Lá thư và cuộc đời của người làm đa cấp sai nghĩa!

Qua nay nhận được lá thư của một bạn làm bán hàng đa cấp trên linkedin. Bạn đấy bằng tuổi mình, muốn, thu hút mình qua một lá thư wellcome để mời đi tìm hiểu một cách thức kinh doanh “hoàn toàn mới”. Vậy cùng tìm hiểu nhé

 


Mời các bạn xem lá thư :

 

Chào bạn, Rất vui kết nối với bạn trên LinkedIn. Qua tìm hiểu thông tin hồ sơ của bạn, tôi nhận thấy chúng ta có thể hợp tác với nhau trong dự án kinh doanh của chúng tôi. Hiện nay, tôi đang làm tại một công ty tuyển dụng và tôi cũng đang giúp một công ty rất lớn của Mỹ phát triển thị trường Việt Nam và quốc tế do chúng tôi nhìn thấy một xu hướng rất lớn trong 5-10 năm tới làm thay đổi hoàn toàn cuộc sống của rất nhiều người dân Việt Nam. Trong dự án này, chúng tôi hợp tác với nhiều doanh nhân và chuyên gia trong nhiều lĩnh vực, trong đó có nhiều anh chị em là Sales theo một cách thức rất linh hoạt, không ảnh hưởng tới công việc và kinh doanh hiện tại của mọi người mà vẫn mang lại thu nhập tốt. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng cùng chung tay mang lại nụ cười cho trẻ em khu vực ASEAN qua việc ủng hộ quỹ “Trái tim cho em” giúp phẫu thuật tim cho trẻ em Đông Nam Á. Nếu bạn quan tâm tìm hiểu một lĩnh vực hợp tác mà không ảnh hưởng tới công việc/kinh doanh hiện tại của mình mà có thể mang lại thu nhập tốt, đồng thời góp phần tạo ảnh hưởng tốt tới xã hội và môi trường sống tại Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung, mời bạn liên hệ lại với tôi để trao đổi thêm thông tin nhé. Trân trọng,

Tiếp theo là email well come:

 
Có nhiều bài viết về đa cấp, đa phần mình đọc thấy khó hiểu, phần đông vẫn đưa yếu tố giải thích kĩ thuật về bản chất đa cấp, làm cho bạn đọc cảm thấy rối 
 
 Mình muốn nói với bạn đa cấp chuẩn là thế này nhé:
 
1- Hoa hồng: Mình bán 1 sản phẩm mình có hoa hồng ( tip, incentive …)
 
2- Nếu mình giới thiệu sản phẩm của  1 công ty A tới người bạn X – bạn X bán được hàng cho công ty A, bạn X được hoa hồng như mình khi bán- Mình được một ít hoa hồng từ công ty thưởng thêm cho sản phẩm bạn X bán (cái này bản chất thì vẫn từ hoa hồng của công ty thu được khi bản sản phẩm, trả thêm để khuyến khích giới thiệu)
 
3- Nếu mình giới thiệu sản phẩm của  1 công ty A tới người bạn X – sau đó :bạn X – giới thiệu  bạn Y bán hàng, bạn Y bán được hàng- bạn X được hoa hồng của Y, còn mình thì không được tí nào từ những sản phẩm bạn Y bán. 
 
Nghĩa là bạn giới hiệu càng nhiều người bán được càng tốt, nhưng bạn chỉ hưởng từ những người bạn trực tiếp giới thiệu mà thôi, các cái khác người khác dựng lên thì họ hưởng, bạn không thưởng cấp dưới hơn nữa.
 
Đa cấp bản chất ngày nay là affiliate và referral , rất văn minh và tạo động lực có thêm thu nhập. Những người giỏi về bán hàng đa cấp. Họ sẽ tạo một group hỗ trợ những người ít kĩ năng, kiến thức hơn mình để họ đi bán hàng, và hưởng % trên những sản phẩm mà những người trực tiếp thông qua họ giới thiệu bán.
 
