Tại sao con người lại hay thay đổi lòng dạ? Làm sao để tìm được một người một lòng một dạ?

Tại sao con người lại hay thay đổi lòng dạ?. Giữa cuộc sống bộn bề, tìm được một người một lòng một dạ, chân thành mà đối xử với ta dường như đó đã là điều hạnh phúc rồi. Bài viết ngày hôm nay xin gửi tới bạn đọc tuyển tập những câu nói hay về lòng người khó đoán đáng suy ngẫm, những câu nói hay về cuộc sống này sẽ giúp bạn nhận ra cuộc sống là vô vàn sự phức tạp, mỗi người một vẻ, mà chúng ta thì không thể trọn vẹn làm hài lòng tất cả.

 

Điều thứ 1

Xã hội đồng tiền, anh em nước bọt

Nói ngọt thì yêu, tiền nhiều thì quý

Điều thứ 2

Người không tốt thật ra rất tốt

Người tốt chưa chắc đã tốt

Điều thứ 3

Miệng nam mô

Bụng bồ dao găm

Điều thứ 4

Đáy biển tuy sâu nhưng người đời đo được

Lòng người tuy nông nhưng không ai thấu bao giờ

Điều thứ 5

Sông sâu còn có kẻ dò

Lòng người tuy cạn ai đo vơi đầy

Thốt ra lời nói thì hay

Nhưng mà lòng dạ thì đầy mưu mô

Câu nói hay về lòng người khó đoán

Câu nói hay về lòng người khó đoán

Điều thứ 6

Vẽ người vẽ mặt, khó vẽ xương

Biết người biết mặt, khó biết lòng

Chân thành quá mức là một cái tội

Tin người quá vội là một cái ngu

Điều thứ 7

Chơi với người tốt như đi trong sương

Tuy không ướt áo nhưng thân thường mát rượi

Chơi với người xấu như đi giữa rừng gươm

Tuy không bị thương nhưng thường sợ hãi

Điều thứ 8

Trên đời này khó đoán nhất là tâm tư của người khác

Khó điều khiển nhất là tình cảm của chính mình

Và khó giữ nhất là lòng người đã đổi thay

Điều thứ 9

Lòng người thực chất còn khó đoán định hơn tất cả

Họ mỉm cười, chưa chắc họ đã coi ta là bạn

Họ chia sẻ với những lời tâm sự của bạn, không chắc rằng họ đem chuyện đó ra để tán gẫu với kẻ khác

Điều thứ 10

Nếu như bạn mong đợi người đời sẽ tử tế với bạn chỉ vì bạn tử tế với họ, thì cũng giống như việc bạn trông chờ một con sư tử không ăn thịt mình chỉ vì mình không ăn thịt nó. Cuộc sống vốn dĩ không công bằng, hãy học cách thích ứng đi.

Điều thứ 11

Người càng cố gắng khoa trương để gây sự chú ý của người khác thì người đó càng cố làm cho người khác không thể thấy cái mình đang che giấu

Điều thứ 12

Việc đời khó đoán, người đối với người cũng vô thường, ai biết trước tương lai sẽ như thế nào?

Điều thứ 13

Không nên quá quan trọng hoá lời nhận xét của một số người hoặc một số việc, hãy để tất cả thuận theo tự nhiên. Thế giới này vốn không công bằng mà, quá quan trọng một việc gì đó sẽ đánh mất giá trị của bản thân.

Điều thứ 14

Cuộc sống tốt nhất là hạn chế tranh cãi với người khác. Bạn sẽ không thể biết được khi giận dữ, người ta sẽ nói ra những gì.

Nếu tích cực bạn sẽ cho rằng chỉ vì họ giận dữ

Những ở một khía cạnh khác, đó lại chính là những gì họ nghĩ về bạn.

Điều thứ 15

Nếu người khác tôn trọng bạn, hãy tôn trọng họ. Nếu họ không tôn trọng bạn, vẫn cứ tôn trọng họ, đừng để hành động của người khác ảnh hưởng đến nhân cách tốt đẹp của bạn. Bởi lẽ, bạn chính là bạn chứ không phải là một ai khác.

Điều thứ 16

Đôi khi, không phải là một người đã thay đổi, chỉ là mặt nạ của họ đã rơi xuống mà thôi.

Điều thứ 17

Nếu chỉ nhìn bề ngoài mà biết hết được con người

Thì thế giới này đã không tồn tại hai chữ “không ngờ”

Điều thứ 18

Đồng xu tuy 2 mặt nhưng có một mệnh giá

Con người tuy 1 mặt nhưng sao lại…2 lòng

Thực ra, có những kẻ…mà có bao nhiêu lòng, bạn không thể biết được!

Điều thứ 19

Đừng bao giờ đánh giá cuộc sống qua 3 chữ “nhìn là biết”

Hai con mắt tầm thường vẫn chưa đủ để đánh giá mọi thứ đâu

Điều thứ 20

Đời sẽ dịu dàng hơn biết mấy khi con người biết đặt vào vị trí của nhau

Điều thứ 21

10 năm trước, những người quanh bạn sẽ dựa vào thu nhập của bố mẹ bạn để đối đãi với bạn! 10 năm sau, những người xung quanh bạn sẽ dựa vào thu nhập của bạn để đối đãi với bố mẹ bạn!

