Diệt virus , app bẩn, spam trên facebook

Diệt virus , app bẩn, spam trên facebook . Virus và app bẩn trên face hiện đang tràn lan, thực chất đó là 1 app tự động câu like, sau khi click vào thì những app đó tự xem thông tin của facebook và tự động like. Đây là 1 điển hình của app bẩn:

 
Biện pháp phòng trừ tốt nhất là không nên xem các app bẩn,kiểu hot như: ứng dụng xem like, ứng dụng xem tường,….. Sau khi dính app bẩn rồi thì các bạn có thể làm như sau để xóa và loại trừ nó: 
Facebook bị dính virus là việc chẳng người dùng nào mong muốn cả. Với 9 bước cơ bản trong bài viết dưới đây của Quản trị mạng sẽ giúp bạn có thể khôi phục được tài khoản Facebook của mình và “dọn sạch” được lũ virus đáng ghét không thể tấn công tài khoản Facebook của bạn nữa.Ngoài ra, các hacker có thể dùng các thủ đoạn tinh vi để “đánh cắp” tài khoản của bạn và sử dụng vào những mục đích trái phép, do đó bạn nên bảo mật tài khoản Facebook của mình để không bị hack, tham khảo các bước hướng dẫn tại đây.Nếu muốn tăng cường bảo mật cho tài khoản Facebook, bạn có thể tham khảo các bước thực hiện tại đây.

Bạn đang xem: Cách Diệt Virus Trên Facebook

Bước 1:

Nếu nghi ngờ tài khoản Facebook của bạn bị virus, bước đầu tiên là tiến hành thay đổi mật khẩu Facebook nhanh chóng.

Bước 2:

Nếu có đăng nhập tài khoản Facebook trên thiết bị di động hoặc bất kỳ thiết bị nào khác, nhanh chóng tiến hành đăng xuất tài khoản của bạn trên thiết bị đó.

Bước 3:

Chỉ thay đổi mật khẩu tài khoản Facebook của bạn thôi là chưa đủ. Nhiệm vụ tiếp theo của bạn là tiến hành “dọn sạch” các dữ liệu trên trình duyệt web của mình.

Bước 4:

Để dọn sạch bộ nhớ cache internet, lịch sử duyệt web, các file Internet tạm thời, bạn đánh tích chọn tất cả các mục trên cửa sổ Clear browsing data rồi click chọn nút Clear browsing data để dọn sạch các dữ liệu.

 

Bước 5:

Tải Norton Security Scan về máy tính của bạn và cài đặt.Tải Norton Security Scan về máy tại đây.

Bước 6:

Sau khi tải và cài đặt Norton Security Scan thành công, tiến hành mở ứng dụng và quét virus trên máy tính của bạn. Quá trình diễn ra sẽ mất khoảng 45 phút.

Bước 7:

Tiếp theo tải CCleaner về máy và cài đặt.Tải CCleaner về máy và cài đặt tại đây.Sau khi tải và cài đặt xong CCleaner, tiến hành chạy ứng dụng và dọn sạch phần đăng ký.

Bước 8:

Cuối cùng tiến hành thay đổi mật khẩu Facebook một lần nữa nếu bước thay đổi mật khẩu đầu tiên không khắc phục được vấn đề.

Bước 9:

Giải pháp cuối cùng là thực hiện khôi phục hệ thống trong checkpoints trước ngày mà bạn bị virus tấn công. Nếu áp dụng các biện pháp trên vẫn chưa triệt để loại bỏ được virus thì bạn mới làm bước này nhé.
Tìm một điểm khôi phục khoảng một tuần trước đó. Trên Windows XP, điểm khôi phục tìm thấy trong Start => Programs =>Accessories => System Tools => System Restore.Trên Windows Vista, click vào nút Start. Sau đó, nhập “System” vào khung Search và System Restore sẽ hiển thị trên danh sách kết quả tìm kiếm.Tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:5 thủ thuật giúp tài khoản mạng xã hội của bạn luôn trong trạng thái “an toàn”Hacker tấn công tài khoản Facebok của bạn như thế nào và làm thế nào để ngăn quá trình này?Hướng dẫn thiết lập tự động trả lời tin nhắn trên Fanpage FacebookChúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

(function($) { $(document).ready(function() { $('header .ux-search-submit').click(function() { console.log('Moew'); $('header form.search_google').submit(); }); }); })(jQuery);