Link download 5 bộ sách ngữ pháp tiếng Anh không thể thiếu

Link download 5 bộ sách ngữ pháp tiếng Anh không thể thiếu

Ngữ pháp là phần kiến thức vô cùng quan trọng trong Tiếng Anh, đặc biệt trong IELTS, Grammartical Range là một trong các tiêu chí chiếm đến 25% số điểm của bài thi IELTS Speaking và Writing. Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn 5 bộ sách ngữ pháp tiếng Anh phù hợp với các trình độ từ thấp đến cao để các bạn có thể lựa chọn tốt nhất phù hợp với mình nhé!

1. Grammar In Use Intermediate With Answers

Quyển sách English Grammar In Use dày với hơn 380 trang được viết bởi tác giả Raymond Murphy là bộ giáo trình tiếng Anh ngữ pháp quen thuộc với tất cả hầu hết các bạn học tiếng Anh. Cuốn sách được phân chia ra nhiều phần khác nhau với đủ dạng các chủ đề về Ngữ Pháp từ dễ đến khó, nhiều cấp độ khái quát khác nhau một cách toàn diện nhất.

Tài liệu English Grammar In Use được phân ra với 145 đơn vị về kiến thức ngữ pháp cần thiết như những liệt kê sơ bộ dưới đây, mình xin phép được chia sẻ một vài chủ đề được nêu trong sách để các bạn có thể tham khảo thêm và cân nhắc chọn học. Song song với những đơn vị kiến thức đó là những bài tập bổ sung giúp bạn hiểu rõ hơn về cách dùng của những ngữ pháp áp dụng vào thực tiễn:

 • Present and Past
 • Present Perfect and Past
 • Future
 • Modals
 • If and Wish
 • Passive
 • Reported Speech
 • Questions and Auxiliary Verbs
 • Relative Clauses
 • Conjunctions and prepositions
 • Etc…

Đây là cuốn sách mà LangGo khuyên dùng đối với tất cả những bạn nào muốn được cải thiện toàn diện nhất tổng hợp tất cả các kiến thức về Cấu Trúc Ngữ Pháp sử dụng trong tiếng Anh.

Link download sách Grammar In Use Intermediate With Answers TẠI ĐÂY

2. Essential Grammar In Use

Tương tự như cuốn sách trên, Essential Grammar In Use với mức độ học thuật dễ dàng hơn, là cuốn ngữ pháp tiếng Anh cần ‘dắt túi’ ngay cho người bắt đầu. Cuốn sách chuyên sâu về các thì cơ bản trong tiếng Anh, cách sử dụng đại từ, giới từ, tính từ, trạng từ thông dụng trong giao tiếp và các cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh nền tảng, rất phfu hợp cho người mất gốc tiếng Anh hoặc muốn ‘yêu’ tiếng Anh lại từ đầu theo hướng xây móng vững chắc.

Link download sách Essential Grammar In Use TẠI ĐÂY

3. Basic English Grammar

Quyển sách này là sự lựa chọn hợp lý cho các bạn đang gặp vấn đề với ngữ pháp cơ bản. Sẽ có nhiều bạn cho rằng quyển sách này quá dễ đối với mình, nhưng thật ra có một vấn đề thường gặp ở các bạn luyện thi IELTS là luôn cố sử dụng những ngữ pháp quá phức tạp mà không hiểu ngữ pháp cơ bản. Nếu bạn cũng gặp vấn đề này thì có thể dùng quyển Basic English Grammar này để cải thiện tình hình.

Link download sách Basic English Grammar TẠI ĐÂY

4. English Grammar For Dummies

Nâng cao kỹ năng nói và viết của bạn để xử lý trong các tình huống hàng ngày, chẳng hạn như viết một bài luận ở trường học, đưa ra một bài thuyết trình cho công ty, hoặc giao tiếp hiệu quả với gia đình và bạn bè. English Grammar for Dummies, 2nd Edition cung cấp cho bạn các kỹ thuật mới nhất để cải thiện hiệu quả của bạn với ngữ pháp tiếng Anh và dấu chấm câu.

Dạy các quy tắc của động từ, tính từ, và trạng từ; giới từ, đề nghị, và những lời tuyên bố từ trước; dấu chấm câu sở hữu; và kỹ năng đọc tiếng Anh. Geraldine Woods là tác giả của tiếng Anh ngữ pháp Workbook for Dummies, College Admission Essays For Dummies, Research Papers For Dummies, SAT I For Dummies, 6th Edition, AP English Literature For Dummies, và AP English Language For Dummies.

Đối với người nói và người viết của tất cả các cấp độ kỹ năng, English Grammar for Dummies, 2nd Edition được thiết kế để dễ dàng theo dõi, thông tin thiết thực để trình độ ngữ pháp tiếng Anh của bạn.

Link download sách English Grammar For Dummies TẠI ĐÂY.

5. Just Enough English Grammar Illustrated

Cuốn sách này dành cho trình độ “intermediate” sẽ thích hợp hơn cho các bạn đã khá vững về kiến thức ngữ pháp cơ bản. Với cấu trúc trình bày rõ ràng, sắp xếp theo từng chủ đề ngữ pháp và nhiều bài tập minh họa đi kèm các cấu trúc ngữ pháp, bạn sẽ dễ dàng nâng cấp trình độ của bản thân một cách đáng kể đấy! Điều đặc biệt là cuốn sách này chia thành các dạng từ dễ, trung bình đến khó nên các bạn không lo bị bỡ ngỡ đâu nha!

 • Cuốn sách được chia thành các phần riêng biệt như nouns, verbs…
 • Từ vựng được trình bày dưới dạng hình ảnh đẹp mắt giúp dễ nhớ
 • Ngữ pháp được trình bày dưới dạng ví dụ, chia thành từng phần nhỏ, có giải thích chi tiết giúp học được tốt hơn.

Link download sách Just Enough English Grammar Illustrated TẠI ĐÂY.

Trên đây là 5 cuốn sách Ngữ pháp Tiếng Anh ‘không thể thiếu’ mà bạn không nên bỏ qua nếu muốn xây dựng nền tảng kiến thức ngữ pháp của mình. Bạn hãy download ngày về học và chia sẻ ngay cho bạn bè mình nhé.

(function($) { $(document).ready(function() { $('header .ux-search-submit').click(function() { console.log('Moew'); $('header form.search_google').submit(); }); }); })(jQuery);