Năng lượng tiêu cực từ người khác ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn ra sao?

Năng lượng tiêu cực từ người khác ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn ra sao? Người tốt hay người xấu cũng sẽ dạy ta những bài học trân quý nhưng tốt nhất với 5 người này, bạn vẫn nên tránh xa thì hơn! Những người mang năng lượng tiêu cực, Thanh tẩy năng lượng tiêu cực bằng muối, Năng lượng tích cực và tiêu cực, Loại bỏ năng lượng tiêu cực, Bị hút năng lượng, Tránh xa năng lượng tiêu cực, Năng lượng tiêu cực là gì

Năng lượng tiêu cực là gì?

Năng lượng tiêu cực là không thể đo lường, nhưng hầu hết mọi người đều cảm nhận được. Nó đến từ nhiều nguồn, có thể từ những người tiêu cực, từ môi trường sống hoặc chính suy nghĩ của bạn. Năng lượng tiêu cực có thể gây kiệt quệ về tinh thần và thể chất.

Năng lượng tiêu cực là những ý nghĩ không lạc quan xảy ra trong não bộ, thường xuất hiện do nhiều nguyên nhân, có thể từ những người tiêu cực, môi trường sống hay từ chính suy nghĩ của bản thân.

Năng lượng tiêu cực có thể rút cạn sự vui vẻ, hạnh phúc, gây kiệt quệ cả về thể chất và tinh thần. Nếu mỗi ngày tích lũy một chút năng lượng tiêu cực, nó sẽ gây ảnh hưởng rõ rệt tới sức khỏe. Vì vậy, hãy loại bỏ năng lượng tiêu cực để trở nên lạc quan và hạnh phúc hơn mỗi ngày.

Người hay oán giận, phẫn nộ

Người lúc nào cũng than thở và oán trách số phận, oán trách người khác, nhìn gì cũng không thuận mắt, làm gì cũng không vừa ý nên luôn luôn gặp phải khủng hoảng, dễ dàng phản đối mọi việc. Người này không nhìn thấy mặt tích cực và lạc quan của vấn đề, chỉ chăm chăm soi xét tới cái tiêu cực, cái xấu xa và những khổ đau, xui rủi.

Gần người này lâu, bạn sẽ bị nhiễm năng lượng xấu, thói xấu và cách nhìn đời u ám của họ. Từ cái nhìn tiêu cực dẫn tới suy nghĩ tiêu cực, rồi hành động tiêu cực, lộ trình này không quá xa đâu.

Người thâm nho, khó đoán

Trong cuộc sống, những người hay mắng chửi kẻ khác thường không nguy hiểm bằng những kẻ có dã tâm, tính cách thâm hiểm. Những người này trong lòng luôn tính toán, lên kế hoạch cho những việc xấu. Với những người như thế này, càng ít tiếp xúc càng tốt vì biết đâu có ngày mình sẽ trở thành nạn nhân bị họ hãm hại.

Kẻ hai mặt thường giả vờ giúp đỡ khi ở trước mặt người khác nhưng sau lưng lại giở trò hãm hại, nói xấu. Kẻ đáng sợ nhất chính là kẻ có gương mặt hiền lành, lương thiện nhưng mưu mô, toan tính.

Cũng vì vậy mà những người này thường ẩn mình rất kỹ, khó nhìn được bộ mặt thật của họ. Chính vì vậy, cần phải đặc biệt cẩn thận khi giao tiếp với họ để tránh bị hãm hại.

 

Quá đề cao cái “tôi”

Phật dạy, làm người phải tự chủ và có bản ngã, điều đó là tốt. Nhưng, biến mình trở thành trung tâm của vũ trụ, lúc nào cũng tự phụ và đề cao bản thân, coi thường những người xung quanh thì không ổn chút nào. Bất luận đề cập đến vấn đề gì họ cũng thao thao bất tuyệt phô diễn năng lực bản thân, áp đảo người khác, chen lấn với người khác để nói.

Tự tin khác với tự kiêu, gần người tự tin bạn sẽ cảm thấy được khích lệ và có thêm mục tiêu, ở gần người tự kiêu, bạn chỉ thấy bản thân kém cỏi và nhỏ bé so với họ. Kẻ mạnh là kẻ biết nâng người khác lên bằng đôi vai của mình, chứ không phải người giẫm đạp lên người khác để tiến lên.

