Thời hạn của chứng chỉ tin học trình độ A, B, C là bao lâu?

Thời hạn của chứng chỉ tin học trình độ A, B, C là bao lâu?. Gần đây có nhiều thông tin cho rằng thời hạn của chứng chỉ tin học trình độ A, B, C chỉ có 6 tháng hoặc 2 năm. Tôi xin khẳng định ngay rằng thông tin này là sai. Bài viết sau sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Thời hạn của chứng chỉ tin học trình độ A, B, C là bao lâu?

Trước tiên chúng ta cần biết rằng chứng chỉ tin học hiện nay có hai loại. Một loại do Bộ Giáo Dục và Đào Tạo cấp, loại thứ hai là của các trường Cao Đẳng, Đại Học cấp. Giá trị, thời hạn của 2 loại này hoàn toàn khác nhau:

Các mẫu chứng chỉ tin học mới của bộ GD&ĐT cấp điều không có thời hạn.


Đặc điểm mẫu chứng chỉ mới của bộ:

– Mặt sau: Màu đỏ, ở giữa có hình quốc huy Việt Nam, phí trên là dòng chữ màu vàng: “Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo”, phí dưới là dòng chữ: Chứng chỉ tin học ứng dụng”

– Mặt trước: Có ảnh chìm hình mặt trống Đồng, phía trên góc trái có tem chống giả 3 chiều của bộ.
– Đặc điểm tem chống giả: Khi nhìn ghiên một góc vừa phải sẽ thấy dòng chữ ” Bộ giáo dục và đào tạo” phát sáng. Chính giữa tem là hình Khuê văn các.

Lưu ý: mẫu mới không có hình.

Con dấu trên chứng chỉ: chỉ có tác dụng cho biết đơn vị nào thay mặt bộ GD&ĐT cấp chứng chỉ cho người học. Hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến giá trị của chứng chỉ. Cho dù là con dấu của một trường Đại Học lớn hay một trung tâm tin học điều như nhau.

Xem thêm:

Xem thêm :

 

Tags:

Đọc nhiều tuần qua:

Leave a Reply