Những người ở dưới hơn khi giỏi rồi, lại dạy những người khác, và chỉ ăn % từ những người mà họ giới hiệu, người trên không được ăn % từ doanh thu từ  những người bạn không trực tiếp giới thiệu nữa, như vậy lúc nào cũng chỉ có 1 nấc, nấc khuyến khích kia thường chỉ rất ít thôi. 
 
Bạn hình dung đơn giản chỉ vậy thôi
 
Còn đa cấp sai nghĩa thì một người ở trên chóp sẽ ăn tất cả hoa hồng củ những người liên đới, dù có những cấp ở dưới nữa chẳng biết gì đến họ. Như thế thì giá sản phẩm sẽ độn lên cao mãi mà thôi, càng nhiều cấp thì giá càng cao. ( Phân phối truyền thống không phải là đa cấp mà là do  bị gây ra bởi vùng miền- ví dụ: Hà Nội 10%- Thành phố Thái bình 10%- Thị Trấn Quỳnh Côi 10%- Xã Quỳnh Thọ điểm cuối tăng 10% nữa- do chi phí địa lý nhé các bạn, mua ở Hà Nội rẻ hơn nhưng không phi xe máy lên được nhé- tức không kinh tế bằng).
 
Và theo hình thức hoa hồng cấp số nhân này, người tham gia tìm đủ mọi cách để gây dựng đống người đằng sau thông qua cách gián tiếp, là khiến càng nhiều người giới thiệu tiếp người khác đi bán chứ không tập trung vào bán sản phẩm. Tức là phát triển người bán chứ không phát triển bán hàng. Đương nhiên cơ chế đó cộng với lòng tham thì nhanh chất chỉ có lừa đảo
 
” Đừng nghe nó nói, hãy nhìn nó làm”
 

MÌNH XIN NHẤN MẠNH LÀ ĐA CẤP KHÔNG PHẢI LÀ 1 HÌNH THỨC KINH DOANH MỚI MẺ GÌ CẢ, (CHỈ CÓ SẢN PHẨM LÀ CÓ THỂ MỚI) CHẲNG PHẢI BÍ KÍP GÌ CẢ- NÊN NHỮNG LỜI MỜI CHÀO ẨN Ý CHÍNH LÀ LỪA ĐẢO. LẼ RA PHÁP LUẬT CHUẨN THÌ CÓ THỂ LẤY ĐÓ LÀM CĂN CỨ ĐỂ KHỞI TỐ BỌN NÀY ĐƯỢC. ĐÓ LÀ THU LỢI TỪ NGƯỜI KHÁC DỰA TRÊN NHỮNG THÔNG TIN KHÔNG CHÍNH XÁC, SAI TRÁI, BỊA ĐẶT, CÓ TÍNH CHẤT LỢI DỤNG TÍN NHIỆM ĐỂ CHIẾM ĐOẠT TÀI SẢN.

 
 
Tiếp thị liên kết, bán hàng đa cấp  là cái mà bạn hiểu rất rõ rác dụng của nó, hướng dẫn những người khác bán được, và bạn ăn một ít hoa hồng từ hướng dẫn đó của bạn. Giảm thiểu nhiều cấp trung gian của kinh doanh truyền thống và dưới áp lực cạnh tranh thì hoa hồng quá cao sẽ dẫn đến sản phẩm không cạnh tranh nổi, chết sớm và không bền vững. Chấm hết.
 
Và đó cũng chính là cái mà google, amazon, ebay, teespring lazada… đang làm RẤT THÀNH CÔNG .
Cuộc đời của người làm đa cấp sai nghĩa chưa bị pháp luật trừng trị và đang gieo dần vào cộng đồng đặc biệt những người dân nông thôn bao đau khổ. Trong khi chính quyền chưa bảo về được họ thì số phận họ đã đến những chân trời khổ đau của mất mát vật chất quá nhiều rồi. Tôi thật sự đau lòng khi biết Thái Bình và Quảng Ninh hoặc một số tỉnh miền bắc bị vấn nạn lừa đảo dây chuyền thấm nát cuộc đời người tốt. 
 
Tốt mà sinh sai thời cũng bi đáp biết bao – I cannot stop their way.

Tags:

Đọc nhiều tuần qua:

Leave a Reply