Người so đo tính toán từng ly từng tí

Bất cứ việc gì cũng có thể đem ra so đo, tính toán, sợ bản thân chịu thua thiệt, chỉ nghĩ đến lợi ích cá nhân, làm bạn với những người này thực sự chẳng thoải mái, vui vẻ gì.

Tuy nhiên trong cuộc sống rất khó để nhận biết được những kiểu người này. Vậy nên hãy sống thật tĩnh tâm, ngay thẳng và đơn giản sẽ khiến bốn loại người kia không thể tìm cớ hãm hại mình.

Người đối xử hà khắc, tệ bạc với người khác

Những người này thường có xu hướng ăn nói ngang ngược cao ngạo, thiếu suy nghĩ, trong cách đối nhân xử thế không bao giờ có khái niệm lấy tấm lòng để đáp lại tấm lòng, thay vào đó, họ thường dễ dàng khiến người khác bị tổn thương.

Theo Khỏe và Đẹp

Dấu hiệu nhận biết năng lượng tiêu cực

Năng lượng tiêu cực xuất hiện bởi nhiều nguồn khác nhau như tiếp xúc với người tiêu cực, môi trường tiêu cực hay do chính bạn có suy nghĩ tiêu cực. Dưới đây là một số dấu hiệu của năng lượng tiêu cực:

  • Thường xuyên chỉ trích: Những lời phê bình lành mạnh có thể giúp người khác sửa đổi và trở nên tốt hơn nhưng nếu bạn liên tục chỉ trích, khó chịu, thường xuyên có phản ứng dữ dội với bất kỳ lời nói hay hành động gì của người khác. Bạn cần phải cảnh giác vì đó có thể là bạn đang bị ảnh hưởng bởi năng lượng tiêu cực.

  • Luôn luôn than phiền: Cảm giác khó chịu với hầu hết mọi thứ, luôn than phiền ngay cả đối với những điều hiển nhiên, có thể bạn đang bị tác động bởi năng lượng tiêu cực và gây ảnh hưởng xấu tới suy nghĩ của mọi người xung quanh.

  • Mất ngủ, khó ngủ: Suy nghĩ tiêu cực kéo dài có thể gây căng thẳng thần kinh, ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Nó sẽ tạo ra một chu kỳ luẩn quẩn sau: Khi hình thành suy nghĩ tiêu cực, tâm trạng sẽ trở nên căng thẳng, khó chịu, lo lắng, từ đó dẫn tới mất ngủ, khó ngủ. Và khi mất ngủ, khó ngủ sẽ khiến suy nghĩ không được sáng suốt, lưu thông.

  • Gặp phải các vấn đề về sức khỏe: Cảm xúc tiêu cực gây stress, từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe (chủ yếu là chức năng hệ tiêu hóa và tim mạch). Ngoài ra, thường xuyên tiêu cực có thể thể phá hủy sự cân bằng hormone trong cơ thể, gây suy giảm miễn dịch và làm hao hụt các chất hóa học giúp sinh cảm xúc tích cực trong não.

Năng lượng tiêu cực có thể được nuôi dưỡng từ những cảm xúc, phản ứng dù là rất nhỏ của bản thân nhưng cần biết cách kiểm soát và cải thiện để biến những năng lượng tiêu cực đó trở nên tích cực.

Cách loại bỏ năng lượng tiêu cực

Chúng ta luôn bị bao quanh bởi nhiều nguồn năng lượng nhưng dù là tích cực hay tiêu cực và khi bạn không chú ý thì nó luôn hiện hữu xung quanh bạn. Việc duy trì năng lượng tích cực hay tránh xa năng lượng tiêu cực là rất khó nhưng hãy tin rằng bạn có thể vượt qua.

Luôn mỉm cười mỗi ngày

Khi bạn cười, lượng hormone cortisol và epinephrine tiết ra trong cơ thể có khuynh hướng giảm. Đó là những hormone gây stress, ức chế hệ miễn dịch và là nguồn gốc của nhiều bệnh. Có nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi cười sẽ giúp giảm căng thẳng, nâng cao vai trò bảo vệ cơ thể của một loại bạch cầu chuyên bắt giữ và tiêu diệt các tế bào nhiễm virus, tế bào ung thư. Chính vì tác dụng to lớn đó mà tiếng cười đóng góp vai trò quan trọng ở những bệnh nhân ung thư hay bệnh nhân nhiễm HIV.

