Thần số học là gì? có nên xem thần số học hay không?

Thần số học là gì? có nên xem thần số học hay không? Cùng với sinh trắc vân tay, thần số học hiện được nhiều người ra bán với giá dịch vụ từ 2 đến 4 triệu để xem về năng lực bản thân cũng như là dự đoán tương lai, ở nhiều nơi biến tướng thành bói toán. Với rất nhiều hình thức

Thần số học là gì? có nên xem thần số học hay không?
Thần số học là gì? có nên xem thần số học hay không?

Thần số học là gì? 

Các nhà lịch sử cho rằng, thần số học xuất hiện ở Ai Cập và Hy Lạp cổ đại cách đây hàng nghìn năm. Nó được đưa vào giảng dạy tại các trường học thời Babylonia, Pythagoras (vào khoảng thế kỷ thứ 6 trước Công nguyên). Trong Kinh Vệ Đà (Ấn Độ), cuốn “Sách về cái chết” (Trung Hoa) hay “Nghi lễ của cái chết” (Ai Cập cổ) đều ghi nhận sự tồn tại của thuật thần số.

Thần số học cũng có nhiều đóng góp quan trọng vào sự phát triển của môn toán học, giống như mối quan hệ giữa chiêm tinh và khoa học vũ trụ, hoặc giả kim thuật với ngành hóa học hiện đại. Sau này, thần số học nghiêng về thế giới thần bí, bói toán.

Ý nghĩa của những con số

Để tìm ra con số “bí ẩn” của mỗi cá nhân, đầu tiên phải quy đổi tên người từ ký tự sang dạng số học. Theo cách thịnh hành ở phương Tây, mỗi ký tự tương ứng với 1 con số (A = 1, B = 2… Z = 26). Sau đó tổng hợp các con số để tìm ra chìa khóa mở cánh cửa tương lai. Ví dụ từ Hello = 8 + 5 + 12 + 12 + 15 = 7; nghĩa là “thần số” của Hello sẽ là 7.

Có nhiều phương pháp khác để quy đổi ra “thần số”. Người ta sử dụng cả tên và ngày tháng năm sinh để quy đổi ra thần số nhằm dự đoán tương lai của mỗi cá nhân.

Môn thần số phương Tây được phân làm nhiều nhánh, có sự khác biệt về phương pháp và quan niệm. Nhìn chung, số 0 mang ý nghĩa trống rỗng, hỗn mang, khởi nguồn; số 1 tượng trưng cho sự hùng mạnh, quyết đoán, vững vàng; số 2: hòa nhã, khéo léo…; số 5 biểu hiện trực giác thiên bẩm; số 7 biểu tượng của trí tuệ; số 8 biểu tượng của chiến tranh… Dựa vào đó, mỗi nhà thực hành thần số sẽ dựa vào kinh nghiệm riêng của mình để “phán” số phận của khách hàng, về công danh, sự nghiệp, tiền tài, tình duyên…

 

Có nhiều bằng chứng cho thấy tác động của môn thần số đối với quan niệm của người Trung Hoa về con số may mắn. Ví dụ như số 8 là con số phát tài hoặc gặp vận may đặc biệt, số 1 thể hiện sự chắc chắn, số 6 thể hiện sự dễ dàng hanh thông… hoặc những dãy số đặc biệt may mắn như 168 (giàu sang), 518 (sẽ giàu sang lâu dài), 888 (giàu sang nhân 3).

Người ta còn phối hợp giữa thần số học, chiêm tinh học, phong thủy và dịch học để tạo ra một môn phái còn… mù mờ hơn nữa. Họ biện giải rằng con người là tổng hòa của các mối quan hệ vì thế trong đó có cả những con số xung quanh (số nhà, điện thoại, biển số xe… ). Việc thay đổi tên, hoặc thay đổi những con số liên quan (bao gồm tất cả, trừ ngày tháng năm sinh không thể đổi được) có thể sẽ thay đổi số phận của các cá nhân, làm cho họ gặp nhiều hanh lợi và ít rủi ro.

Đó có thể là nguồn gốc của trào lưu đăng ký số điện thoại đẹp, biển số xe đẹp, hoặc đặt tên người, công ty có thần số đẹp hiện đang rất thịnh hành tại Trung Quốc.

Thần số học ngày nay vẫn len lỏi trong đời sống ở nhiều xã hội. Uri Geller, một nhà thần số học khá nổi tiếng ở phương Tây, thậm chí đã sử dụng môn này để lý giải sự kiện khủng bố 11/9 ở Hoa Kỳ. Người ta còn tìm cách dự báo sự lên xuống của thị trường chứng khoán bằng môn “khoa học” này.

