Góc chia sẻ kinh nghiệm và tài liệu kho bạc – thuế (free) cho các bạn tự ôn thi công chức

Góc chia sẻ kinh nghiệm và tài liệu kho bạc – thuế (free) cho các bạn tự ôn thi công chức *Một số câu hỏi đối với các bạn mới lần đầu thi công chức:Không phải COCC thì thi công chức có đậu ko? Có ai vừa học vừa làm mà đậu ko? Có ai tự học mà đậu ko? Mới bắt đầu ôn thì học từ đâu?

Góc chia sẻ kinh nghiệm và tài liệu kho bạc - thuế (free) cho các bạn tự ôn thi công chức
Góc chia sẻ kinh nghiệm và tài liệu kho bạc – thuế (free) cho các bạn tự ôn thi công chức

1. Không phải COCC thì thi công chức có đậu ko? Có ai vừa học vừa làm mà đậu ko? Có ai tự học mà đậu ko?

=> Câu trả lời chung là chỉ cần bạn học 1 cách nghiêm túc là sẽ đậu (nếu là COCC thì các bạn ấy cũng phải học mới đậu được, đừng gán mác COCC auto đậu), mình cũng là dân đen và đã đổ. Nếu vừa học vừa làm thì bạn phải chịu cảnh cày đến 1h hay 2h sáng hoặc thức dậy 5h sáng chỉ để học và kịp đi làm, kết quả sẽ xứng đáng với công sức mà bạn bỏ ra.

2. Mới bắt đầu ôn thì học từ đâu?

Môn Anh văn: bạn nên đầu tư cho môn này, vì nó là điều kiện để đc vào vòng 2, tuy chỉ cần đạt 15/30 là đỗ, nhưng là nổi ám ảnh của rất nhiều người và thực tế đa số thí sinh bị loại vì môn anh văn. Nếu bạn chưa tự tin thì một chỗ dạy online bạn có thể tham khảo là lớp ôn của thầy Tâm Hồ (thầy Cucku), thầy có nhiều mẹo làm trắc nghiệm, phù hợp cho những bạn cần ôn gấp, học phí cũng khá rẻ, tầm 1tr-1tr2/khóa gì đó, lúc trước mình cũng học khóa của thầy. Hoặc có thể học các chỗ khác vừa túi tiền. Nếu bạn đã có kiến thức cơ bản rồi, có thể tự ôn thì mình có post một số tài liệu ngữ pháp + bài tập có đáp án và giải thích để các bạn ôn lại. Mấy nghìn câu trắc nghiệm nên tha hồ mà luyện.

Môn kiến thức chung: thi trắc nghiệm nên môn này dễ thở hơn, chỉ cần đạt 30/60 câu là đc, nên nếu đã thấy ổn thì dành thời gian cho các môn khác. Chỉ cần biết nội dung gồm những văn bản luật nào là có thể tự học. Việc đầu tiên, bạn không nên vào làm đề ôn trắc nghiệm liền mà phải đi từ gốc rễ trước, nghĩa là phải học các văn bản luật trước (gạch dưới, tô màu ý chính, đặc biệt là tìm các từ khóa,…để dễ học và nhớ lâu hơn). Sau khi đi qua hết lý thuyết thì mới bắt tay vào làm đề .

 

Lý thuyết thì cần phải biết những Luật nào chính, là trọng tâm ra chủ yếu trong đề thi trắc nghiệm. Thực tế trong đề thi công chức Thuế vừa rồi ra rất nhiều vào Hiến pháp, Luật CBCC,…=> Dựa vào đề thi thực tế vừa rồi, mình sẽ chia sẻ các văn bản cần phải học đã sắp xếp theo thứ tự ưu tiên. Lúc trước mình do không có thời gian, nên mình chỉ dành 15 ngày trước khi thi để học KTC(13 ngày lý thuyết, chủ yếu là đọc văn bản rồi học các từ khóa tóm tắt nội dung chính, 2 ngày còn lại là luyên đề). Ví dụ: Luật CBCC 2008 có 5 nguyên tắc trong quản lý CBCC => học 5 từ khóa ĐẢNG/KẾT/TẬP/ĐÁNH/BÌNH là có thể nhớ đc 5 nội dung trong Luật (Sự lãnh đạo của ĐẢNG CSVN – KẾT hợp tiêu chuẩn chức danh-Nguyên tắc TẬP trung dân chủ – ĐÁNH giá, xếp loại chất lượng – BÌNH đẳng giới)…..

