SỰ KHÁC NHAU GIỮA “BẠN” VÀ “BÈ”?

SỰ KHÁC NHAU GIỮA “BẠN” VÀ “BÈ”? ,

Bè bạn là gì, Bạn Và bè, Điều gì khiến bạn bè khác với gia đình, Thế nào là bạn bè tốt, Là bạn là bè, Bè là gì, Khi bị bạn bè quay lưng, Bạn bè

Hai từ ” Bạn bè ” người đời hay dùng để gọi những người mà chúng ta quen biết. Nhưng tại sao người ta không dùng một chữ bạn thôi, mà lại phải dùng thêm chữ bè ? Vì trong số những người chúng ta gọi là bạn, chắc chắn phải có một ít người chỉ là bè.
Vậy “Bạn” và “Bè” khác nhau ở chỗ nào ?
• Bạn là để cùng nhau chia sẻ vui buồn. Bè là để vui, để ăn, để nhậu.
• Bạn là để nâng đỡ và động viên nhau trong cuộc sống. Bè sẽ quay lưng bỏ đi khi ta gặp khó khăn.
• Bạn sẽ thường xuyên hỏi thăm và quan tâm. Bè chỉ gọi để rủ rê đi chơi, đi quậy phá, cờ bạc, đàn đúm.
• Bạn không bao giờ nói xấu hay bán đứng ta. Bè thì khi vui sẽ không sao, nhưng khi buồn sẽ đâm thọc sau lưng ta, lợi dụng, chiếm đoạt, lật mặt nhanh như lật bàn tay.
• Bạn sẽ chửi vào mặt ta khi ta sai.
Bè sẽ luôn khen ta đúng trong khi ta.. sai bét.
Thậm chí bè còn cổ vũ động viên khi ta SAI TRÁI và nhìn ta lao vào ngõ cụt, thất bại, thua lỗ, nợ nần, đổ vỡ, họ đến không phải là để giúp ta vượt lên mà để tung hô ta cứ SAI tiếp đi, ngã sâu thêm nữa.
• Bạn sẽ không xa mặt, cách lòng. Bè khi đi xa sẽ chẳng còn biết ta là ai nữa.
• Bạn sẽ luôn nhớ đến ta khi họ vinh quang. Bè sẽ cắt đứt liên lạc vì sợ ta nhờ vả.
• Bạn sẽ đứng cạnh ta khi tất cả mọi người quay lưng. Bè sẽ tránh xa khi ta xuống dốc.
• Bạn thì hạt muối chia đôi. Bè thì cục đường.. lũm hết!
Một người BẠN đích thực sẽ có giá trị gấp hơn 1,000 lần BÈ. Vì vậy, hãy trân quý BẠN mà buông bớt những BÈ, vì đó là cách duy nhất để bạn không lãng phí thời gian của mình và tránh những phiền não không cần thiết trong cuộc sống !
(S.T)

Có thể bạn quen biết rất nhiều người, có rất đông bạn bè, nhưng ai trong số đó là những người bạn tốt thực sự thì chưa chắc bạn đã biết! Và dưới đây là 9 dấu hiệu để phân biệt…

9 đặc điểm khác nhau giữa bạn và bè mà bạn nên biết - Ảnh 2.

Đôi khi bạn sẽ phải đưa ra một vài sự lựa chọn, và nếu sự lựa chọn của bạn không khiến cho người khác vui lòng thì họ cũng chẳng trách mắng bạn đâu. Thậm chí họ còn cảm thông và chia sẻ cùng bạn với những băn khoăn mà bạn đang có. Còn đối với nhiều người, chỉ cần bạn làm họ phật ý, họ lập tức tìm cách khiến bạn thấy dằn vặt và áy náy. Chính là họ đang cố gắng làm bạn tổn thương cho hả hê cơn giận đấy!

9 đặc điểm khác nhau giữa bạn và bè mà bạn nên biết - Ảnh 4.

Bạn có bao giờ để ý về những cuộc tranh luận? Nếu là bạn tốt, họ sẽ lắng nghe bạn nói, sau đó cùng đưa ra ý kiến để cả hai cùng thảo luận. Còn nếu là những người bạn xấu,họ chỉ biết đến ý kiến của riêng mình họ mà thôi, và họ luôn đúng…

9 đặc điểm khác nhau giữa bạn và bè mà bạn nên biết - Ảnh 6.

Những người bạn biết suy nghĩ cho bạn chắc chắn sẽ để bạn được sống thoải mái và tự tin khi là chính mình. Và đối với họ, cá tính thật của bạn mới là điều đáng quý, bạn chẳng cần phải cố gắng thay đổi gì cả. Trong khi đó, những người bạn xấu sẽ luôn muốn kiểm soát bạn, muốn bạn thay đổi, gần như trở thành một bản sao của một ai đó để họ thấy hài lòng. Ồ, bạn đừng nói là bạn sẽ thay đổi vì những người bạn không ra gì này nhé!

9 đặc điểm khác nhau giữa bạn và bè mà bạn nên biết - Ảnh 8.

Bạn có công nhận rằng khi ta gắn bó với một người, ta sẽ luôn mong muốn được chứng kiến người ấy thành công không? Và đương nhiên, những người bạn tốt của bạn cũng vậy đấy. Họ thậm chí còn tìm cách ăn mừng thật lớn để cho cả thế giới này biết họ có một người bạn cừ như thế nào! Trong khi những người bạn xấu thì ngược lại hoàn toàn. Họ sẽ tỏ ra khó chịu ra mặt nếu thấy bạn tiến bộ hơn họ, đi đường dài hơn họ, được nhiều người quan tâm hơn họ…

9 đặc điểm khác nhau giữa bạn và bè mà bạn nên biết - Ảnh 1.

Những người bạn thật sự sẽ luôn trở thành điểm tựa cho bạn, lắng nghe bạn nói và đưa ra lời khuyên nhủ để bạn giải quyết vấn đề ổn thỏa hơn. Trong khi đó, những người bạn xấu lại chỉ coi bạn là cái thùng rác chuyên dụng để xả hết bực dọc lên người bạn, họ chẳng mấy khi chịu lắng nghe tâm sự của bạn đâu!

Tuy nhiên, bất cứ điều gì cũng có hai mặt của nó, và bạn bè cũng vậy. Sẽ thật tốt khi xung quanh chúng ta là những người bạn sẵn sàng đồng cam cộng khổ, sẵn sàng chìa tay vực ta dậy mỗi lần ta vấp ngã. Đó cũng sẽ là những người chẳng bao giờ quay lưng dù chúng ta có bị cả thế giới bỏ rơi.

Nhưng bên cạnh đó, cũng tồn tại những người bạn không thật sự tốt. Họ đến với chúng ta vì những mục đích nhất định, để khi đạt được mục đích rồi thì họ sẵn lòng rời đi. Vậy cho nên mới có sự phân biệt rạch ròi giữa “bạn” và “bè”. Có nhiều “bạn” thì hạnh phúc, còn có nhiều “bè” lại là điều bất hạnh.

Có thể bạn quan tâm:

(function($) { $(document).ready(function() { $('header .ux-search-submit').click(function() { console.log('Moew'); $('header form.search_google').submit(); }); }); })(jQuery);