Tổng hợp các Bài tập tình huống và câu chuyện hài hước Pháp luật

Tổng hợp các Bài tập tình huống và câu chuyện hài hước Pháp luật. Ngolongnd xin chia sẻ Bài tập tình huống Pháp luật khó đỡ, Truyện cười pháp luật hay nhất, những mẩu truyện hài hước về luật pháp cực vui vẻ sẽ giúp bạn giải trí và xả stress nhanh chóng.

Bài tập tình huống và câu chuyện hài hước Pháp luật
Bài tập tình huống và câu chuyện hài hước Pháp luật

Tổng hợp các Bài tập tình huống khó đỡ Pháp luật

Trường Luật đôi khi có những bài tập tình huống thật sự khó đỡ như thế này:

Bài tập tình huống số 1: Chuyện tình dưới gốc cây sầu riêng

Anh A và chị B yêu nhau được vài tháng. Vào một đêm trăng thanh gió mát, anh A rủ chị B ra gốc sầu riêng để tâm sự. Trong lúc hai người đang hôn nhau, thì quả sầu riêng trên cây rụng xuống làm chị B giật mình cắn lưỡi anh A, làm A tử vong vì mất máu quá nhiều. Hỏi chị B có phạm tội hay không?

Bài tập tình huống số 2: Trứng của ai?

Con gà mái của A đang trong thời kỳ đẻ trứng nhưng không đẻ ở nhà A mà sang vườn nhà B đẻ. B biết vậy nên hàng ngày lấy trứng cất đi. Được hơn 10 ngày thì A phát hiện, liền sang nhà B xin lại số trứng. B không đồng ý, hai người cãi nhau. A nói “gà của tôi đẻ, cho dù đẻ ở đâu thì trứng cũng là trứng của tôi, nên ông phải trả lại cho tôi”, B cãi lại “Gà của ông tự nhiên sang vườn nhà tôi đẻ chứ tôi có bắt nó mang về để đẻ bên nhà tôi đâu, do đó tất cả trứng đều là của tôi. Con tôi ăn hết rồi”. Ông C là hàng xóm thấy vậy góp ý “Thôi thì mỗi người được một nửa”.

Xác định chủ thể, khách thể, nội dung, đối tượng tranh chấp.

Bài tập tình huống số 3: Cô gái xấu xí

Chị T nổi tiếng xấu xí nhất vùng, xấu đến nỗi “ma chê quye hờn”. Một hôm anh H tỏ tình với chị T, chị T sốc quá, lăn ra chết. Hỏi anh H có phạm tội không?

Bài tập tình huống số 4: H thích ăn khoai nướng

Anh H, 20 tuổi, con nhà giàu, đẹp trai, bị bệnh tâm thần, rất thích ăn khoai nướng. Trưa 14/2/2019, H đốt nhà hàng xóm để nướng khoai.

Bài tập tình huống số 5: Kỳ án vườn dừa

Trong vườn, tại 1 cây dừa: trên ngọn dừa, 1 tên trộm đang hì hục hái, dưới gốc dừa, trong khung cảnh trăng thanh, gió mát, 01 đôi tình nhân đang say sưa hôn nhau, quên cả trời đất. Bỗng, ông chủ vườn phát hiện có trộm, lớn tiếng quát tháo, tên trộm giật mình làm rớt trái dừa trúng đầu đôi tình nhân khiến chàng trai cắn vào lưỡi cô gái, cuối cùng cô gái tử vong.

Tổng hợp các câu chuyện hài hước Pháp luật

Trộm… cả mì gói

Sau khi cuỗm tiền của chủ nhà, tên trộm còn vơ luôn mấy gói mì tôm để… phòng khi đói lòng.
Cuối buổi thẩm vấn, vị thẩm phán dành nhiều thời gian làm rõ nguyên nhân trộm mì của bị cáo, làm những ai có mặt tại tòa không nhịn được cười:

– Bây giờ, bị cáo hãy thành khẩn trả lời cho tòa biết sao lại đi trộm cắp mì gói
– Không… bị cáo chủ đích trộm tiền ấy chứ.

– Đã đành là vậy, nhưng hồ sơ ghi rõ rành rành đây. Ngoài trộm cắp tiền bị cáo còn lấy đi năm gói mì tôm của chủ nhà. Mì gói ở đâu có sẵn để trộm thế?

– À.. tại nơi bị cáo trộm là một cửa hàng tạp hóa, thưa tòa.

– Bị cáo trả lời vào câu hỏi đi, trộm tiền của chủ nhà là được rồi còn lấy thêm mấy gói mì tôm của người ta làm chi vậy?

– Thưa, do bị cáo sợ đi trộm về xong thì bị đói bụng nên mới làm vậy, ở nhà trọ của bị cáo không còn gì ăn cả tòa ạ…

Kết thúc phiên xử, bị cáo Nguyễn Tường Duy đã bị tòa án TP HCM tuyên phạt 24 tháng tù về trộm cắp tài sản. Duy nhập cư Sài Gòn được hai tháng thì bỏ công việc làm thợ hồ, sống lang thang rồi hành nghề trộm cắp, nhưng bị bắt ngay.

Tòa bớt thêm chút nữa đi mà

Bị cáo Nguyễn Ngọc Phương quyết một phen hơn thua với tòa trong việc “định giá” một cặp kính xe hơi.Mới đây TAND TP HCM xử phúc thẩm vụ trộm cắp tài sản. Sau khi nghe đại diện VKSND phát biểu quan điểm, tòa hỏi bị cáo:

– VKSND yêu cầu phải bồi thường cho người bị hại giá trị tài sản như thế đó, bị cáo nghĩ thế nào?

