In từ iphone, ipad – Kết nối iPad, iphone với máy in qua USB, wifi

In từ iphone, ipad – Kết nối iPad, iphone với máy in qua USB, wifi Kết nối iPhone với máy in Canon LBP 2900, Cài AirPrint cho máy in, Kết nối điện thoại với máy in qua cổng USB, Cài máy in Canon 2900 cho iPhone 6, Kết nối iPad với máy in có dây, Kết nối iPad với máy in qua USB, Cài máy in Canon 2900 cho iPad, Các loại máy in kết nối điện thoại Với công nghệ kỹ thuật hiện đại như ngày nay, bạn không cần phải sắm cho mình chiếc máy tính để phục vụ việc in ấn bởi điện thoại có thể thay nó làm việc trên.

In từ iphone, ipad

1. Cách in bằng Apple AirPrint

Cách dễ nhất để có thể in từ điện thoại iPhone, iPad chính là sử dụng Apple AirPrint. Apple Airprint cho phép bạn tạo và in các tài liệu và đồ họa chất lượng đầy đủ mà không cần cài đặt các chương trình điều khiển hoặc cài đặt cấu hình máy in.

 

Cách in bằng Apple AirPrint

 

Cách in bằng Apple AirPrint được thực hiện theo các bước sau:

 

Bước 1: Kết nối Wifi

 

Để in từ iPhone/iPad với máy in bạn cần kết nối chung một wifi.

Bước 2: Chọn máy in

 

Kiểm tra kết nối giữa iPhone và máy in của bạn bằng cách mở ứng dụng hỗ trợ AirPrint như Mail, Safari hoặc Evernote.

Tiếp theo nhấn vào biểu tượng hình mũi tên trên ứng dụng. Sau đó chọn In, lúc này máy in của bạn sẽ xuất hiện dưới dạng mặc định. Nếu bạn có nhiều hơn một máy in hỗ trợ AirPrint, hãy chọn lấy một máy mà bạn muốn in.

Hướng dẫn in bằng Apple AirPrint

 

Bước 3: Chọn số lượng bản sao

 

Chọn số lượng bản sao bằng cách nhấn vào nút (+) và (-). Bạn có thể sao chép tối đa 99 trang và tối thiểu 1 trang. Bạn cũng có thể thiết lập màu sắc cho trang bằng cách nhấn Tùy chọn để hiển thị tùy chọn màu và trang nào sẽ in (nếu có nhiều trang).

Bước 4: In

 

Khi đã thiết lập đầy đủ trên, cuối cùng bạn chỉ cần nhấn In ở góc bên phải màn hình để in tài liệu.

2. Cách in bằng email

Chắc hẳn ai cũng có ít nhất một địa chỉ Email và điều tuyệt vời hơn là bạn có thể sử dụng nó cho việc in ấn tài liệu. Hiện nay, nhiều kiểu máy mới của Epson và HP có tính năng HP ePrint hoặc Epson Email Print. Với tính năng này bạn có thể dễ dàng in ở bất cứ đâu trên thế giới bằng cách gửi email ảnh hoặc tệp tài liệu đến email được chỉ định của máy in.

 

Cách in bằng Email

 

Việc in ấn bằng Email cũng được thực hiện một cách tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

 

Bước 1: Kích hoạt Email

 

Đầu tiên bạn cần kích hoạt Email của mình. Tuỳ theo thiết bị sử dụng mà quá trình kích hoạt Email sẽ khác nhau. Việc kết nối này thường được hướng dẫn ở trong phần hướng dẫn sử dụng của máy in hay trang Web của nhà sản xuất.

Sau khi kích hoạt Email, máy in sẽ được chỉ định một địa chỉ email mặc định, có khả năng sẽ tạo ra một loạt các ký tự ngẫu nhiên tại một tên miền được chỉ định. Bạn có thể thay đổi tên miền này để giúp bạn dễ nhớ hơn. Cuối cùng bạn cần kết nối máy in của mình với Wifi.

Bước 2: In

 

Sau khi đã thiết lập các yêu cầu trên, các file tệp hay tài liệu cần in sẽ tự động in theo các thông số kỹ thuật mặc định. Bạn có thể thay đổi các thông số này bằng cách điều chỉnh trên máy in của mình.

3. Cách in bằng phần mềm khác

Nếu cả hai cách trên đều không khả thi đối với bạn thì đừng quá lo lắng bởi bạn có thể in bằng phần mềm hỗ trợ khác. Một trong những phần mềm in hỗ trợ trên nền tảng iOS chính là Presto (trước đây là FingerPrint). Ứng dụng này tương thích với hầu hết các loại máy in, do đó bạn có thể in tài liệu một cách dễ dàng.

 

Hướng dẫn cách kết nối máy in và in từ điện thoại iPhone/iPad

 

Việc in bằng phần mềm Presto được thực hiện theo các bước sau:

 

Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm

 

Đầu tiên bạn cần tải và cài đặt phần mềm Presto bằng cách truy cập: https://apps.apple.com/us/app/presto-connect/id1026233524.

