Tổng hợp tài liệu ôn thi tiếng anh đầu vào đại học tốt nhất 2023 (có link download full)

Tổng hợp tài liệu ôn thi tiếng anh đầu vào đại học tốt nhất 2023. Khi bước chân vào giảng đường đại học và trở thành tân sinh viên. Thì hầu hết các bạn phải trải qua kỳ thi tiếng Anh đầu vào đại học. Kỳ thi này đặc biệt quan trọng đối với các bạn tân sinh viên vì nó đánh giá năng lực tiếng Anh để xếp lớp học sao cho phù hợp.

Tổng hợp tài liệu ôn thi tiếng anh đầu vào đại học tốt nhất 2023 (có link download full)
Tổng hợp tài liệu ôn thi tiếng anh đầu vào đại học tốt nhất 2023 (có link download full)

Bài thi tiếng Anh đầu vào đại học là gì?

Bài thi tiếng anh đầu vào Đại học là một hình thức giúp kiểm tra trình độ tiếng Anh tân sinh viên và được hầu hết tất cả các trường Đại học trên cả nước áp dụng. 

Bài kiểm tra này sẽ dành cho tất cả sinh viên chứ không phải chỉ dành riêng chuyên ngành ngoại ngữ.

Do đó mà nhu cầu tìm kiếm các tài liệu ôn thi tiếng Anh đầu vào đại học cũng gia tăng hàng năm.

Mục đích của bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào đại học

Mục đích của bài thi tiếng Anh đầu vào Đại học là để nhìn nhận được khả năng, trình độ tiếng Anh của từng sinh viên.

Thông qua kết quả bài thi có thể sắp xếp được chương trình đào tạo và lớp học tương thích, giúp nâng cao kiến thức và kỹ năng ngoại ngữ để phân phối chính xác chuẩn đầu ra cho sinh viên.

Do đó mà các tài liệu ôn thi tiếng Anh đầu vào đại học sẽ góp phần hỗ trợ bạn rất nhiều.

Cấu trúc đề thi tiếng Anh đầu vào đại học

Quy chế bài thi tiếng Anh đầu vào đại học sẽ được từng trường Đại học quy định. 

Mỗi trường sẽ có những yêu cầu về cấu trúc của đề thi và độ khó khác nhau, nhưng nhìn chung thì trong bài thi tiếng Anh đầu vào của các trường Đại học thường sẽ tập trung chuyên sâu kiểm tra nhìn nhận ở 4 kỹ năng đó là: Nghe – Nói – Đọc – Viết.

cấu trúc đề thi tiếng anh đầu vào đại học

Và đề thi có cấu trúc dựa vào những dạng đề của những kỳ thi nổi tiếng như: CEPT hay TOEIC của Cambridge.

  1. Cấu trúc bài thi tiếng Anh đầu vào đại học dạng CEPT
  • Thí sinh làm các bài tập liên quan đến kỹ năng nghe và đọc hiểu trên máy tính (45 phút): Cấu trúc bài thi được biên soạn để tương thích phù hợp với năng lực của tất cả các thí sinh cho dù tiếng Anh của thí sinh đang ở cấp độ nào.
  • Tiếp đến là bài thi viết (45 phút): Sinh viên sẽ viết bài luận nhận xét về một chủ đề xã hội có độ dài từ 250 – 300 từ.
  • Cuối cùng là bài thi nói (10-12 phút): Thí sinh sẽ tham gia thi nói bằng hình thức đối đáp 1-1 với giám khảo thông qua 3 phần thi khác nhau.
  1. Cấu trúc bài thi tiếng Anh đầu vào đại học dạng TOEIC

Bài thi trắc nghiệm TOEIC gồm 2 phần trong 120 phút: 

  • Bài thi Listening gồm 100 câu với thời gian làm bài trong 45 phút: Gồm 4 parts, sinh viên cần nghe lần lượt các đoạn hội thoại ngắn, các đoạn thông tin,.. và sau đó khoanh vào đáp án đúng nhất tương ứng với các câu hỏi có trong bài thi.
  • Bài thi Reading gồm 100 câu với thời gian làm bài trong 75 phút: Bài thi Đọc hiểu gồm 3 parts, sinh viên cần hoàn thành các dạng bài như: hoàn thành câu chưa hoàn chỉnh, tìm và sửa lỗi sai, đọc hiểu và trả lời câu hỏi đối với các đoạn văn mà đề bài đưa ra.

Tiếp sau đây, tôi xin giới thiệu đến các bạn kho Tài liệu ôn thi tiếng Anh đầu vào đại học không thể bỏ qua.

