Kinh nghiệm ôn thi công chức thuế rất hay- vừa cập nhập

Gửi tới các bạn Kinh nghiệm ôn thi  công chức thuế rất hay- Nên ON thi công chức thuế ở đâu, Kinh nghiệm thi thuế 2020, Kiến thức chung thi công chức thuế, De thi công chức thuế vòng 1, ON thi công chức thuế 2021, Công chức thuế máy năm thi một lần, Review làm công chức thuế, App ON thi công chức Thuế , vừa cập nhập từ bên blog Ông già xứ nghệ.  Những chia sẽ dưới đây của mình được chính mình tự trải nghiệm cũng như tham khảo từ một người chị đi trước, đã thi đậu kỳ thi công chức thuế năm 2014 với số điểm 3 môn là 361(kiến thức chung:83đ, kiến thức chuyên ngành tự luận:89đ, kiến thức chuyên ngành trắc nghiệm:100đ).
Kinh nghiệm ôn thi công chức thuế rất hay- vừa cập nhập
Kinh nghiệm ôn thi công chức thuế rất hay- vừa cập nhập

Kinh nghiệm ôn thi công chức thuế rất hay- vừa cập nhập

Lời khuyên mà mình muốn nói với các bạn ở đây là để đạt điểm cao trong kì thi sắp tới, các bạn hãy vứt hết đống thông tư dày cộm vào xó đi. Mình xin khẳng định là kiến thức để trả lời cho đề thi trắc nghiệm năm 2014 các cụm, các bạn chỉ cần sử dụng kiến thức ở trong Luật là đã có thể trả lời được 100% số câu hỏi. Phần tự luận, ngoài kiến thức các bạn đọc ở Luật chiếm tới 80% số điểm, 20% còn lại các bạn phải có kiến thức sâu về Luật đó, ví dụ đề thi hỏi bạn các trường hợp được hoàn thuế, thì ngoài nêu khoản mấy, điều mấy thì các bạn cũng phải giải thích tại sao lại hoàn thuế, hoàn thuế nhằm mục đích gì. Những phần này là riêng biệt, các bạn phải tự mày mò, đào sâu thêm. Đương nhiên thông tư cũng không có cái này đâu.

Đừng tưởng Luật nhìn mỏng thế mà khinh thường nó. Mình trước đây cũng khinh nó, đọc thẳng thông tư cho nó nhiều kiến thức. 4 Luật thuế hợp nhất có tổng cộng hơn 5 vạn từ, có bạn nào ở đây dám vỗ ngực là đã hiểu và nhớ 5 vạn từ đó chưa? Đề thi cũng chỉ hỏi trong 5 vạn từ đó thôi: “Theo quy định luật của Luật quản lý thuế, qua nghiên cứu Luật thuế giá trị gia tăng…” Mình trước đây cũng nhai thông tư kĩ lắm, nhưng càng nhai càng không tiêu hóa được, vì nó quá nhiều, và hơn nữa nó không cần thiết. Đề thi chưa khi nào hỏi: Theo quy định thông tư thuế thu nhập doanh nghiệp cả.

Có một số bạn nhắn tin hỏi mình rất nhiều câu mà trong Luật không tài nào tìm thấy được, nó là 1 ý nhỏ trong thông tư. Trước đây mình làm đề cũng dùng thông tư nhiều. Nhưng, đừng quan tâm tới những câu hỏi đó, bọn ra đề vô tâm lắm, nó thấy bạn không làm được thì nó càng sướng, vì nó khiến bạn sợ, mà bạn sợ thì bạn sẽ muốn đăng kí học ở trung tâm của nó. Sau đợt này, mình cũng sẽ rút kinh nghiệm trong việc này, đợt gần thi mình sẽ tổ chức 1 số đợt thi trắc nghiệm trên mạng, các bạn sẽ làm đề thi đó trong khoảng thời gian như thi thật.

Cách ôn thi này của mình, theo mình nghĩ là phù hợp với tất cả các đối tượng dự thi, từ người dành hết thời gian ôn thi ở nhà đến những người đi làm, có con nhỏ hay có ít thời gian để ôn thi. Vì ngôn ngữ của Luật rất cơ bản nhất có thể, ngắn gọn, bản thân người chị mà mình đề cập ở trên trong thời gian ôn thi cũng phải chăm con, lúc đi thi còn bị tụt huyết áp do phải đi đường xa nữa.

Đây không phải là một thuyết âm mưu gì cả, mình đã suy nghĩ về vấn đề này rất nhiều và quyết định thực hiện theo nó, nắm thật chắc những thứ cơ bản hơn là lan man đi những thứ râu ria không cần thiết. Thời gian học những thứ lan man đó, bạn nên dành thời gian cho tin với tiếng anh đi, không qua vòng 1 thì dù bạn có là thánh thuế, hỏi gì đáp nấy thì bạn cũng chỉ là 1 kẻ học lệch mà thôi.

Hãy chia sẽ bài viết này với những người đang ôn thi khác, đừng nghĩ quá nhiều đến việc nó mà biết, nó sẽ lấy mất suất vào thuế của mình. Hãy tập trung tự hoàn thiện mình, đừng quan tâm tới tỷ lệ chọi.
Hy vọng với những chia sẽ trên đây, các bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc ôn luyện cho kỳ thi sắp tới. Nhân Dân, đảng và nhà nước rất cần những người như các bạn, chăm chỉ, có kiến thức và đầy sự đam mê.

——————————-
Đề thi năm 2014 các cụm, các bạn có thể tải ở link sau: https://goo.gl/MCVx09

App ON thi công chức Thuế

 
 1. Play: thực hành theo từng chuyên đề với số lượng câu hỏi phong phú, đa dạng, cốt lõi.
 2. Đối đầu: bạn sẽ tham gia đối đầu 1-1 với các thí sinh khác hoặc chính bạn bè của bạn thông qua các câu hỏi ngẫu nhiên.
 3. Tự kiểm tra: bạn hoàn toàn có thể kiểm soát các nội dung thực hành, kiểm soát số câu hỏi, kiểm soát thời gian.
 4. Câu hỏi hằng ngày: cung cấp câu hỏi trắc nghiệm theo yêu cầu của thí sinh, hoặc câu hỏi do chúng tôi lựa chọn.
 1. Chọn 50/50: bỏ đi 02 đáp án trong 04 đáp án.
 2. Chọn thời gian: gia tăng thời gian cho câu hỏi.
 3. Chọn hỏi ý kiến: ý kiến của khán giả là tham khảo khi bạn ra quyết định câu trả lời.
 4. Bỏ qua: câu hỏi sẽ được bỏ qua, hệ thống chuyển sang câu hỏi khác.
 1. Hệ thống chính trị, tổ chức bộ máy của Đảng, Nhà nước, các tổ chức chính trị – xã hội.
 2. Quản lý hành chính nhà nước.
 3. Công chức, công vụ.
 4. Chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về ngành, lĩnh vực tuyển dụng.
 5. Chức trách, nhiệm vụ của công chức theo yêu cầu của vị trí việc làm dự tuyển.

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

(function($) { $(document).ready(function() { $('header .ux-search-submit').click(function() { console.log('Moew'); $('header form.search_google').submit(); }); }); })(jQuery);