– Thưa… có mỗi cặp kính chiếu hậu mà tòa tính giá 4,5 triệu đồng, đắt quá tòa ơi…

– Đắt là đắt thế nào, kính của một chiếc xe hơi xịn chứ có phải xe máy đâu?

– Nhưng xin tòa cứ tính lại cho bị cáo, chứ thế này thì thiệt quá…

– Bị cáo chẳng thành khẩn gì cả. Trộm đồ của người ta bán lấy tiền hút chích đã không hối hận đằng này ra tòa lại vòng vo.

– Bị cáo có tội bị cáo biết, nhưng tòa cứ tính toán bớt thêm chút nữa đi mà…

– Này, tôi nói cho mà biết nhé, giá này không phải tòa quyết định mà là cơ quan điều tra tính toán trên cơ sở định giá tài sản thực tế nhé. Bị cáo đừng có mà đôi co với tòa nghe chưa?

– Dạ… thế thì thôi, bị cáo không trả giá nữa vậy.

Hứa lèo với tòa

Bị cáo Trần Thanh Sơn ngỡ ngàng khi nhận ra vị chủ tọa là người từng xử mình. Chẳng những bị “bắt bài” dễ dàng, Sơn còn bị quát vì tội… “hứa lèo”.

– Bị cáo nói lời sau cùng đi để tòa vào nghị án.

– Dạ… Mong tòa cho bị cáo được hưởng mức án nhẹ để sớm trở về đoàn tụ với gia đình và trở thành công dân có ích cho xã hội.

– Còn gì nữa không bị cáo?

– Thưa tòa… Bị cáo đã nhận ra lỗi lầm của mình rồi, giờ hối hận lắm. Bị cáo sẽ không bao giờ cướp giật nữa đâu.

Vừa nói, Sơn vừa khóc rấm rức. Chợt vị chủ tọa đanh thép:

– Bị cáo dừng lại đi. Tòa nói cho bị cáo biết, phục thiện kiểu như bị cáo thì tòa đành phải chào thua. Ở phiên tòa cách đây vài năm tôi cũng làm chủ tọa xét xử bị cáo. Bị cáo cũng tỏ ra hối hận và khẩn thiết xin xỏ y chang hôm nay, rồi kết quả đâu? Bị cáo phải thấy xấu hổ với lời hứa của mình chứ?

Ngước mắt lên, Sơn mới té ngửa vì gặp lại “người quen”.

Với tình tiết tăng nặng là phạm tội nhiều lần và tái phạm nguy hiểm, tòa án quận 5, TP HCM đã tuyên phạt Trần Thanh Sơn 6 năm tù về tội cướp tài sản.

Chưa bao giờ thấy sợi dây chuyền to đến thế

Tưởng sợi dây chuyền nho nhỏ ai dè nó to tới 21 chỉ vàng nên Lê Quốc Hùng giật không đứt và bị tóm gọn. Tại tòa, tên cướp tròn mắt thú nhận rằng “chưa bao giờ thấy sợi dây chuyền to, giá trị đến thế”.

– Bị cáo giật không đứt sợi dây chuyền nên té xe và bị bắt đúng không?

– Dạ đúng tòa ơi..

– Sao lại không đứt?

– Tại nó to quá…

Thưa tòa, trước lúc ép xe máy vào giật, bị cáo nghĩ sợi dây ấy khoảng vài chỉ vàng là cùng, nào ngờ nó to quá cỡ, cầm cộm hết cả tay luôn (Hùng phân trần).

– To là to như thế nào?

– Thưa lúc đó bị cáo cũng chưa biết chính xác. Sau này, khi cơ quan điều tra hỏi cung, bị cáo mới biết sợi dây đó tới 21 chỉ vàng. Thú thật chưa bao giờ bị cáo thấy dây chuyền nào to và giá trị như thế cả.

Bị cáo dứt lời khiến các vị trong hội đồng xét xử cũng tủm tỉm cười

Phỏng vấn kiểu sinh viên luật!

Để kiểm tra tư duy logic của sinh viên luật, nhà tuyển dụng đã hỏi một loạt các câu hỏi có tính logic với nhau như sau:
HR: Một máy bay chở 500 viên gạch, đang bay thì rơi mất 1 viên hỏi còn bao nhiên viên gạch?
SV Luật: Còn 499 viên ạ.
HR: Có mấy bước để nhét 1 con voi vào tủ lạnh?
SV Luật: Làm sao mà nhét được con voi vào tủ lạnh ạ?
HR: Sai rồi, gồm 3 bước đó là mở tủ lạnh ra, nhét con voi vào, đóng tủ lạnh lại !!
SV Luật: @@
HR: Vậy có mấy bước để nhét 1 con hươu vào tủ lạnh?
SV Luật: (nhanh nhảu trả lời) dạ có 3 bước ạ, đó là …
HR: Sai rồi, để nhét 1 con hươu vào tủ lạnh cần 4 bước: mở tủ lạnh ra, lấy con voi trước, nhét con hươu vào, đóng cửa tủ lạnh!
HR: Trong đại hội muông thú, mọi con vật đều có mặt loại trừ loài nào?
SV Luật: Con hươu vì nó đang bị nhét trong tủ lạnh ạ!
HR: Tốt lắm. Vậy có một bà già đi qua sông thường có đầy cá sấu hỏi tại sao bà ấy lại chết?
SV Luật: Dạ bà già chết là do bị cá sấu cắn ạ.
HR: (lắc đầu) Sai rồi, chẳng phải cá sấu đã đi dự đại hội muông thú hết rồi sao, bà già chết là do viên gạch trên máy bay rơi trúng đầu!

Đọc nhiều tuần qua:

(function($) { $(document).ready(function() { $('header .ux-search-submit').click(function() { console.log('Moew'); $('header form.search_google').submit(); }); }); })(jQuery);