Học nấu ăn và pha chế cafe- nghề làm part-time thu nhập tốt và dễ xin việc

Nay ngồi với cậu bạn ở quán anh gọi là “Minh Râu” gần Hoàng Minh Giám. Nghe kể về câu chuyện của anh, về việc học pha chế và nấu ăn trong những nấc thang của cuộc đời. Hiện giờ anh khá thảnh thơi và yên vị với chủ một quá cafe trời. Tôi chợt nghĩ về những việc mình vẫn làm- tìm kiếm những thông tin việc làm tốt cho mọi người. Đây là bài sẽ viết về các nghề làm thêm và nghề thay thế tốt nhất 2016.

This is the image description
Học nấu ăn và pha chế cafe- nghề làm part-time thu nhập tốt và dễ xin việc

Trong cuộc sống, tôi rất quý những người trẻ hơn mình, những người gặp khó khăn trong công việc. Tôi thấy nhiều người trong họ có hình ảnh bơ vơ lạc lối và đôi lúc là khổ sở bế tắc của mình. Họ học hành tử tế, chăm ngoan nhưng họ khó khăn trong cuộc sống, trong tìm kiếm công việc. Chưa kể những kẻ lừa đảo, những công việc trời ơi bèo bọt đày đọa con người và tính cách đang lớn của họ. Vì thế tôi lập ra blog một phần để có thể làm được một điều gì đó thuận lợi hơn cho những người đọc được. Dưới đây là một người bạn thành công của mình với nghề này:

 

Ngày xưa khi tôi đang học đại học, có một cậu bạn cùng cấp 2 của tôi tên là Khánh đạt giải nhất thi nấu ăn Đông Nam Á rồi sang Canada thi thố tiếp. Giờ là ông chủ một căng tin vì thích tự mình lo toan, tự mình làm. Sau này thì một cậu bạn cùng cấp 3 của tôi cũng tương tự, đi bằng con đường làm nấu ăn. Rồi một người em của bạn tôi cũng vậy, học và kiếm việc tương đối nhanh và có lương tốt, thu nhập khá…

 
 

Khi chị tôi mở một cửa hàng đồ nướng, tôi thấy cái chị tôi trăn trở nhiều nhất là đầu bếp nướng trả lương 10 triệu rồi, chưa kể thưởng mà lúc nào cũng trực bỏ đi. Được đối xử rất tốt, bao ăn ở. Tôi giật mình vì cậu này kinh nghiệm mới hơn 2 năm, tấc nhiên làm người đầu bếp cũng vất lắm, lúc nào cũng nóng bức, nhưng nghề nào cũng có cái khó của nó bạn ạ, nghề thì rượu bia, nghề thì stress, nghề thì nguy hiểm như chui hầm than…

 

Trong mục partime này, ngoài nghề shipper, tôi thấy có nghề này hôm nay nghe câu chuyện của anh Minh Râu- tôi mới thấy thật là đáng quý và thu nhập cao biết bao những nghề làm nấu ăn và học pha chế. Nhàn, thu nhập kể ra chắc giật mình, từ ông đi làm thuê đến ông đi làm chủ.

Thế đấy các bạn, hãy học nấu ăn và học pha chế thử xem- biết đâu đó là một tương lai sáng hơn!

Đọc nhiều tuần qua:

Leave a Reply