Nếu thường xuyên tiếp xúc với điện thoại di động Trẻ có thể bị mù, tăng động, chậm nói, hạn chế thông minh

Trẻ có thể bị mù, tăng động, chậm nói, hạn chế thông minh nếu thường xuyên tiếp xúc với điện thoại di động ?

Các bố các mẹ hãy là những phụ huynh thông thái để giúp các con của mình học được những điều hay, bổ ích nhé.Các chuyên gia đưa ra lời khuyên là mỗi ngày cho con học, chơi từ điện thoại dưới 2h mỗi ngày và dưới sự quản lí của bố mẹ.

 

Đây là 1 số cách khắc phục tình trạng nghiện điện thoại ở các con . Các bố mẹ có thể tham khảo nhé! 

1:Quy định khoảng thời gian con được phép dùng. 

 

Thay vì cấm đoán con không được dùng nữa.Các chuyên gia khuyên rằng bố mẹ nên quản lí con và cho con học, chơi dưới 2h đồng hồ mỗi ngày. 

 2. Dành nhiều thời gian ở bên con, trò chuyện nhiều hơn với con. 

 
Chắc chắn nếu bố mẹ thường xuyên ở bên con thì các con sẽ thích chơi với bố mẹ hơn là điện thoại. Nhiều phụ huynh vì bận rộn nên coi điện thoại là BẢO MẪU để trông nom trẻ. Chính vì thế trẻ nghiện điện thoại càng nhiều hơn . 
 

3.Tạo hứng thú, kêu gọi con làm việc nhà cùng mẹ. 

 

Cho con coi làm việc nhà như 1 TRÒ CHƠI thú vị mà còn ý nghĩa. Như vậy vừa giúp con năng động hơn vừa giúp con tránh xa điện thoại 4. Xem những bộ phim ý nghĩa cùng con vào thời gian rảnh rỗi. Như vậy vừa gắn kết bố mẹ vừa giúp con học tập, biết yêu thương nhiều hơn 5. Cho con tham gia những hoạt động tập thể. Việc này không chỉ giúp con phát triển thể chất mà còn giúp con phát triển những kĩ năng khác như GIAO TIẾP, KHẢ NĂNG SÁNG TẠO , NĂNG ĐỘNG….. Các mẹ có thể cho con học võ , đàn , múa hay bơi lội, chạy. Các hoạt động đó rất phù hợp với con để con tránh xa điện thoại.

Bài viết được chia sẻ lại để các bạn tránh con cái bị điện thoại làm ảnh hưởng

Tags:

Đọc nhiều tuần qua:

Leave a Reply