Bước 2: Khởi động ứng dụng Presto

 

Sau khi cài đặt xong ứng dụng trên iPhone/iPad xong, bạn hãy khởi động ứng dụng.

Bước 3: Kết nối với Wifi

 

Để thực hiện quá trình in bạn cần kết nối iPhone/iPad của mình trên cùng một Wifi.

 

Ứng dụng Presto có chức năng Magic Queue, cho phép bạn lưu các công việc in cho đến khi bạn kết nối lại với Wi-Fi. Việc này sẽ vô cùng hữu ích khi bạn có thứ gì đó để in nhưng không ở gần mạng hoặc máy in.

Để bật tính năng này, bạn cần mở ứng dụng Ghi chú hoặc ứng dụng có hộp có mũi tên chỉ ra khỏi biểu tượng. Nhấn vào biểu tượng đã nói, chọn More sau đó bật Presto.

Khi bạn có thứ gì đó muốn lưu, hãy nhấn biểu tượng hộp tương tự ở góc trên bên phải, sau đó nhấn Presto. Lúc này bạn sẽ được chuyển đến một trang mới Magic Queue của Presto đã được chọn làm máy in mặc định. Cuối cùng bạn nhấn Print để lưu công việc của bạn.

Bước 4: Chọn máy in

 

Kiểm tra kết nối giữa iPhone và máy in của bạn bằng cách mở ứng dụng hỗ trợ như Mail, Safari hoặc Evernote.
Tiếp theo nhấn vào biểu tượng hình mũi tên trên ứng dụng. Sau đó chọn In, lúc này máy in của bạn sẽ xuất hiện dưới dạng mặc định. Nếu bạn có nhiều hơn một máy in, hãy chọn lấy một máy mà bạn muốn in.

Cách in bằng phần mềm Presto

 

Bước 5: Chọn số lượng bản sao

 

Tuỳ thuộc vào nhu cầu của bạn mà chọn số lượng bản sao cần in. Bạn có thể điều chỉnh số lượng bản sao bằng cách nhấn (+) (-) trên màn hình.

Bước 6: In

 

Sau khi đã thiết lập các yêu cầu trên, các file tệp hay tài liệu cần in sẽ tự động tin theo các thông số kỹ thuật mặc định

4. Cách in bằng Google Cloud Print

Google Cloud Print là một trong những dịch vụ miễn phí do Google cung cấp. Với ứng dụng này cho phép bạn lưu trữ và in bất kì tài liệu bao gồm trình duyệt Chrome, Gmail hoặc Google Docs. Việc đầu tiên để bắt đầu in bằng Google Cloud Print là iPhone/iPad và máy in của bạn phải được kết nối internet.

 

Việc in bằng Google Cloud Print tương đối dễ dàng, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

 

Bước 1: Đăng nhập Email

 

Đầu tiên, bạn cần truy cập vào đại chỉ Google Cloud Print, sau đó đăng nhập Email của mình.

Truy cập Google Cloud Print

 

Tại đây, Google Cloud Print hỗ trợ 2 loại máy in gồm máy in cổ điển và máy in hiện đại. Với các máy in hiện đại có chức năng Cloud Ready. Ở những máy in hiện tại thông thường là máy in cổ điển. Để biết máy in của bạn có hỗ trợ tính năng Clound Ready không, bạn cần tìm trên Website của hãng để biết thêm thông tin.

Với máy tính cổ điển, bạn chọn Thêm máy in cổ điển.

Bước 2: Truy cập chrome://devices và chọn Thêm máy in

 

Truy cập chrome://devices và chọn Thêm máy in

 

Khi bạn chọn Thêm máy in, lúc này thiết bị của bạn sẽ tự động tìm kiếm những máy in đã kết nối. Với minh hoạ bên dưới, dienmayxanh đang sử dụng máy in Canon LBP2900. Nếu bạn đang sử dụng máy in hãng khác, chỉ cần nhấn chọn tên hiển thị của nó. Tiếp theo bạn chọn Thêm máy in.

Sau khi thêm máy in, lúc này tại mục Máy In đã xuất hiện Canon LBP2900, ngoài ra nếu bạn có nhiều máy in khác thì tên thiết bị cũng sẽ xuất hiện tại đây.

Hướng dẫn in bằng Apple AirPrint

 

Bước 3: In

 

Tải PrintCentral Pro và in tài liệu

 

Tải và cài đặt ứng dụng PrintCentral Pro trên iOS sau đó in tài liệu cần in.

 

Kết nối iPad, iphone với máy in qua USB, wifi

 

Điều đó có thể gây ra vấn đề cho chủ sở hữu iPad vì có một yếu tố quan trọng bị thiếu trong iPad: Không có cổng USB. Các mẫu iPad mới nhất chỉ cung cấp một cổng Lightning duy nhất để kết nối với các phụ kiện. Các mô hình cũ hơn có cổng kết nối Dock 30 chân cho các phụ kiện

Máy tính bảng từ nhiều thương hiệu khác có cổng USB để kết nối với các phụ kiện chứ không phải iPad. Apple làm điều này cố ý, để giữ cho iPad đơn giản và được thiết kế thanh lịch. Nhưng trong khi mọi người đều thích các sản phẩm được thiết kế tốt, tính thẩm mỹ ở mức chi phí của chức năng có thể không phải là một sự cân bằng tốt cho bạn.

