Sưu tầm một số kinh nghiệm nuôi cá con cho bể cá thủy sinh

Sưu tầm một số kinh nghiệm nuôi cá con cho bể cá thủy sinh.Việc cá con có thể khỏe mạnh phát triển tùy thuộc các vấn đề về nước, môi trường sống chung với cá Lớn, và thức ăn phù hợp. Trong bài viết này, chúng ta hãy nói về một vài dòng cám (thức ăn cho cá) mà bạn có thể cho cả những con cá con nhỏ nhất ăn để giúp chúng lớn nhanh và vượt qua vài tuần đầu tiên của cuộc đời.

Một Vài Mẹo Khi Cho Cá Con Ăn

Vì cá con có dạ dày rất nhỏ nên chúng cần được cho ăn nhiều bữa nhỏ ít nhất 3–5 lần một ngày. Ngoài ra, nên thả cá con vào thùng hoặc bể cá nhỏ hơn để chúng không cần phải bơi xa và lãng phí nhiều năng lượng để tìm thức ăn. 

Vấn đề là việc cho ăn thường xuyên trong một thùng chứa nhỏ hơn có thể nhanh chóng làm bẩn nước và khiến cá chết. Do vậy, bạn cần thay nước thường xuyên với lượng nhỏ để giữ nước sạch và ổn định

Cho cá con ăn, một trong những yếu tố ảnh hưởng đến việc nuôi cá con khỏe mạnh. Ngoài ra, còn nhiều yếu tố khác mà bạn cần chú ý. Hãy đón đọc những bài viết tiếp theo để chúng tôi có thể chia sẻ những thông tin bổ ích đến bạn. 

LỰA CHỌN THỨC ĂN CHO CÁ 7 MÀU CON MỚI ĐẺ ( CÁ BỘT ) 

