Tác dụng của mãng cầu xiêm (Graviola) trong việc chống ung thư

Tác dụng của mãng cầu xiêm (Graviola) trong việc chống ung thư. Thực hư về việc mãng cầu xiêm (Graviola) có khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư cao hơn 100 lần so với liệu pháp hóa trị như thế nào ?

Tác dụng của mãng cầu xiêm (Graviola) trong việc chống ung thư
Tác dụng của mãng cầu xiêm (Graviola) trong việc chống ung thư

Nguồn gốc thông tin Tác dụng của mãng cầu xiêm (Graviola) trong việc chống ung thư

Tôi đã đọc được nhiều bài viết tiếng Việt, tiếng Đức nói về việc mãng cầu xiêm chữa được ung thư và đi tìm hiểu kỹ nguồn gốc những tin đồn đó.
Cuối cùng tìm thấy một bài viết đăng trên Tạp chí tin tức kinh tế Đức , ngày 19.11.2013. Đây là một tap chí có uy tín của Đức.
( http://deutsche-wirtschafts-nachrichten.de/2013/11/19/krebs-heilende-tropenfrucht-ist-wirksamer-als-chemotherapie/ )
Theo bài viết thì : Trong Tap chí chuyên ngành của Anh về ung thư, Cancer Research UK, đã công bố :
“…Trong phòng thí nghiệm, chất chiết xuất từ mãng cầu xiêm có thể giết chết được một số loại tế bào ung thư gan, ung thư vú đã trơ với hóa trị….Nhưng hiện nay vẫn chưa hề có thi nghiệm nào trên người…”.
Trong một nghiên cứu khác được công bố năm 2008 : “….Mãng cầu xiêm trong ống nghiệm đã cho kết quả chống ung thư, nhưng chưa được áp dụng trên người bệnh. “.
Năm 1996 một công trình nghiên cứu Mỹ đã cho kết quả : “ Chất chiết xuất từ hạt mãng cầu xiêm có tác dụng lên tế bào ung thư còn mạnh hơn 10.000 lần Adriamycin, hoạt chất trong hóa trị. “.

Trong những năm 70 của thế kỷ trước, đã có nhiều công trình nghiên cứu của National Center Institut USA ( NCI ) cho biết :
“….Chất chiết xuất từ lá và canh của mãng cầu xiêm cho những kết quả diệt được tế bào ung thư trong cơ thể một cách khỏ tin…”.
Tin tức này chỉ lan truyền nội bộ , chứ không hề được công bố, theo Psychology Today.
Bài viết có nội dung như vậy.
Tôi đã tiếp tục tìm kiếm trên tạp chí chuyên ngành thì thấy đã có một số bài viết rõ hơn :
Chiết xuất từ lá, cành, quả, hạt của mãng cầu xiêm có được 3 loại chất Flavonoide. Đó là Quercetin, Rutin và Acetogene.
Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy tác dụng của mãng cầu xiêm lên tế bào ung thư chính là từ Acetogene.
Trong tạp chí Cancer Letters, năm 2013, có đăng :
“…Trong ống nghiệm và thử trên động vật, Chất chiết xuất từ mãng cầu xiêm có thể tiêu diệt được tế bào di căn của K tuỵ.

Nó ngăn chặn được các đường truyền tín hiệu của các quá trình “di căn hóa” của tế bào ung thư. “.
Trong một công bố năm 2007 của tap chí “ Journal of Natural Product “ chỉ rõ cơ cấu của chất chiết xuất từ MCX ( mãng cầu xiêm ) han chế được quá trình lấy năng lượng của tế bào ung thư.
Cũng tap chí này, năm 1996 đã công bố kết quả của công trình nghiên cứu chất Acetogenin trong MCX đã tiêu diệt được tế bào ung thư ruột mạnh gấp 10.000 lần so với chất Adriamycin vẫn sử dụng trong điều trị K ruột.

Gần đây nhất, trên tờ Journal of Natural Products mới đăng lại kết quả nghiên cứu về tác dụng của MCX lên tế bào ung thư do một trường Ðại học ở Hàn Quốc thực hiện thì trên mạng mới rộ lên về tác dụng của mãng cầu xiêm…
Một điều rất khó hiểu là các công trình nghiên cứu trên ống nghiệm và động vật cho kết quả rất rõ rằng, nhưng tại sao họ lại không hề có thử trên bệnh nhân, những người bệnh trong giai đoạn di căn, không có cơ hội chữa khỏi bệnh ???
Có thể đặt dấu hỏi về nguyên nhân không hề cho thử nghiệm trên người là do mục đích của các công ty dược liệu ?

Kết luận :

Chung ta có thể tin được việc mãng cầu xiêm có tác dụng diệt được tế bào ung thư như kết quả trong ống nghiệm và động vật !
Vậy thì tại sao người bệnh bây giờ không thử dùng , kết hợp song song với các loại thảo dược khác ?
Các bạn hãy thử xem ! Tôi nghĩ chỉ có tác dụng ít hay nhiều mà thôi !
Tại Vitabay của Đức có bán chiết xuất từ Mãng cầu xiêm rồi :
Lọ 90 vien loại 2000mg , giá 18€/lọ.

Đây là một nhận xét của một người Đức về tác dụng của viên tinh chất Mãng cầu xiêm :

“ Tôi đã trực tiếp nhìn thấy tác dụng của MCX với một người bạn. Anh ấy bị ung thư phổi giai đoạn 4, giai đoạn cuối cùng.
Anh ấy không ăn tinh bột và dùng MCX. Tế bào ung thư đã bị bao vây và bạn tôi vẫn đang sống, đã sống được hơn 1 năm so với dự đoán của các bác sĩ. Anh ấy đã bắt đầu tham gia tích cực vào các sinh hoạt của cuộc sống. Anh ấy cảm thấy khỏe hơn….”

 

Nguồn  FAcebook:  Chiến thắng ung thư. 

Leave a Reply

(function($) { $(document).ready(function() { $('header .ux-search-submit').click(function() { console.log('Moew'); $('header form.search_google').submit(); }); }); })(jQuery);