3 Bài học khởi nghiệp và đổi đời từ Trung Nguyên

3 Bài học khởi nghiệp và đổi đời từ Trung Nguyên . Một người cho tôi vay tiền, tôi nghĩ rằng đó là người ta mang công sức bát gạo của bản thân họ gửi gắm vào tay mình. Tuyệt nhiên không dám nghĩ, ít nhiều cũng không dám nghĩ người ta thừa tiền nên đôi ba đồng cái công chỉ như cái kẹo.

Người ta không đòi bạn cũng chẳng phải vì người ta quên. Đồng tiền đi liền khúc ruột, họ im lặng để chờ xem sự tử tế của bạn có thật như những gì bạn đã hứa hẹn.

Tôi nói với quý nhân của mình rằng, tôi nợ họ, nợ trọn đời này. Cái nợ ấy không còn đơn giản là nợ vật chất nữa. Nếu tôi không đủ tiền để trả thì tôi sẽ trả bằng sự trung thành của mình, bằng sự tận tuỵ của mình, thậm chí bằng cả máu và nước mắt.

Người cho tôi bát cơm lúc tôi giàu sang chưa chắc đã vì tôi mà cho. Nhưng người sẵn sàng kéo tôi ra khỏi khó khăn tuyệt vọng thì chắc chắn họ đã yêu thương và trân quý tôi thực sự.

Bạn có thể là một người nghèo nhưng đừng làm một người bội tín hay vô ơn. Bạn có thể không đủ tiền để trả nhưng phải biết dùng miệng để giữ lại chút tín nhiệm. Bội tín chính là sự suy sụp về mặt kinh tế, bội tín cũng chính là sự thất bại nặng nề về mặt nhân cách.

Bạn im lặng, bạn có thể được bố thí hoàn toàn số tiền đó, người hào sảng sẽ không gay gắt với bạn như phường nặng lãi. Nhưng bạn sẽ vĩnh viễn mất đi một ân nhân, một người anh em tử tế, một niềm hy vọng, một chiếc phao cứu sinh trong những cơn đắm chìm về sau.

Từ ngày 26-29/11, Tập đoàn Trung Nguyên Legend và Bộ Khoa học & Công nghệ phối hợp tổ chức “Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam – Tech Fest 2020” tại Đại học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội. Đây là hoạt động đầu tiên đánh đấu việc hợp tác giữa Bộ Khoa học và Công nghệ cùng Trung Nguyên Legend nhằm thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam đổi mới sáng tạo, thích ứng và bứt phá trong thời kỳ mới, trở thành đòn bẩy giúp Việt Nam phát triển mạnh mẽ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại lễ khai mạc Tech Fest Vietnam 2020.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại lễ khai mạc Tech Fest Vietnam 2020.

“Tech Fest Việt Nam” là sự kiện thường niên lớn nhất hội tụ các cá nhân, tổ chức, mạng lưới hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong nước, quốc tế dành cho cộng đồng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo do Bộ KH&CN tổ chức. Tech Fest 2020, với chủ đề “Thích ứng – Chuyển đổi – Bứt phá” sẽ là nơi kết nối và hội tụ nguồn lực trong nước, quốc tế hỗ trợ khởi nghiệp Việt Nam.

“Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam – Tech Fest 2020” quy tụ hơn 300 gian hàng đến từ các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo tiêu biểu, thu hút hơn 600 cá nhân, tổ chức uy tín trong hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trong nước và quốc tế. Điểm nhấn của Tech Fest 2020 là Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp “Cùng đất nước vượt qua thách thức” có sự tham gia Thủ tướng Chính phủ với thanh niên và doanh nghiệp. Cùng hoạt động trọng tâm là kết nối đầu tư và cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia” để chọn ra đại diện xuất sắc nhất của Việt Nam tham dự cuộc thi toàn cầu Startup Worldcup.