Vì vậy, điều này có nghĩa rằng việc chọn một iPad cũng chọn không sử dụng thiết bị USB ở tất cả? Không. Bạn có thể sử dụng nhiều thiết bị USB với iPad nếu bạn có phụ kiện phù hợp.

IPad mới hơn với cổng Lightning

Nếu bạn có iPad thế hệ thứ 4 hoặc mới hơn, bất kỳ mẫu iPad Pro nào hoặc bất kỳ mẫu iPad mini nào, bạn sẽ cần Bộ điều hợp Máy ảnh USB của Apple để sử dụng thiết bị USB. Bạn có thể kết nối cáp bộ điều hợp với cổng Lightning ở dưới cùng của iPad, sau đó kết nối phụ kiện USB với đầu kia của cáp.

Như tên có thể dẫn bạn tin, phụ kiện này được thiết kế để kết nối máy ảnh kỹ thuật số với iPad để nhập ảnh và video, nhưng đó không phải là tất cả. Bạn cũng có thể kết nối các phụ kiện USB khác như bàn phím, micrô và máy in. Không phải mọi phụ kiện USB đều hoạt động với bộ điều hợp này; iPad cần hỗ trợ nó để nó hoạt động. Tuy nhiên, nhiều người sẽ và bạn sẽ mở rộng các tùy chọn của iPad với nó.

IPad cũ hơn với đầu nối Dock 30 chân

Bạn có các tùy chọn ngay cả khi bạn có một mẫu iPad cũ hơn với Đầu nối Dock 30 chân rộng hơn. Trong trường hợp đó, bạn chỉ cần một Dock Connector để USB adapter chứ không phải là Lightning để USB Camera Adapter nhưng cửa hàng xung quanh và kiểm tra đánh giá trước khi mua. Giống như với Bộ điều hợp Camera, cáp này cắm vào cổng ở dưới cùng của iPad và cho phép bạn kết nối các phụ kiện USB.

Các cách khác để kết nối phụ kiện với iPad

USB không phải là cách duy nhất để kết nối phụ kiện và các thiết bị khác với iPad. Có nhiều tính năng không dây được tích hợp trong iOS cho phép bạn sử dụng các thiết bị khác. Không phải mọi phụ kiện đều hỗ trợ các tính năng này, vì vậy bạn có thể cần phải mua một số thiết bị mới nếu bạn muốn tận dụng các tính năng này.

 
ad
  • AirDrop: Đây là một công nghệ của Apple có sẵn trên các thiết bị chạy iOS 7.0 trở lên. Nó cho phép bạn chuyển các tập tin không dây giữa iPhone , iPad và Mac.
  • AirPlay: Công nghệ của Apple để truyền trực tuyến âm thanh và video từ iPad sang loa và màn hình. Nếu bạn có các phụ kiện tương thích, AirPlay cho phép bạn truyền phát âm thanh và video, cũng như phản chiếu màn hình iPad của bạn trên TV thông qua Apple TV.
  • AirPrint: Đây là giải pháp của Apple để in từ iPad không có phụ kiện USB. Hỗ trợ cho công nghệ không dây này được tích hợp vào iOS, nhưng bạn sẽ cần một máy in tương thích AirPrint để sử dụng nó.
  • Bluetooth: Điều này tiêu chuẩn mạng không dây tầm ngắn có thể được sử dụng để giao tiếp với bàn phím, tai nghe, micrô, iPad và các thiết bị tương tự. Đó là một tiêu chuẩn toàn ngành, vì vậy bạn sẽ tìm thấy những cơn thịnh nộ rộng lớn nhất ở đây.

 

Print with AirPrint

  1. Open the app that you want to print from.
  2. To find the print option, tap the app’s share icon — reply icon or share icon — or tap .
  3. Scroll down and tap pinter icon or Print. If you can’t find the print option, check the app’s User Guide or Help section. Not all apps support AirPrint.
  4. Tap Select Printer and choose an AirPrint-enabled printer
  5. Choose the number of copies or other options, like which pages you want to print.
  6. Tap Print in the upper-right corner.

View or cancel your print job

While printing, you can view your print jobs or cancel them through the App Switcher.

View a print job

To view a print job, open the App Switcher, then tap Print Center.

Cancel a print job

To cancel a print job, open the App Switcher, tap Print Center, then tap Cancel Printing.

AirPrint works with Wi-Fi or wired network connections. AirPrint devices connected to the USB port of an Apple AirPort Base Station or AirPort Time Capsule, or to your computer using Bluetooth connection, can’t use AirPrint.

(function($) { $(document).ready(function() { $('header .ux-search-submit').click(function() { console.log('Moew'); $('header form.search_google').submit(); }); }); })(jQuery);