Tác dụng của lá trứng cá

Cây trứng cá hay còn gọi là cây mật sâm cây trứng cá có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới ở miền nam mexico caribe Trung Mỹ sau đó phát triển  phân bố rộng rãi khắp nơi trên giới như châu phi châu á … với nhiều mục đích sử dụng khác nhau cây trứng cá ở Việt Nam cây trứng cá gần như loài duy  nhất của chi muntingia phân bố gắp cả nước cây trứng cá là loài ưa sáng thân gỗ chịu hạn tốt và phát  triển khá nhanh cây có thể thích nhanh trên nhiều loại hình khác nhau như ven biển đất cát thô cây trứng cá mọc nhiều ở ven đường vườn nhà…tạo bóng mát lấy gỗ làm thực phẩm trở thành một trái cây tuổi thơ cây trứng cá tái sinh thành hạt mạnh mẽ hai năm sau phát triển và bắt đầu ra hoa có phần quả có thể ăn được .

Tác dụng của lá trứng cá
Tác dụng của lá trứng cá

Cây trứng cá toàn dùng tươi còn rễ và lá được phơi khô cây trứng cá có kích thước  nhỏ và cây nhỡ cây có cành phân nhánh nằm ngang cây trứng cá có hình trái xoan chiều dài lá 12cm phiến lá rộng 4cm mép  lá răng cưa hai mặt lá đều có lông mặt trên có màu xanh đậm mặt dưới  lá màu trắng nhạt hoa trứng cá màu trắng nhỏ và mọc thành tụ 3 cái ở kẽ lá quả nạc bên trong mọng nước có nhiều hạt nhỏ li ti quả hình cầu với đường kính khoảng một cm.  Đây là loài cây làm bóng mát quen thuộc với mọi người không chỉ là một loài cây ăn trái gắn liền với tuổi thơ cây trứng có rất nhiều giá trị dinh dưỡng và tác động tích cực đến sức khoẻ vậy hãy cùng khám phá lợi ích mà cây trứng cá đem lại cho trong trứng cá cực giàu chất oxy hoá ăn 12 quả trứng  cá một 3 lần một ngày là cách điều trị cơn đau cho bênh cách này đã được nhiều  quốc gia sử dụng trong thế kỷ để giảm các cơn đau lá trứng làm thành trà là quả trứng cá có tác dụng làm giảm đường huyết do lí do này nó trở thành thức ăn tuyệt vời cho những người bị tiểu đường lá trứng cá làm trà giúp bảo vệ tim của các cơn đau do có chứa chất chống oxy hoá ngăn vừa nghiêm động mạch dẫn đến nhồi máu cơ tim bệnh cao huyêt áp rất phổ biến trong xã hội hiện đại nguyên nhân do hút thuốc lá ăn mặn nhiều chất béo di truyền…trứng cá chứa một lượng oxit nitric lớn

Cây trứng cá hay còn gọi là cây Mật sâm. Là một loài thực vật có hoa có nguồn gốc ở Trung Mỹ và miền tây Nam Mỹ Peru và Bolivia. Cây ra quả quanh năm, được trồng nhiều tại Việt Nam.
Theo sách cổ, cây cao 7-12 m. Các cành xếp chồng lên nhau phân nhánh ngang và rủ xuống. Lá hình trái xoan, mép lá có răng cưa không đều. Hoa nhỏ, màu trắng. Quả hình cầu, ăn được, có vị ngọt và mọng nước, chứa nhiều hạt nhỏ. Khi chín màu đỏ có khi vàng, da mỏng và mịn. Hạt rất nhiều, nhỏ, màu vàng nằm trong lớp thịt ngọt.

Trong quả trứng cá có nhiều dưỡng chất quan trọng như chất xơ, tinh bột, sắt, vitamin B, protein, canxi và lượng lớn oxit nitric. Đặc biệt, trong quả trứng cá có nhiều hợp chất kháng khuẩn mạnh, tốt cho điều trị nhiễm trùng tụ cầu khuẩn.

Phòng chống ung thư và nhiều bệnh khác

1. Phòng ngừa ung thư

Thực tế nhiều nghiên cứu cho biết, quả trứng cá chứa nhiều chất chống oxy hóa. Đặc biệt có trên 24 hợp chất flavonoid và phenolic, các hợp chất này giống như các hợp chất đã được tìm thấy trong trà xanh. Hợp chất flavonoid trong quả trứng cá có tác dụng ức chế các loại vi sinh vật gây ra bệnh, hiệu quả để chống lại các căn bệnh ung thư.

Ngoài quả, những chiếc lá trứng cá đã được nghiên cứu và cho thấy khả năng chống ung thư rất lớn và có thể được sử dụng rộng rãi hơn trong tương lai để điều trị ung thư, ngăn ngừa khối u ung thư.

Lá cây trứng cá có thể dùng nấu nước uống như trà hàng ngày.

2. Gout

Ăn 9-12 quả trứng cá một lần, 3 lần một ngày là cách điều trị cơn đau cho bệnh gout. Cách này đã được nhiều quốc gia sử dụng trong nhiều thế kỷ để giảm các cơn đau.
Lá trứng cá làm thành trà là thức uống tuyệt vời để giảm đau vì chúng chặn thụ thể đau.

3. Bệnh tiểu đường
Quả trứng cá có tác dụng làm giảm lượng đường huyết. Do lí do này nó trở thành thức ăn tuyệt vời cho những người bị bệnh tiểu đường.

4. Ngừa bệnh tim mạch

Lá trứng cá làm trà giúp bảo vệ tim khỏi các cơn đau do có chứa chất chống oxy hóa ngăn ngừa viêm động mạch dẫn đến nhồi máu cơ tim.

5. Ngừa cao huyết áp

Bệnh cao huyết áp rất phổ biến trong xã hội hiện đại. Nguyên nhân do hút thuốc lá, ăn mặn, ăn nhiều chất béo,di truyền… Trứng cá chứa một lượng oxit nitric lớn. Loại hóa chất tự nhiên mà làm thư giãn mạch máu, giúp máu lưu thông, hạ huyết áp.

6. Kháng khuẩn
Các chất kháng khuẩn là một trong các công cụ chữa bệnh dùng trong thuốc cho người, giúp kiểm soát và điều trị nhiều loại bệnh nhiễm khuẩn.

Quả trứng cá có chứa nhiều hợp chất kháng khuẩn mạnh. Nó dùng cho điều trị nhiễm trùng tụ cầu khuẩn, S. epidermidis, P. vulgaris, K. Rhizophila, C. diphtheriae và các vi khuẩn khác. Đây là điều quan trọng vì hiện nay có rất nhiều vi khuẩn kháng kháng sinh.

7. Cung cấp Vitamin C
Quả trứng cá có chứa một số lượng cao của Vitamin C. Nó là một chất chống oxy hóa mạnh giúp chống lại cảm lạnh. 100 gram quả trứng cá chứa 150 mgs Vitamin C…

Có thể bạn quan tâm:

(function($) { $(document).ready(function() { $('header .ux-search-submit').click(function() { console.log('Moew'); $('header form.search_google').submit(); }); }); })(jQuery);