Chia sẻ phương pháp học Tiếng Anh- Toiec của bạn Nga Bii- giáo viên tại SAE ENGLISH COMMUNITY

Xin chào các bạn- hôm nay mình tiếp tục giới thiệu thêm một bài của bạn Nga Bii về phương pháp học Toeic (nguồn bài viết- Facebook Nga Bii)

Chia sẻ phương pháp học Tiếng Anh- Toiec của bạn Nga Bii- giáo viên tại SAE ENGLISH COMMUNITY

 
Bài 1:Chia sẻ kinh nghiệm học TOEIC từ 0 – 850  :

M tên Nga. Mình học đh kinh tế tại Thái Nguyên. Rất vui khi dc kết bạn với mọi người!
Xin phép admin nhé.
Vì có nhiều inbox nên mình Chia sẻ kinh nghiệm học TOEIC từ 0 – 850 nhé mn!
Trước đây hồi học cấp 3 mình là đứa mù tịt tiếng anh, đến sát thời gian thi đại học mình mới bắt đầu học tầm 4-5 tháng rồi thi khối D để vào đại học.
Đến khi là sinh viên năm thứ 2, trường áp dụng chuẩn đầu ra ngoại ngữ quốc tế khiến mình bắt buộc phải học TOEIC.
– Thời gian đầu mình tìm 1 lớp TOEIC để theo học rồi sau đó nghỉ thì tự tìm hiểu và tự học thêm ở nhà, mình tìm tài liệu qua các kênh youtube, nhóm facebook toeic club, rồi hỏi các a chị đi trước các bộ sách hay rồi xin link tự down về tự học. Kênh youtube của cô Mai Phương, Ms Hoa. Nhóm facebook như Toeic practice club. Các cuốn sách như eco1, eco2, eco4, eco5 và gần đây nhất là các loại ETS ( 1000, 1200, 2016 ). Mình học theo cách cứ tự ngồi ở nhà giải đề rồi check đáp án, câu nào k hiểu thì nt hỏi các a chị học giỏi toeic để nhờ explain hay đăng bài trực tiếp và nhóm facebook nhờ mn giải rồi chép lại vào sổ tay riêng của mình.
– NGHE mình làm theo 4 bước hôm trc mình đã share rồi b nào chưa biết thì vào tường mình đọc nhé! Nghe mình chỉ ôn tập trung đúng 1 cuốn là ETS 1000 thôi nhé, đi thi mình thấy giọng nói và chủ đề 100% giống cuốn này!
10 test nghe trong cuốn này mình nghe trung bình 90/100 thì đi thi dc 430 điểm nghe ( Hôm đi thi part2 của mình khó, k có WH question mấy nên mình k nge dc ). Muốn nghe tốt các b phải tắm âm thanh mỗi ngày, trc t chỉ tập trung nghe đúng 2-3 tháng ngày nào cũng nghe tầm >5 tiếng nên bây giờ có thể nghe hiểu toàn bộ tầm 90%. Các b chỉ cần tập trug hết sức vào 1 khoảng time nhất định thôi, chắc chắn các b sẽ thấy hiệu qả bất ngờ.
– ĐỌC mình chỉ suốt ngày cầm cái sổ tay nhỏ cày từ vựng suốt ngày. Tối đa mình có thể nhớ dc 250 từ/ ngày phụ thuộc vào hôm đó co nhiều time dành cho học TA hay k. Phương pháp nhớ từ vựng m sẽ chia sẻ sau. Muốn học từ vựng và nhớ nó b luôn luôn phải có 1 cuốn sổ tay bên mình,học đến đâu gặp từ mới đến đâu tra ngay lập tức và note lại, hãy tải phần mềm tra từ điển về smartphone để thuận tiện cho việc học. Học từ vựng là thứ dễ quên nhanh nhất nên đòi hỏi ngày hôm nay bạn học dc 100 từ, 5 ngày bạn thuộc dc 500 từ thì 1 tuần sau b phải cày lại toàn bộ lượng từ vựng đấy một lần nữa, từ nào quên lại note vào sổ khác học lại đến khi nào thuộc thì thôi. 80% TOEIC là từ vựng, từ vựng giúp các b làm dc hầu hết các part trong bài thi toeic, trừ 20% ngữ pháp của part5. M k học ngữ pháp mấy, nó quá dài, quá nhiều thể loại và điểm lại chiếm k nhiều các b nhé!
– Lưu ý : Các b phải có 1 lượng từ vựng khá ổn ( tối thiểu 500 từ ) rồi hãyhọc nghe nhé! Đừng mới bắt đầu đã luyện nghe vội, khi k có từ vựng các b sẽ chẳng hiểu dc audio nói gì đâu.
Mình sẽ có thêm vài bài viết về toàn bộ lộ trình học từ k biết gì đến 800+ toeic của mình và phương pháp nhớ từ vựng theo cách mình đã từng áp dụng nhé! Nếu các b thấy bài viết giúp ích dc cho các b phần nào thì hãy share để mn cùng nhau học tập! Hy vọng sẽ học hỏi dc từ các b nhiều điều!
Bài 2: Cách làm bài thi
Hôm nay lấy bảng điểm, mục tiêu của mình dù chưa đạt được nhưng khoảng time học hỏi TOEIC của mình chủ yếu là từ GROUP. Cảm ơn tất cả các admin và các b đã cũng share tài liệu và học tập cùng nhau, giúp cho m đạt được số điểm này!

Cách học của mình: m NGHE trung bình tầm 5-7h/ ngày liên tục trong 2-3 tháng.
– bước 1: nhìn transcript và nghe audio chạy theo cho biết cách phát âm của các từ ntn
– bước 2: k nhìn sách nữa, tự nghe, viết ra giấy những gì nge thấy và kiểm tra lại. T chỉ viết lại N và V là chủ yếu thôi nhé. K viết lại cả bài.
– bước 3: nghe thụ động và cố gắng nghe hiểu bài hội thoại, trong khi nge tưởng tượng hoàn cảnh và khung cảnh cuộc trò chuyện.
– bước 4: bắt đầu test bài và hiệu qả khá là cao.
Phần ĐỌC: m chỉ học từ vựng, k học ngữ pháp mấy. Các b yên tâm đi cứ biết nhiều từ vựng điểm đọc tự lên nhé!
Cách cuốn SÁCH:
– nghe chỉ học mỗi ets 1000 thôi nhé!
– đọc thì eco4, eco5, ets 1000, ets1200, ets 2016, ets 2014.
Các b muốn hỏi j và cách học TA m sẵn sàng share thêm nếu có time nhé. Kết bạn với m nha 🙂

Tags:

Đọc nhiều tuần qua:

Leave a Reply