 

Vỗ tay thành tiếng lớn

Vỗ tay thành tiếng mang lại hiệu quả trong việc phân tán và phá vỡ nguồn năng lượng tiêu cực không kém gì so với những âm thanh tuyệt vời. Chính vì vậy, ngay cả khi bạn nghe những âm thanh lớn như tiếng pháo hoa, tiếng sấm, tiếng chuông, tiếng nổ cũng có thể giúp đầu óc bạn được giải phóng năng lượng xấu, căng thẳng, lo lắng và đưa cảm xúc về trạng thái cân bằng.

Thay đổi tư duy giúp loại bỏ năng lượng tiêu cực

Bằng những lối suy nghĩ khác nhau, bạn có thể giúp một người trở nên tốt hơn hoặc cũng có thể là điểm mù của chính bản thân họ. Cách bạn đối xử với bản thân cũng như đóng vai trò quan trọng trong việc thiết lập nguồn năng lượng trong bạn. Tư duy tích cực có tác động tới sức khỏe tinh thần của bạn và tư duy lạc quan sẽ mang lại lợi ích cho bạn. Những suy nghĩ tích cực vô ý thức sẽ tạo nên thói quen tốt giúp trí óc bạn được thư giãn cũng giống như đối với những mục tiêu rõ ràng, khát khao đạt được chúng sẽ tăng lên nếu bạn nhìn thấy khả năng thực hiện được chúng.

Học cách hài hước

Khi bạn hài hước sẽ tạo ra nhiều tiếng cười hơn cho mọi người, làm giảm căng thẳng và tạo ra một tinh thần đoàn kết, gắn bó đồng đội. Một nghiên cứu tâm lý đã chỉ ra rằng, hài hước mang đến trạng thái tâm lý an toàn, giúp quản lý cảm xúc, làm cho các thành viên sẵn sàng chấp nhận những mục tiêu thử thách.

Có trách nhiệm với bản thân

Chịu trách nhiệm về những suy nghĩ, hành động của chính bạn là cách để loại bỏ năng lượng tiêu cực. Trái lại, khi bạn đổ lỗi cho hoàn cảnh, cho người khác chỉ đem lại kết quả tương tự ở những lần kế tiếp đó. Vì vậy, hãy học cách nhận trách nhiệm về mình, tìm ra điểm bất ổn trước khi tìm lý do cho kết quả không mong muốn đó.

Ánh sáng mặt trời

Thiên nhiên luôn ban tặng cho con người những nguồn sức mạnh tích cực, giải độc cơ thể, tái tạo năng lượng. Tiếp xúc với ánh sáng mặt trời tự nhiên có thể làm tăng nồng độ serotonin trong cơ thể, giúp giảm bớt căng thẳng và hạn chế nguy cơ trầm cảm. Bên cạnh đó, việc hấp thụ năng lượng tự nhiên từ hương thơm của cây cối và các loài hoa cũng giúp tâm trí bạn được thư giãn và thanh thản.

 

Sắp xếp lại không gian sống

Phần lớn chúng ta có xu hướng bộc lộ cảm xúc tiêu cực tại chính ngôi nhà của mình mà không tìm được cách giải quyết chúng. Nếu một ngôi nhà bụi bẩn và lộn xộn có thể làm tâm trạng của bạn xấu đi thì hãy thu dọn và sắp xếp lại những món đồ đạc để bạn cảm thấy yêu căn nhà của mình hơn. Hãy tạo một không gian thật thoải mái, thoáng đãng để tạo ra những điều tích cực trong công việc và cuộc sống.

Trong cuộc sống, có nhiều thứ khiến bạn căng thẳng, lo lắng. Nếu không giải quyết những cảm xúc đó, nó sẽ tích lũy thành những năng lượng tiêu cực trong bạn. Hy vọng với bài viết trên đây, Nhà thuốc Long Châu có thể giúp bạn loại bỏ được những năng lượng tiêu cực và vui vẻ, hạnh phúc hơn mỗi ngày.

Câu hỏi thường gặp

Năng lượng tiêu cực là gì?

Có thể bạn quan tâm:

(function($) { $(document).ready(function() { $('header .ux-search-submit').click(function() { console.log('Moew'); $('header form.search_google').submit(); }); }); })(jQuery);