Hướng dẫn học kĩ năng word chỉ trong 1 video

Nếu ai đã từng tổng kết lại xem 3 năm cấp 3, hay 4-5 năm đại học mình học được cái gì. Cái gì mình đã dùng được trong cuộc sống. Mới chợt ngộ ra là mình mất rất nhiều thời gian cho việc học. Mặc dù những kiến thức suy cho cùng là lí giải 2 việc- cái đấy là cái gì? ta có thể dùng nó được không?


Chắc các bạn có nhớ bài toán tìm quy luật dãy số phải không? Ngày trước khi các thầy cho 1 dãy số 1,3,5,7 … thì biết ngay đấy là quy luật của dãy số lẻ. Nếu cho 2,5,10, 17 … thì ta bắt đầu thấy khó hơn rồi đấy.

Tuy nhiên về bản chất thì nó là một hàm số, bạn cứ tính khoảng cách 2 số đến một lúc nào đó nó sẽ về đều nhau. Khoảng cách dãy sau là 3,5,7 , khoảng cách nữa là 2, 2. Học xong rồi thì biết dãy 2, 5, 7 , 10 chính là hàm số X^2 +1, đạo hàm cấp 2 là 2.

Ngày trước đi học mình nhớ học cái đó cực chuối, và không hề biết phân tích quy luật dãy số ra sao. Sau này học đạo hàm xong cũng quên không nhớ về nó.

Rồi một ngày, mình chợt nhận ra những cái mình học nó rất liên quan nhau, và cực kì không hề mất thời gian để học nó. Tại sao người ta cứ dàn trải nó ra cả lô xích xông vậy, để rồi học sinh sinh viên cắm đầu vào không được.

Khi tiếp cận kĩ năng học word cũng vậy. Mình nhớ hồi những năm đầu có những giáo trình dạy word dài hằng hà sa số các trang. Mỗi nhà xuất bản ra một kiểu. Rồi sau đó công phu biên soạn , đọc thấy nản.

Và rồi mình thấy không thể tiếp thu được theo cách đó, sau đó mình bắt đầu tự tìm hiểu. Quan sát vào học xung quanh. Rồi mỗi chỗ một tí. Khi vỡ ra mình quyết định phải tổng kết lại- Cái gì là quan trọng phải học, để tạo được cái sườn đã. Còn cái gì nhỏ hơn anh có thể tự tìm hiểu. Thời đại Google, thời đại tìm kiếm và thông tin rất nhiều. Chỉ cần cái cốt lõi, cái nhỏ khi anh có kiến thức rồi sẽ tự nhận ra

Các bạn có thể xem video hướng dẫn word 2013 mình vừa mới làm lại ở đây
www.youtube.com/watch?v=12YPwuGorwE
Các bạn cũng có thể xem thêm video hướng dẫn riêng cho office 2010. Video này mình làm sau nên đầy đủ hơn, và phù hợp với nhiều bạn nữ. Về Tin học văn phòng thì các bạn nên update những phiên bản mới mà dùng. Nó chỉ ngày càng hữu ích. Cố gắng bỏ ngay cái tư tưởng low tech. Em chỉ biết thế này là đủ đi. Thật sự đây là cái rất căn bản, nó là phổ biến. Do đó đừng ngại lao vào tiếp cận khi ta ở trong một thế giới luôn thay đổi

Xem thêm:

Thiết kế Cv xin việc chuẩn

Tags:

Đọc nhiều tuần qua:

Leave a Reply