Tài liệu ôn thi tiếng Anh đầu vào đại học chất lượng 2023

1. 30 chủ đề từ vựng tiếng anh cô Trang Anh

Bộ giáo trình từ vựng này của cô Trang Anh đã quá nổi tiếng khi nhắc đến các tài liệu ôn thi tiếng Anh đầu vào đại học.

Bộ sách do cô Trang Anh biên soạn với mục tiêu cung cấp cho người học phương pháp học từ vựng theo chủ điểm để nhớ từ theo hệ thống, áp dụng vào bài tập thực hành,làm bài tập giúp nhớ từ và có vốn từ để đọc hiểu.

Với khoảng hơn 4000 từ vựng – cấu trúc và trên 2000 câu trắc nghiệm kèm đáp án có giải thích chi tiết, chắc chắn bộ sách sẽ là công cụ tự học hữu hiệu, giúp người học trau dồi vốn từ vựng một cách hiệu quả nhất.

Link: 30 chủ đề từ vựng tiếng Anh cô Trang Anh tập 1

30 chủ đề từ vựng tiếng Anh cô Trang Anh tập 2

2. Sách Từ Vựng Đọc Hiểu 4 Tiếng Anh Trang Anh

Khóa học này cung cấp toàn bộ từ vựng từ cơ bản đến nâng cao theo các chủ đề trong chương trình phổ thông (gồm cả chương trình cũ và mới). Tập trung chủ yếu vào các chủ đề HOT thường xuất hiện trong các đề thi.

Khóa học áp dụng phương pháp kết hợp lồng ghép đan xen giữa học từ vựng với đọc hiểu- đọc điền.

Với phương pháp này sẽ giúp học sinh thấy có mối liên quan giữa các từ và sẽ giúp học sinh ghi nhớ từ tốt hơn và cũng giúp học sinh hiểu và dịch đoạn văn tốt hơn.

Tài liệu ôn thi tiếng Anh đầu vào đại học này sẽ giải quyết nỗi lo sợ phần đọc hiểu và cung cấp vốn từ cho bạn cực tốt đấy!

Link: Sách Từ Vựng Đọc Hiểu 4 Tiếng Anh cô Trang Anh

3. Sách tổng ôn ngữ pháp tiếng Anh cô Trang Anh

Cuốn Sách Tổng Ôn Ngữ Pháp Tiếng Anh Cô Trang Anh này sẽ giúp các bạn ôn luyện vững chắc các thì, cấu trúc câu… trong quá trình học môn Tiếng Anh.

Cuốn sách này dày hơn 600 trang bao trọn toàn bộ các chuyên đề ngữ pháp trọng tâm và các dạng bài tập ngữ pháp thường gặp trong các kì thi môn Tiếng Anh.

Tài liệu ôn thi tiếng Anh đầu vào đại học đã quá nổi tiếng để tổng ôn lại toàn bộ ngữ pháp tiếng Anh cho bạn.

Link: Sách Tổng Ôn Ngữ Pháp Tiếng Anh Cô Trang Anh

4. Tuyển tập 1800 câu trắc nghiệm từ vựng tiếng anh Trang Anh

Mỗi bài trong sách đều được bố cục theo ba phần rõ ràng: hệ thống từ vựng – cấu trúc trong bài, bài tập áp dụng, đáp án và giải thích chi tiết. 

Với cách bố cục sách như vậy, cùng với 1800 câu bài tập áp dụng bao trọn toàn bộ các phần từ vựng thường gặp trong các đề thi, chắc chắn cuốn sách sẽ là tư liệu tham khảo bổ ích cho các sĩ tử để chuẩn bị tốt cho các kì thi.

Nếu bạn muốn chinh phục điểm cao thì bộ tài liệu ôn thi tiếng Anh đầu vào đại học sẽ dành cho bạn với các từ vựng và cấu trúc nâng cao.

Link: Tuyển tập 1800 câu trắc nghiệm từ vựng tiếng anh Trang Anh

5. Bộ 3000 từ vựng Oxford

Bao gồm các từ vựng có phiên âm và dịch nghĩa, được chọn lọc bởi các chuyên gia Oxford, từ vựng được sử dụng phổ biến bao gồm nhiều lĩnh vực, giúp bạn chọn lọc học được từ vựng cần thiết cho các kì thi và giao tiếp Tiếng Anh hằng ngày.

Link: Bộ 3000 từ vựng Oxford

Chúc các bạn ôn thi tốt cho kỳ thi đại học sắp tới!

Có thể bạn quan tâm:

(function($) { $(document).ready(function() { $('header .ux-search-submit').click(function() { console.log('Moew'); $('header form.search_google').submit(); }); }); })(jQuery);