Nghề sale bạc bẽo- Gái ế vì làm Sale..

Nghề sale bạc bẽo- Gái ế vì làm Sale.. là câu chuyện mới nhất được chia sẻ về những nghề bạc bẽo trong xã hội

 

Nghề sale bạc bẽo- Gái ế vì làm Sale..

Các bác ạ! Thời xưa người ta có câu: “ trai khôn lấy vợ gái lớn gả chồng”. Đời người dù gì thì cũng phải trãi qua quá trình đấy, thế mà cớ sao em lận đận quá các bác ạ!.Một phần cũng từ vẫn đề việc làm của em.
Năm nay em 35 tuổi, hiện tại đang làm nhân viên kinh doanh cho một công ty viễn thông thuộc tốp hàng đầu Việt Nam. Trong công ty em được Sếp cũng như đồng nghiệp đánh giá là một nhân viên xuất sắc, em luôn hoàn thành và vượt doanh số đề ra. Và tất nhiên khoản thu nhập của em cũng vì thế mà có phần dư giả. Em có xe đẹp, có đủ tiền mua một căn hộ chung cư đủ sống, em có thể phụ giúp một phần cho Bố mẹ. Nhưng vẫn đề mà các Cụ ở quê cũng như em đang xoay xở là chuyện chồng con của em.!
Trước khi vào công ty này em cũng đã yêu, đã hẹn hò, đã có một mối tình say đắm và cả 2 cũng tính đến chuyện nên vợ chồng thế nhưng sau khi em vào làm nhân viên kinh doanh được hơn 1 năm thì anh ấy có nói “ chúng ta không thể cưới nhau” em có gặng hỏi thì anh nói do công việc của em quá bận rộn, em luôn phải ép doanh số max, ….nên sẽ không chăm lo được cho gia đình.
Em thật đau lòng khi nghe anh nói thế, dù còn yêu anh rất nhiều nhưng em không muốn níu kéo, và luôn tin rồi mình sẽ gặp người tốt, phù hợp và hiểu mình. Và rồi em lao vào công việc. Làm nhân viên kinh doanh thật lòng áp lực quá các Bác ạ!. Nó không hề đơn giản chút nào. Và rồi em có cảm giác như cánh đàn ông sợ dần bọn con gái làm kinh doanh như bọn em.
Bạn em nói.. “Mày chuyển nghề đi, đừng làm cái nghề này nữa,.. cứ làm nhân viên kinh doanh rồi mà chết già, chết ế…”. Bố mẹ em thì ngày nào cũng tỉ tê chuyện chồng con. Em nghe mà xót lòng quá! Nhiều khi nghĩ cũng đúng, em cứ lao đầu vào doanh số, vào chỉ tiêu, vào kế hoạch mà chạy, chạy, chạy…ngoảnh đi ngoảnh lại mấy chốc mà già kia chứ ?
Có hay chăng các chàng trai, các anh sợ vợ làm nhân viên kinh doanh ạ? Và rồi em có nên tìm cho mình hướng đi khác không? Mong các bác chia sẻ giùm em ạ!

Câu trả lời hay nhất:

Bạn có chắc mình là một Sales thành công không ? Vì Sales thành công thì theo bản năng, chắc chắn bạn không ngồi yên đó chờ khách hàng mơ ước đến tìm bạn, năn nỉ bạn bán hàng cho họ :-).

Ngược lại, bạn biết rõ khách hàng mơ ước của mình là như thế nào, biết sẽ phải tìm họ ở đâu, làm gì để gây ấn tượng với họ, điều chỉnh sản phẩm dịch vụ của bạn lại rồi dụ dỗ họ mua một cách vui vẻ. Ngay cả hậu mãi, dẫu họ có nhiều chỗ không hài lòng, bạn vẫn biết cách thuyết phục họ mua thêm hàng nữa mà.

Bạn tự tin mình là Sales thành công, bạn 35 tuổi, tức là hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, chắc phải làm điều này hàng trăm lần. Nhắm mắt cũng làm được, không cần phải suy nghĩ luôn. Vậy không cớ gì bạn không “bán mình” được cho một anh chàng sáng chói nào đó. Đừng để mọi người làm bạn rối trí vậy chứ.

Chúc bạn áp dụng chuyên môn đúng người đúng chuyện nhé.

( Trích NGHỀ SALE – TUY CỰC MÀ VUI )

Trước một thị trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, khi mà nhà sản xuất ngày càng hoàn thiện về sản phẩm, người tiêu dùng lại nỡ tăng mức độ khó tính lênhình ảnhthì nói “trăm dâu đổ đầu sale” cũng không ngoa phải không các thímhình ảnháp lực doanh số, áp lực từ sếp, áp lực từ khách hàng… cứ treo lơ lửng trên đầu như bản án tử, khiến saler ngày đêm lo sợ.

Saler giỏi thì không nói làm gì, vì toàn thần thú cảhình ảnhnhưng saler tầm trung cũng chỉ đủ sống, newbie thì lại lần mò phương hướng chẳng biêt mình sẽ đi về đâuhình ảnhcác kinh nghiệm từ những lão làng ngày một thất truyền và lung tung loạn xà ngầu lên hết chỉ vì share vô tội vạhình ảnh


Tuy bạc bẽo thế, nhưng saler lại không có được 1 chốn dung thân khi phải “ăn nhờ ở đậu” các diễn đàn không liên quan như voz, webtretho…hình ảnh( tủ tha cho emhình ảnhem lỡ mồm ). Vì thế, em dự tính sẽ tạo lập một diễn đàn cho toàn thể anh em sale trên đất nước hình chữ S nàyhình ảnhdiễn đàn sẽ là nơi cho các anh em trao đổi kinh nghiệm, cảnh báo nhau về công ty, phốt khách hàng, cùng nhau tâm sự những vui buồn của nghề sale, cùng bán sale chéo để giúp nhau tăng doanh số…hình ảnhvà quan trọng hơn hết, nó sẽ là ngôi nhà tinh thần của anh em, giúp anh em có thêm động lực và niềm tin trong cái nghề bạc bẽo nàyhình ảnh


Nhưng em chỉ đủ tâm chứ chưa đủ tầm để thực hiện được dự án này, vì thế hôm nay em lập thớt này mong các thím sale có thể cho em xin ý kiến, mặt khác tìm người đồng chí hướng để có thể thực hiện dự án này một cách tốt nhất có thểhình ảnh
Thân ái và chúc các thím thành công trong công việc và cuộc sốnghình ảnh
P/s: Em ở bên voz lưu lạc qua đây ạ 😀 mong các mẹ có thể ủng hộ em, em xin cám ơn nhiều ạ 😀

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

(function($) { $(document).ready(function() { $('header .ux-search-submit').click(function() { console.log('Moew'); $('header form.search_google').submit(); }); }); })(jQuery);