Trồng răng Implant có đau không?

Trồng răng Implant- BẠN CÓ BIẾT TRỒNG RĂNG IMPLANT KHÔNG ĐAU NHƯ BẠN NGHĨ?? Hối hận khi trồng Implant, Trồng răng Implant bao nhiêu tiền, Trồng răng Implant có nguy hiểm không, Có ai trồng răng Implant chưa, Trồng răng Implant giá bao nhiêu 1 cái, Trồng răng Implant mất bao lâu, Trồng răng Implant có đau không webtretho, Cấy ghép Implant 7 phút không đau

Trồng răng Implant 

Phẫu thuật cấy ghép răng Implant là một quá trình được thực hiện trong vài tháng. Phần lớn thời gian này được dành cho việc chờ đợi trong khi Bác sĩ và bệnh nhân làm việc cùng nhau để đảm bảo kết quả như mong muốn. Sau khi có được sự thống nhất, quy trình cấy ghép răng sẽ diễn ra như sau:

  • Đầu tiên, Bác sĩ sẽ thực hiện một vết rạch ở nướu của người bệnh. Sau đó, Implant được đặt vào xương hàm của bệnh nhân bằng cách sử dụng vít để thay thế chân răng ban đầu.

  • Sau khi đặt Implant, nướu được khâu lại bằng chỉ khâu. Cấy ghép Implant sẽ lành từ 3-6 tháng, trong thời gian này xương hàm sẽ hình thành xung quanh trụ cấy ghép. Người bệnh có thể được đặt mão răng tạm thời để có thể ăn, uống, cười được.

  • Sau khi Implant đã lành, Bác sĩ sẽ tiến hành đặt trụ lành thương và lấy dấu phục hình răng trên Implant. Khi quá trình phục hình tại labo răng giả hoàn tất, người bệnh sẽ cần phải quay lại phòng khám Nha khoa để lắp mão răng sứ.

Cấy ghép Implant 

– Implant là vật liệu titan nhân tạo được dùng để cắm vào xương hàm thay thế chân răng và gắn răng giả lên trên.
– Cấy ghép răng implant được đánh giá là kỹ thuật tiến bộ hơn hẳn giải pháp cầu răng hay hàm giả tháo lắp trong trường hợp mất một hay nhiều răng
–  Ưu điểm của phương pháp là không phải mài răng thật để làm răng giả, phục hồi chức năng nhai tốt, giúp xương hàm luôn vững chắc, tạo tính thẩm mỹ cao
. Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng cấy răng Implant được, kỹ thuật này đòi hỏi một số điều kiện nhất định mới đảm bảo thành công.

Cấy ghép implant có đau không?

➡➡➡Khi nhìn thấy hình ảnh khoan xương hàm để vặn TRỤ IMPLANT vào thay thế chân răng giả, nhiều người cảm thấy rất khủng khiếp vì sẽ rất đau, nhưng thực tế hoàn toàn không phải như vậy:

? Khi làm thủ thuật bạn sẽ được gây tê, làm mất toàn bộ cảm giác, nên khi làm bạn sẽ không cảm thấy đau đớn gì.
? Khi bạn bị mất răng, dây thần kinh cảm giác tủy răng sẽ tiêu biến, các nhà khoa học đã chứng minh và so sánh, cảm giác đau sau khi cắm ghép implant ít hơn rất nhiều so với nhổ răng.
? Thủ thuật cấy ghép implant là thủ thuật không sang chấn và không nhiễm trùng, vì vậy cũng rất ít đau.
? Nếu được thực hiện tốt Hầu hết khách hàng sau khi cấy không cần dùng thuốc giảm đau, phản ứng chung chúng tôi nhận được sau mỗi ca cấy ghép là “không kinh khủng như mình nghĩ”

Trong quá trình cấy ghép Implant có đau không?

Trong tiến trình cấy ghép Implant, thông thường bệnh nhân sẽ được gây tê cục bộ tại vị trí cần đặt trụ Implant để giúp bệnh nhân vẫn tỉnh táo mà không đau đớn, chỉ cảm thấy có cảm giác tê cứng một chút khi cắm trụ titanium. 

Ngoài ra, mất răng lâu ngày có thể làm tiêu biến các sợi dây thần kinh quanh chân răng nên Cô Chú, Anh Chị sẽ không còn cảm nhận rõ ràng cảm giác đau như khi nhổ răng.

Dựa trên thể trạng và sức khỏe của bệnh nhân, Bác sĩ sẽ sử dụng lượng thuốc tê phù hợp, nhằm giảm thiểu tối đa tác động của ca tiểu phẫu đến cơ thể. Từ đó, tâm lý bệnh nhân sẽ thoải mái hơn và cũng không có cảm giác đau trong quá trình cấy ghép.

Trên thực tế, cấy ghép Implant diễn ra một cách nhanh chóng và nhẹ nhàng. Thời gian từ lúc gây tê cho đến đặt trụ xong chỉ mất khoảng 10-15 phút cho 1 trụ Implant. Vì vậy, bệnh nhân chưa kịp cảm thấy đau nhức thì đã hoàn thành xong.

Sau phẫu thuật cấy ghép Implant, thuốc tê sẽ dần hết tác dụng, bệnh nhân có thể cảm thấy đau, xót nhẹ, khó chịu ở cằm, má hoặc bên dưới mắt; thậm chí là bầm tím dưới da, đau tại vị trí cấy ghép và chảy máu nhẹ. Mức độ đau sẽ tùy thuộc vào cơ địa của từng người. 

Tuy nhiên, đây là biểu hiện hết sức bình thường, cảm giác đau đớn khó chịu sẽ giảm dần trong 2-3 ngày nếu như Cô Chú, Anh Chị chăm sóc đúng cách và thực hiện theo đúng hướng dẫn của Bác sĩ. 

Bên cạnh đó, sau khi phẫu thuật Bác sĩ sẽ thăm khám lại và kê cho bệnh nhân một số thuốc giảm đau, chống viêm, cũng như hướng dẫn cách chăm sóc răng hợp lý để đảm bảo Cô Chú, Anh Chị vẫn có thể ăn uống và làm việc bình thường. 

Mọi người cần lưu ý, thực hiện theo lời dặn của Bác sĩ những việc nên và không nên làm sau khi cấy ghép Implant để tránh tình trạng đau nhức, viêm nhiễm kéo dài.

Leave a Reply

(function($) { $(document).ready(function() { $('header .ux-search-submit').click(function() { console.log('Moew'); $('header form.search_google').submit(); }); }); })(jQuery);