêm các thông tin mà họ cảm thấy hữu ích. Điều này chắc chắn sẽ thúc đẩy hành vi chia sẻ bài viết giúp tăng lưu lượng truy cập đến trang web và biến đổi thành khách hàng tiềm năng cao hơn.

2. Tăng doanh số của doanh nghiệp

Phần lớn trong lần đầu tiên truy cập của khách hàng sẽ chưa tạo ra được khách hàng tiềm năng, tuy nhiên với một nội dung chất lượng cao, đem lại giá trị thực tại và đủ sức thuyết phục sẽ là động lực để khách hàng tiềm năng truy cập lại trang web của bạn trong tương lai. 
Xây dựng một hệ thống nội dung chất lượng sẽ đem lại sự tin tưởng cho khách hàng và web sẽ được đánh giá là web tốt, chất lượng. Về doanh số, khi khách hàng quay trở lại nhiều lần điều đó chắc chắn sẽ thúc đẩy hành vi mua hàng của khách hơn với những người còn lại, điều này tạo ra doanh số cố định cho doanh nghiệp. Ở Việt Nam, ước tính có 77% người tiêu dùng xem nội dung trực tuyến trước khi ra quyết định. Chính vì vậy, xây dựng kịch bản nội dung cho từng dịch vụ sẽ tạo được độ uy tín cho trang web từ đó thúc đẩy doanh số.

3. Được Google đánh giá cao

Bài được viết với nội dung chất lượng, không mang tính xu hướng quá nhiều sẽ được đánh giá là hữu ích cho trang web theo thời gian. Ví dụ như các bài viết theo xu hướng/trend du lịch của giới trẻ, bài viết sẽ có giá trị thực ở thời điểm hiện tại khoảng vài tháng, hoặc một năm, tuy nhiên với các bài viết về các danh lam thắng cảnh, khu du lịch nổi tiếng,…, bài viết sẽ có giá trị trường tồn theo thời gian hai, ba năm thậm chí là chục năm sau đó.
Quan trọng bài viết phải có nội dung rõ ràng, cung cấp giá trị thực cho khách tham quan, các vấn đề xoay quanh chuyến đi của khách hàng: giá vé, lộ trình đi, khách sạn,…., bài viết được cập nhật thời gian và chuẩn SEO

4. Nâng cao khả năng sử dụng

Khả năng sử dụng của một trang web ngoài tính điều hướng để khách hàng dễ sử dụng còn có nội dung bạn đang kết nối có liên kết với các nội dung khác hay không. Ví dú đơn giản: khi bạn kết nối tìm hiểu thông tin về chuyến du lịch ở Đà Lạt, ngoài nêu ra các địa điểm để chụp ảnh, khu vực nghỉ ngơi, ăn uống,… nếu web của bạn kết nối được bên bán vé máy bay một cách nhanh chóng, thuận tiện điều này chắc chắn mang lại khả năng sử dụng quá tốt cho khách hàng.
Và một website chắc chắn phải cân nhắc kĩ nội dung trước khi được viết, các liên kết nội bộ, liên kết bên ngoài vào website cần có chất lượng càng cao thì website càng được đánh giá cao.

Sponsored Links:

Leave a Reply

(function($) { $(document).ready(function() { $('header .ux-search-submit').click(function() { console.log('Moew'); $('header form.search_google').submit(); }); }); })(jQuery);