Tại lễ khai mạc, Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt nhấn mạnh: “Năm 2020 là một năm có nhiều biến động và thách thức trên cả thế giới, đòi hỏi sự vận động, thích ứng và chuyển đổi để bứt phá. Để làm được điều đó, cốt lõi phụ thuộc vào việc doanh nghiệp khởi nghiệp có thể khai thác, tận dụng nguồn lực tối đa, phát triển lợi thế của mình để vượt qua thách thức. Đặc biệt sẽ tập trung liên kết phát triển trung tâm khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, đặc biệt là trường đại học, cao đẳng để thương mại hóa kết quả nghiên cứu; khai thác cơ sở hạ tầng, hình thành khu hỗ trợ kỹ thuật khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, lấy con người làm giá trị cốt lõi, phát triển nguồn lực qua giáo dục và đào tạo.”

Đặc biệt, tại Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp năm 2020 – “Cùng đất nước vượt qua thách thức” Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tham gia đối thoại với thanh niên khởi nghiệp về 4 nhóm vấn đề: Chính sách tài chính cho khởi nghiệp; Chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo, cơ hội và vai trò của thanh niên khởi nghiệp; Nguồn nhân lực chất lượng cao – yếu tố then chốt để thanh niên khởi nghiệp đóng góp vào nền kinh tế; Hệ sinh thái cho thanh niên khởi nghiệp – thực trạng và giải pháp hoàn thiện. Thủ tướng nhận định: “Cần làm rõ vướng mắc, trở ngại ngăn cản start-up phát triển. Và chúng ta sẽ tạo môi trường tốt nhất cho khởi nghiệp sáng tạo và hệ sinh thái khởi nghiệp để Việt Nam trở thành một quốc gia đổi mới sáng tạo, quốc gia khởi nghiệp.”

Trong khuôn khổ Tech Fest 2020, ban tổ chức và Bộ Khoa học & Công nghệ tiếp tục lựa chọn bộ sách quý gồm: “Khuyến học”, “Đắc nhân tâm”, “Nghĩ giàu làm giàu”, “Không bao giờ thất bại, tất cả là thử thách”, “Quốc gia khởi nghiệp” do Nhà sáng lập – Chủ Tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn trao tặng đến các bạn học sinh, sinh viên, thanh niên cả nước tham gia ngày hội. Bộ sách truyền động lực, tạo dựng chí lớn, khát vọng khởi nghiệp, kiến quốc cho thế hệ thanh niên Việt.

Những đầu sách quý của Trung Nguyên Legend được các bạn trẻ đón nhận nồng nhiệt tại Tech Fest 2020.

Những đầu sách quý của Trung Nguyên Legend được các bạn trẻ đón nhận nồng nhiệt tại Tech Fest 2020.

Tham gia Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam – Tech Fest 2020 và may mắn có trong tay những cuốn sách đổi đời từ Trung Nguyên Legend, bạn Nguyễn Thanh Tùng – Đại học Kinh tế Quốc dân chia sẻ: “Từ lâu, em đã ngưỡng mộ khát vọng lớn, tinh thần khởi nghiệp mà Chủ Tịch Đặng Lê Nguyên Vũ đã tạo dựng cho thế hệ thanh niên. Bởi thế, em đã lựa chọn ngành kinh doanh quốc tế để theo học vì ngày nào đó em sẽ khởi nghiệp, tự mình làm chủ và có thể mang doanh nghiệp bước ra thế giới. Em tin rằng với những kiến thức nền tảng có được từ các đầu sách quý mà Trung Nguyên Legend trao tặng sẽ giúp em và các bạn trẻ tự tin đương đầu với mọi khó khăn, thách thức vững bước ở tương lai.”

Những thành công bước đầu trong việc tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam – Tech Fest 2020 với Bộ Khoa học và Công Nghệ, một lần nữa khẳng định nỗ lực không ngừng của Tập đoàn Trung Nguyên Legend trong sứ mệnh phụng sự xã hội với những dự án, chương trình thiết thực đa lợi ích cho cộng đồng và cùng nhau xây dựng khát vọng Khởi nghiệp Kiến quốc cho thế hệ thanh niên Việt Nam.

Ý CHÍ VĨ ĐẠI TẠO NÊN DÂN TỘC VĨ ĐẠI!
KHI CÙNG NHAU, KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ!

Có thể bạn quan tâm:

(function($) { $(document).ready(function() { $('header .ux-search-submit').click(function() { console.log('Moew'); $('header form.search_google').submit(); }); }); })(jQuery);