Đây là một ví dụ điển hình cho thấy sự tồn tại dai dẳng của môn “khoa học” thần số. Tuy nó có hàng nghìn năm tuổi và đóng góp không ít cho sự phát triển của toán học, nhưng trong xã hội hiện đại, nó chỉ mang tính chất giải trí và nhiều ý nghĩa lịch sử – văn hóa hơn là một ứng dụng nghiêm túc.

Cách tra cứu thần số học theo ngày sinh miễn phí

Bạn đang tò mò không biết cách xem thần số học của chính mình? Bản thân không thể đến tận nơi lại muốn xem nhân số học online thì phải xem như thế nào? Ben Computer sẽ giới thiệu tới bạn cách tra cứu thần số học đúng chuẩn mà đơn giản nhất nhé.

Theo trường phái Pytago, trong bộ số của thần số học không có con số chủ đạo = 1. Vì vậy, các con số chủ đạo sẽ bắt đầu từ số 2 đến số 11.

Lưu ý: có một trường hợp đặc biệt: khi con số 4 được tạo thành từ số tổng của 22 sẽ được ghi thành 22/4, nhằm để dễ phân biệt với những con số 4 khác.

Công thức tính con số chủ đạo rất đơn giản, như sau:

  • Bước 1: Tính tổng các con số có trong ngày / tháng / năm sinh theo lịch dương của bạn để có kết quả 2 chữ số.
  • Bước 2: Tiếp tục cộng tiếp hai chữ số cho đến khi con số cuối cùng nằm trong khoảng từ 2 đến 11. Đối với trường hợp như đã nhắc đến ở trên: con số chủ đạo 4 được tạo thành từ số 22 sẽ được giữ nguyên là 22/4.

Ví dụ: Ngày / tháng / năm sinh dương lịch của bạn là: 13/11/1998. Tiến hành cộng từng con số này lại sẽ được con số tổng. Cụ thể là: 1 + 3 + 1 + 1 + 1 + 9 + 9 + 8 = 33. Sau đó, tiếp tục cộng 3 + 3 = 6. Vậy con số chủ đạo của người có ngày sinh này là 6.

tra cứu thần số học

 Ý nghĩa tổng quan về các con số trong nhân số học

Sau khi đã tính toán và biết được con số trong thần số học của mình bạn có thể tiến hành đối chiếu trong những con số dưới đây.

1. Thần số học số 2

Đây là một con số thường hiếm và mang giá trị rất đặc biệt. Nó hiếm bởi vì chỉ có duy nhất số tổng 20 mới có thể cho ra con số chủ đạo 2.

Bởi vậy, người có con số này ít hơn hẳn so với những con số khác. Người mang số chủ đạo 2 tương đối nhạy cảm, ít ganh đua, trực giác tốt và luôn muốn giúp đỡ người khác.

2. Nhân số học số 3

Những người mang con số chủ đạo 3 được đánh giá là những người có trí tuệ nhanh nhạy và tư duy tốt. Bởi vậy họ là những người dễ dàng thành công trong sự nghiệp.

Đồng thời, họ cũng là những người có khiếu hài hước và vui vẻ. Tuy nhiên, họ dễ khiến người khác nghĩ rằng bản thân có chút gia trưởng, độc quyền.

3. Nhân số học số 4

Người số 4 là những người sống có nguyên tắc và rất đáng tin cậy. Bản thân họ luôn có thiên hướng về thực tế nên thay vì bàn luận, họ thích hành động hơn.

Tuy nhiên, hạn chế của người số 4 chính là dành quá nhiều thời gian và tâm huyết cho công việc nên dễ xao nhãng những điều quan trọng khác, chẳng hạn như tình cảm gia đình.

4. Thần số học số 5

Những người mang Con số chủ đạo 5 thường luôn có tinh thần thoát khỏi những trói buộc, tiến tới tự do. Họ không thể kìm nén quá nhiều cảm xúc và thuộc tuýp người tương đối nhạy cảm.

Đa số những người số 5 đều khó có thể làm việc theo một khung giờ quy định nghiêm ngặt. Đặc biệt, họ có trực giác nhạy bén và tư duy nghệ thuật thiên bẩm.