✅ Tìm hiểu về cá bảy màu :
Cá bảy màu – cá 7 màu hay còn gọi là cá Guppy . Là giống cá cảnh nhiều màu sắc vô cùng bắt mắt. Phần đuôi của cá bảy màu rất giống với đuôi công xòe ra.
Chính vì vậy chúng nhận được sự yêu thích của nhiều bạn nuôi cá. Cá bảy màu con cũng là loài cá vô cùng phổ biến trong bể cá của mọi người.
Là loại cá mang nhiều giá trị thẩm mỹ. Bể cá trong nhà của gia đình bạn sẽ vô cùng sinh động nếu có 2 chú cá bảy màu xuất hiện.
Bạn nên chú ý chăm sóc và tìm hiểu các cách nuôi cá bảy màu con ra sao ngay từ khi mới nở. Cá 7 màu con ăn gì cũng cần phải nắm vững. Có thể đa dạng thức ăn cho cá bảy màu. Bởi vì sau khi cá bảy màu con ra đời sẽ nhanh chóng có thể bơi lội, kiếm ăn.
Khi cá bảy màu đẻ trứng xong bạn sẽ phải bắt đầu chuẩn bị thức ăn cho cá bảy màu con mới đẻ. Đợi đến sau khi cá con ra đời không lâu thì có thể dùng những thức ăn này để cho ăn.
✅ Cách nuôi cá bảy màu con lên màu :
Chú ý rằng, tác động của môi trường nước đối với cá con chính là điểm quan trọng nhất. Vì thế đảm bảo chắc chắn điều kiện chất lượng nước cân bằng ổn định. Đặc biệt là nhiệt độ nước, độ pH… Đây là điều quan trọng nhất đảm bảo chắc chắn cá con có thể sống được.
Tiếp theo, cách nuôi cá bảy màu con mới nở trong chọn lựa thức ăn. Cá 7 màu con ăn gì rất quan trọng. Về việc lựa chọn thức ăn cho cá bảy màu con mới đẻ nhất định phải đặc biệt chú ý.
Ngoài ra nếu như muốn lựa chọn sử dụng thức ăn cho cá bảy màu con mới đẻ ở thể rắn khác, cách nuôi cá bảy màu con tốt nhất là nghiền nát thức ăn ra trước. Sau đó cho cá bảy màu ăn. Cá bảy màu con ăn gì cũng cần đảm bảo loại thức ăn đó hỗ trợ và bảo vệ hệ tiêu hóa non nớt của cá.
Cuối cùng, trong quá trình nuôi cá bảy màu cần chú ý tới mật độ. Số lượng cá nuôi phải phù hợp. Thông thường đảm bảo cá bảy màu con có thể ăn hết trong vòng 10 phút là được. Chú ý, lượng thức ăn không thể quá nhiều cũng không thể quá ít.
Nếu như, khi phát hiện cá 7 màu con ăn gì đó và có bất cứ tình trạng khác thường nào, nhất định phải xử lý giải quyết ngay lập tức. Tuyệt đối đừng kéo dài thời gian. Nếu không thì sinh mệnh nhỏ bé của cá bảy màu có thể không giữ được.
✅ Thức ăn cho cá bảy màu con mới đẻ (cá bột) :
Đầu tiên, người nuôi phải nắm vững thời gian cho ăn của cá bảy màu con? Cá bảy màu con ăn gì và không ăn gì. Ngày đầu tiên sau khi cá con ra đời đừng bắt đầu cho ăn. Có thể bắt đầu cho ăn từ ngày thứ 2.
Thức ăn không chỉ cung cấp dinh dưỡng thiết yếu cho cá 7 màu đẹp mà nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến việc lên màu của cá bảy màu. Giai đoạn cá nhỏ, bạn cần biết cá bảy màu con ăn gì? Cá 7 màu con thường sẽ hơi kén ăn so với các loại cá trưởng thành. Bởi cá mới đẻ thể trạng yếu. Khả năng thích nghi với môi trường bên ngoài cũng rất chưa cao.
Do đó, nguồn thức ăn cho cá bảy màu con mới đẻ phù hợp nhất đó là ấu trùng Artemia #GOLDENBAY . Nhiều người nuôi thường lựa chọn phương pháp tự làm thức ăn cho cá bảy màu con bằng cách ấp trứng ấu trùng Artemia, trùn chỉ. Nó sẽ là nguồn thức ăn dinh dưỡng cho cá bảy màu phát triển tốt và hoàn hảo nhất. Chuẩn bị thức ăn cho cá bảy màu con mới đẻ thật chu đáo.
✅ Thức ăn cho cá 7 màu nhân tạo :
Do nhu cầu của thị trường động vật thủy sinh nên có rất nhiều các loại thức ăn cho cá bảy màu chuyên dụng. Cho đến hiện nay, đã có rất nhiều loại thức ăn cho cá 7 màu công nghiệp buôn bán trên thị trường.
Bởi vì đặc tính nhanh chóng tiện lợi, dễ bảo quản, đầy đủ dưỡng chất nên loại thức ăn #SPECIALHATCHERY rất được ưa chuộng & được sử dụng nhiều trong các trại cá! Đại đa số các bạn nuôi cá đều cảm thấy hài lòng khi sử dụng các loại thức ăn cho cá bảy màu này. Thức ăn cho cá bảy màu cũng vì thế mà đa dạng.
✅ Cá bảy màu con ăn gì ngoài thức ăn nhân tạo?
Ngoài thức ăn cho cá 7 màu nhân tạo, mồi sống là loại thức ăn mà cá bảy màu yêu thích. Rất nhiều người áp dụng cách nuôi cá bảy màu con bằng mồi sống.
Thức ăn cho cá 7 màu sống có thể là động vật giáp xác, trùn chỉ, Artemia… Việc sử dụng thiên về một loại thức ăn trên thực tế đều nửa tốt nửa xấu.
Bởi vì giá trị dinh dưỡng của mồi sống luôn luôn cao hơn thức ăn nhân tạo. Lượng Protein trong mồi sống và năng lượng cần thiết cho cơ thể cá bảy màu đều rất phong phú.
Nếu như cho cá ăn trong thời gian ngắn, thì chắc chắn là lựa chọn tốt nhất. Nhưng thật sự là không có bất cứ thứ gì là hoàn hảo tuyệt đối.
Nếu cho cá 7 màu con ăn gì đó trong thời gian dài có thể mang theo nhiều nguy cơ không ngờ tới. Hơn nữa những vấn đề này lại không thể đề phòng được. Nó có thể mang tới mầm bệnh hoặc những cái chết đột ngột của cá.
Muốn giải quyết vấn đề cách nuôi cá bảy màu con như thế nào, nhất định phải biết được cá bảy màu con ăn gì trước. Lựa chọn thức ăn cho cá 7 màu như thế nào thì có dinh dưỡng hơn, đảm bảo sự sinh trưởng phát triển tốt hơn.
Cá 7 màu con ăn gì cũng sẽ khác với cá lớn. Việc kết hợp sử dụng các loại thức ăn là vô cùng cần thiết. Nó giúp cá đủ chất, cơ thể khỏe mạnh chống lại bệnh tật. Người nuôi không nên chủ quan vấn đề này.

Kiếm chỗ có ánh sáng, không nắng trực tiếp. Chỗ nào không nóng nhé.
Nước máy, đem phơi 1-2 đêm ngoài trời. 1 lít nc máy pha thêm 2-3g muối hạt( cỡ 5-6 hột).
Mua ít đá nham thạch rửa sạch thả đáy, mua vài cọng rong đuôi chó thả vô.
Cá quen nước thì sống bất tử, đẻ con đếm mỏi mắt

Có thể bạn quan tâm:

(function($) { $(document).ready(function() { $('header .ux-search-submit').click(function() { console.log('Moew'); $('header form.search_google').submit(); }); }); })(jQuery);