Điều thứ 22

Lớn rồi!!!

Nhìn 1 phải thấu 10

Bởi vì bên trong 1 con người…

Không thân thiện như cái miệng của họ thể hiện.

Điều thứ 23

Người ta nói, con ong, độc nhất ở cái đuôi, còn đàn bà độc nhất là ở tấm lòng. Không sai đâu, hãy nghĩ kĩ đi, nếu bạn không chọc phá con ong, nó sẽ chẳng chích, cũng như đàn bà, nếu không đẩy họ vào đường cùng, họ sẽ không bao giờ thâm độc

Điều thứ 24

Sống ở đời chẳng ai muốn mình trở thành người xấu, ai cũng muốn một cuộc sống ngẩng cao đầu không hổ với người, không thẹn với lòng. Thế nhưng sự đời đôi khi chẳng như ý muốn, đôi khi người ta phải sống hai mặt để đổi lấy hai chữ bình yên.

Điều thứ 25

Dù bạn có tiền trong túi hay không thì cũng đừng nên cho người khác biết. Hãy ghi nhớ số tiền còn lại trong túi của bạn phải luôn là điều tuyệt mật.

Điều thứ 26

Muốn thử một cô gái, hãy dẫn cô ta vào cửa hiệu vì lòng tham là thứ khó giấu nhất trên đời.

Điều thứ 27

Khi bạn hoàn toàn tin tưởng ai đó mà không có bất kỳ sự hoài nghi nào, đến cuối cùng bạn sẽ nhận được một trong hai kết quả: một người cho cuộc đời hoặc một bài học cho cuộc sống.
Nguồn: Facebook

Con người vốn rất dễ thay lòng đổi dạ. Chỉ cần một giây lơ là thì dù tình cảm có lâu dài đến mấy, sâu đậm bao nhiêu cũng sẽ tuột mất. Người đã muốn đi, ai có thể cản nổi? Để lại một người nỗi đau khắc cốt ghi tâm.

Ngày xưa, có lần tôi vô cũng thất vọng bởi sự thay đổi của một người bạn, cảm giác hụt hẫng và buồn xen lẫn với nhau. Tôi chơi với cô ấy rất thân nhưng rồi càng ngày tình bạn cứ phai nhạt dần đi.

Tôi biết không nên níu giữ nếu cô ấy muốn đi và tôi đã buông tay. Cậu nên biết rằng, trong bất kỳ mối quan hệ nào cũng cần có sự chân thành và tin tưởng lẫn nhau. Nếu đã thay đổi, tốt nhất nên xóa bỏ những ký ức về họ, tốt cũng như xấu, đừng để người kia lẫn quất trong tâm trí của ta.

Tôi đã có lúc thấy mình lạc lõng giữa cái thế giới rộng lớn này, dòng người cứ tấp nập vội vã, tôi lại chợt nhìn lại mình, mình đang theo đuổi điều gì, mình đi nhanh quá đến nỗi quên đi những người bên cạnh mình, quên đi những ký ức bình yên đã theo tôi suốt những năm tháng qua.

Cuộc sống có nhiều thứ chúng ta không thể ngờ được, phải có sự thay đổi mới có những điều mới mẽ đến với chúng ta. Đừng bao giờ cố gắng níu kéo một ai đó khi họ không còn muốn bên cạnh ta nữa. Hãy để họ được sống theo cách mà họ muốn.

Đừng hoảng sợ trước sự đổi thay của con người, cũng đừng đánh mất niềm tin vào cuộc sống. Niềm tin là của cậu, xuất phát từ cậu, một khi cậu đánh mất nó, hãy quay về ở chính mình để tìm kiếm nó. Người ta không thể cho ai niềm tin được, chỉ chính mình mới cho mình niềm tin đó.

Hãy đặt niềm tin vào người khác, đó là cách để lấy lại niềm tin của chính cậu. Trước những đổi thay của cuộc đời, hãy tự tin lên, tôi biết rằng rất nhiều người sợ sự đổi thay của con người vì đôi lúc sự đổi thay đó diễn ra quá nhanh khiến chúng ta trở tay không kịp.

Dù lòng người đổi thay, cậu cũng chẳng cần phải thất vọng quá đâu, hãy học cách thích nghi với từng hoàn cảnh để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Đừng hoảng sợ khi đứng trước những quyết định của cuộc đời, dù ta chọn lối rẽ nào cuối cùng nó cũng đi đến cái đích cần đến.

Đừng sợ hãi trước sóng gió cuộc đời hãy can đảm và chấp nhận mọi sự thay đổi để mạnh mẽ hơn. Thời gian có thể xoá mờ nhưng vết sẹo thi thoảng vẫn cứ âm ỉ đó thôi, chỉ là ở bên trong thì làm sao thấu được.

Leave a Reply

(function($) { $(document).ready(function() { $('header .ux-search-submit').click(function() { console.log('Moew'); $('header form.search_google').submit(); }); }); })(jQuery);