5. Nhân số học số 6

Nét nổi bật lớn nhất của người mang số 6 thần số học chính là sự ưu tú trong đa dạng các lĩnh vực sáng tạo, từ phạm vi hẹp tới những phạm vi lớn hơn.

Người mang nhân số học số 6 luôn mang trọng trách lớn nên bản thân họ luôn phải thực sự tận tâm và sâu sắc. Đó là khả năng thiên phú không số nào có được nhưng cũng là hạn chế khiến họ luôn bất an và lo lắng bởi chính những gánh nặng trách nhiệm này.

6. Thần số học số 7

Điểm đặc biệt riêng của những người số 7 là bản thân họ luôn học hỏi và làm mới phương pháp của mình. Họ vừa tiếp nhận lại có thể tiến hành trải nghiệm một cách chủ động.

Bởi vậy, cũng dẫn đến một hạn chế là họ không thể có cả 3 khía cạnh của cuộc sống, là: sức khỏe, tình yêu, tiền tài. Họ phải lựa chọn trong số chúng.

7. Thần số học số 8

Những người mang số 8 trong thần số học sẽ có tính đề cao sự độc lập trong cuộc sống. Họ có thể là những người có tính cách tương đối phức tạp, cá tính mạnh cùng những điểm hơn người trong sức mạnh và trí tuệ. Nhưng chính vì thế nên khả năng biểu đạt cảm xúc của người số 8 tương đối hạn chế.

8. Nhân số học số 9

Bản thân người mang số chủ đạo 9 luôn đặt bản thân trong hai từ “trách nhiệm”. Họ đề cao các yếu tố: hoài bão, lý tưởng và trách nhiệm.

Người mang số 9 trong thần số học luôn đề cao con người và phấn đấu vì những lý tưởng đó. Họ phù hợp làm việc trong lĩnh vực như nghệ thuật hay nhân văn hơn là với thương mại hay khoa học.

9. Nhân số học số 10

Người mang con số chủ đạo 10 có trong mình hai đặc điểm nổi bật, đó là: thích nghi và thay đổi. Bản thân họ vừa có thể thích nghi tốt lại có thể hỗ trợ người khác trong việc này.

Bởi vậy, họ luôn là những người có lối sống tích cực và được nhiều người yêu quý. Tuy nhiên, nếu họ có suy nghĩ tiêu cực thì có thể sẽ gặp những lao đao trong cuộc sống.

10. Thần số học số 11

Điểm đặc biệt ấn tượng ở những người mang con số chủ đạo 11 chính là năng lượng tâm linh mạnh mẽ cùng khả năng lãnh đạo tuyệt vời.

Họ có thể có những tư duy nhạy bén cùng trực giác chuẩn chỉ. Tuy nhiên, phần lớn những người số 11 lại không có đủ khả năng để phát huy tiềm năng đó.

11. Thần số học số 22/4

Đây là con số chủ đạo nổi bật, được gọi là “con số vua” trong trường phái Thần số học (Nhân số học) Pitago. Người mang con số 22/4 có cơ hội để phát triển bất tận và trong cuộc sống họ có thể đạt được hầu hết các mục tiêu, kể cả những điều nghe vẻ không thể thực hiện được.

Xem bảng thần số học có chính xác và đúng không?

Nhiều người thường thắc mắc rằng liệu rằng xem thần số học có chính xác không?

Cũng giống như bất cứ chủ đề hay lĩnh vực nào, thần số học cũng có hai mặt của mình. Bản thân mỗi con số trong nhân số học cũng đều mang 2 ý nghĩa, đó là tiêu cực và tích cực. Vì vậy, dù trong hoàn cảnh nào, con người cần biết nhận diện tốt xấu và chọn lọc.

Mục đích cuối cùng của việc xem nhân số học chính là tiếp thu và áp dụng những điều tích cực, tốt đẹp để sống vui vẻ và có ích hơn. Đồng thời, nắm được những tư duy hay vấn đề tiêu cực sẽ giúp bạn tránh được và tìm được hướng đi tốt hơn.

Suy cho cùng, nhiệm vụ của nhân số học cũng chính là cho con người thấy và biết được những điểm yếu, bất lợi của mình để thay đổi và hoàn thiện bản thân. Từ đó, giúp bạn thêm hiểu về bản thân, tự tin trong cuộc sống và kiên định với quyết định của chính mình.

Có thể bạn quan tâm:

(function($) { $(document).ready(function() { $('header .ux-search-submit').click(function() { console.log('Moew'); $('header form.search_google').submit(); }); }); })(jQuery);