Phong thủy vị trí bàn ăn thế nào phù hợp trong ngôi nhà của bạn?

Phong thủy vị trí bàn ăn thế nào phù hợp trong ngôi nhà của bạn? Bàn ăn nên đặt ở đâu để hợp phong thủy? Đây là thắc mắc của không ít người bởi họ cho rằng theo phong thủy chỗ đặt bàn ăn trong nhà cũng có thể ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như tình cảm gia đình. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những kiêng kỵ phong thủy khi đặt bàn ăn, mời các bạn tham khảo từ đó tự đưa ra được vị trí đặt bàn ăn phù hợp nhất với ngôi nhà của mình.

 

Phong thủy vị trí bàn ăn thế nào phù hợp trong ngôi nhà của bạn?
Phong thủy vị trí bàn ăn thế nào phù hợp trong ngôi nhà của bạn?

1. Không đặt bàn ăn trong bếp

Để tiết kiệm không gian, nhiều gia đình thường đặt bàn ăn trong bếp. Tuy nhiên, điều này vừa không tốt về mặt phong thủy lại tạo cảm giác không thoải mái khi ăn nếu không gian bếp chật hẹp. Vì vậy, nếu có điều kiện nên đặt bàn ăn độc lập với nhà bếp.

2. Không đặt bàn ăn ở cung không hợp mệnh

Theo phong thủy, việc đặt bàn ăn ở các phương vị thích hợp với mệnh của gia chủ sẽ hỗ trợ mang lại tài vận, sức khỏe cho mọi người trong nhà.

  • Gia chủ có mệnh Đông tứ trạch, nên tránh đặt bàn ăn ở hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc.
  • Gia chủ có mệnh mệnh Tây tứ trạch, cần tránh đặt ở hướng Đông Nam, Đông, Nam và Bắc.
  • Tối kị đặt bàn ăn ở vị trí Tây Nam, hướng có sao Nhị Hắc, đại diện cho bệnh tật ngự trị.

Nếu không thể di chuyển vị trí bàn ăn, gia chủ có thể đặt tượng kì lân, sư tử hoặc tì hưu ở đó (đầu tượng hướng ra phía cửa phò) để hóa giải.

3. Không đặt bàn ăn đối diện bàn thờ phật

Tránh đặt bàn ăn ở hướng đối diện với vị trí thờ cúng của gia đình bởi mùi thức ăn sẽ bám vào khu vực bàn thờ, tạo ra luồng năng lượng tiêu cực.

4. Không đặt bàn ăn đối diện cửa chính

Theo phong thủy, không nên đặt bàn ăn đối diện cửa chính bởi điều này vừa không đảm bảo thẩm mỹ vừa khiến người ngoài dễ can thiệp vào đời tư, cuộc sống gia đình. Nếu bắt buộc, gia chủ nên đặt một bình phong để tạo không gian riêng biệt đồng thời hóa giải lỗi phong thủy này.

5. Không kê bàn ăn đối diện nhà vệ sinh

Không nên đặt bàn ăn đối diện phòng tắm, nhà vệ sinh để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe bởi 2 nơi này sản sinh ra nhiều uế khí.

6. Không đặt bàn ăn ở dưới dầm nhà nằm ngang

Phía trên đầu bàn ăn không nên có dầm nhà, xà nhà nằm ngang, vì vị trí này sẽ tạo cảm giác bất an, áp lực cho người ngồi.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn chọn được vị trí đặt bàn ăn hợp phong thủy trong ngôi nhà của mình.

Bài viết liên quan

Mẫu bàn làm việc nhỏ gọn đẹp nhất tại nhà

Có thể bạn quan tâm:

(function($) { $(document).ready(function() { $('header .ux-search-submit').click(function() { console.log('Moew'); $('header form.search_google').submit(); }); }); })(jQuery);