Vòng 2: viết chuyên ngành. Nếu bạn đã qua được vòng 1 thì khả năng đỗ rất cao, nhiều tỉnh trong đợt thi vừa rồi chỉ cần đủ 50đ là đậu (không kể những tỉnh ít chỉ tiêu nên lấy điểm cao). VÒNG NÀY BẠN CẦN DỒN HẾT SỨC ĐỂ CÀY, nếu công việc hiện tại lương thấp, ko ổn định thì nên xin nghỉ để ôn thi. Còn công việc ổn định, lương cao thì ko nên nghỉ mà phải cố gắng sắp xếp thởi gian để học, vì từ khi thi vòng 2 đến khi đi làm thời gian nó dài miên man :v => Tùy vào khả năng tài chính, bạn có thể học online hoặc mua tài liệu tự ôn. Nhưng lời khuyên chân thành nếu học online thì bạn cần tìm 1 số chỗ ôn có uy tín. Chẳng hạn thi công chức Thuế thì mình có thể gợi ý 1 số chỗ uy tín như thầy Trường, anh Phong (riêng anh Phong thì ko phải ai đký cũng nhận),….đừng tin vào những nhóm quảng cáo như bao đậu, với học phí cao ngất ngưỡng, nhiều khi tiền mất tật mang. Cái này các bạn nên tham khảo những bạn thi đậu kho bạc, thuế đợt trước để tìm chỗ học phù hợp nhé! (mình chẳng PR cho ai cả, chỉ nói những gì mình biết thực tế thôi)

3. Mình sẽ post một số tài liệu về anh văn, kiến thức chung… mà mình có được. Hy vọng có thể hữu ích cho các bạn tự ôn thi vòng 1. Sau khi thi xong vòng 1, mình sẽ post tiếp 1 số tài liệu chuyên ngành thuế, kho bạc mà mình đã tích lũy được.

 CÁC BẠN SEARCH TRONG WEB NHÉ


=> Các bạn vào group này để download tài liệu về tự ôn nhé (mình đã post tất cả các file ôn tiếng anh, tài liệu ôn thi kiến thức chung trong group này rồi, bạn vào mục FILE để tải nhé). Chuẩn bị mình sẽ post và chia sẻ thêm 1 số câu hỏi trắc nghiệm để các bạn tham khảo ôn KTC cho thuế, kho bạc,. Theo đề thi thực tế minh thi vòng 1 môn KTC thì NỘI DUNG RA TOÀN TRONG VĂN BẢN LUẬT HẾT, chỉ có khoảng 3-5 là không biết lấy từ đâu thôi. Tập trung chủ yếu vào HIẾN PHÁP 2013, Luật CBCC,Luật tổ chức Quốc hội, Chính phủ, Chính quyền địa phương, Luật Ban hành VB quy phạm pháp luật,….=> MÌNH TIN CHẮC LÀ CÁC BẠN CÓ THỂ TỰ ÔN MÔN KTC NÀY. Các bạn có thể vào group này để lấy tài liệu hoặc để lại địa chỉ email, tối nay khoảng 23h, mình sẽ tổng hợp địa chỉ email và gửi cho các bạn 1 lần.

Tài liệu ôn thi kho bạc nhà nước 2021  mới nhất (update theo luật mới). Đây là tổng hợp các tài liệu mình vừa cập nhật và sưu tầm. Được share từ nhiều nguồn: Anh Hoàng, Dung, Phương  .v.v. và các bạn khác.

Tài liệu ôn thi kho bạc nhà nước 2021 mới nhất
Tài liệu ôn thi kho bạc nhà nước 2021 mới nhất

Thông tin kho bạc nhà nước tuyển dụng 2021 chính thức

Loader Loading...
EAD Logo
Taking too long?

Reload Reload document
| Open Open in new tab

Download [357.42 KB]

Tổng hợp tài liệu 2021 vừa cập nhật:

Sau đây là những tài liệu cần ôn tập để thi Kho Bạc Nhà nước 2021 mà mình chắt lọc được. Bạn nào quan tâm thì đọc nha.
– Phần I: Kiến thức chung gồm 60 câu hỏi thuộc 04 lĩnh vực: hiểu biết chung về hệ thống chính trị, tổ chức bộ máy của Đảng và Nhà nước, các tổ chức chính trị – xã hội; quản lý hành chính nhà nước; công chức, công vụ; tổ chức bộ máy, chức năng nhiệm vụ của các đơn vị thuộc cơ cấu tổ chức của Kho bạc Nhà nước. Thời gian thi 60 phút và sử dụng ngân hàng đề thi chung cho tất cả các vị trí dự tuyển.
Thực ra đây là 1 môn dễ ăn điểm nhất, chỉ cần đạt 30/60 là qua, mà kiến thức nó chỉ có vậy thôi.
Các văn bản cần tham khảo:
Hiến pháp.
Luật tổ chức chính phủ, quốc hội.
Luật tổ chức chính quyền địa phương.
Luật cán bộ công chức.
Luật ban hành văn bản pháp luật.
Quyết định 26/2015/qđ-ttg quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của kho bạc nhà nước trực thuộc bộ tài chính do thủ tướng chính phủ ban hành (Đang cập nhật đề thi).
Quyết định 1399/qđ-btc năm 2015 quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của kho bạc nhà nước ở tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương do bộ trưởng bộ tài chính ban hành (Đang cập nhật đề thi).
Quyết định 695/qđ-kbnn năm 2015 quy định nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của kho bạc nhà nước ở huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh (Đang cập nhật đề thi).
Quyết định 696/qđ-kbnn năm 2015 quy định nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của các phòng và văn phòng thuộc kho bạc nhà nước ở tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (Đang cập nhật đề thi).
Nghị định 112 về xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức.
Nghị định 138/2020/nđ-cp quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức.
Nghị định 90/2020/nđ-cp về đánh giá, xếp loại chất lượng cán bộ, công chức, viên chức.
– Từ số 1 tới số 9, xem kỹ. Từ số 10 tới 12 nên xem, nhưng nếu ít thời gian có thể xem lướt qua.
– Phần II: Ngoại ngữ tiếng Anh gồm 30 câu hỏi, thời gian thi 30 phút, cụ thể theo từng ngạch và từng đơn vị tuyển dụng. Kết quả thi vòng 1 được xác định theo số câu trả lời đúng cho từng phần thi, nếu trả lời đúng từ 50% số câu hỏi trở lên cho từng phần thi thì người dự tuyển được thi tiếp vòng 2.
– Phần III: Nghiệp vụ chuyên ngành. Kế toán viên sẽ học nhiều hơn so với chuyên viên.
* Ngạch chuyên viên cần phải học:
Luật Ngân sách nhà nước xem cả bản 2002 và 2015
Nghị định 163/2016/nđ-cp hướng dẫn luật ngân sách nhà nước.
Thông tư 342/2016/tt-btc hướng dẫn nghị định 163/2016/nđ-cp hướng dẫn luật ngân sách nhà nước do bộ trưởng bộ tài chính ban hành.
Nghị định 24/2016/nđ-cp quy định chế độ quản lý ngân quỹ nhà nước.
Thông tư số 314/2016/TT-BTC ngày 28/11/2016 của Bộ tài chính hướng dẫn một số điều tại Nghị định số 24/2016/NĐ-CP ngày 05 tháng 4 năm 2016 của Chính phủ quy định chế độ quản lý ngân quỹ nhà nước.
Đề thi ngạch chuyên viên gồm 5 câu, nằm trong luật ngân sách nhà nước và các văn bản hướng dẫn trên.
* Ngạch kế toán viên cần phải học:
Phần của ngạch chuyên viên.
Luật kế toán.
Nghị định 174/2016/NĐ-CP hướng dẫn Luật kế toán
Nghị định 151/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung Nghị định 174/2016/NĐ-CP
Nghị định 25/2017/NĐ-CP của Chính phủ về báo cáo tài chính nhà nước
Nghị định 41/2018/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán độc lập.
Đề thi ngạch kế toán viên gồm 4 câu, 1 câu phần luật ngân sách và 3 câu phần kế toán.
Ngoài tài liệu trên, phải cập nhật thêm thông tin tài chính, kinh tế chính trị, tình hình kinh tế nổi bật của địa phương,… sẽ có thể có câu hỏi mở đấy

Ôn thi kho bạc ở đâu?

Chú ý về việc mua tài liệu kho bạc và ôn thi kho bạc nhà nước:

Môn Kiến thức Chung

Văn bản hợp nhất Luật Cán bộ, công chức

Văn bản hợp nhất Luật Tổ chức Chính phủ

Văn bản hợp nhất Luật ban hành văn bản QPPL

Nghị định 30 về Công tác văn thư

Nghị định 138 về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức

Tài liệu bồi dưỡng ngạch Chuyên viên

Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức KBNN trực thuộc BTC

Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức KBNN cấp tỉnh

Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức KBNN cấp huyện

Môn Nghiệp vụ chuyên ngành:

 Vị trí Chuyên viên nghiệp vụ

Luật Ngân sách Nhà nước 2015

Luật Đầu tư công 2019

Nghị định 163/2016 của Chính phủ chi tiết Luật NSNN

Nghị định 40.2020 hướng dẫn Luật Đầu tư công

Nghị định số 24/2016 của Chính phủ

Thông tư 342/2016 của Bộ Tài chính

Vị trí Kế toán viên

Luật Kế toán 2015

Văn bản hợp nhất Nghị định hướng dẫn Luật Kế toán

Nghị định 25.2017 chế độ báo cáo tài chính nhà nước

Thông tư 77_2017_TT-BTC_hướng dẫn chế độ kế toán

Thông tư 107.2017 Hướng dẫn chế độ kế toán hành chính sự nghiệp

Thông tư 133.2018 hướng dẫn lập Báo cáo tài chính nhà nước

Thông tư 77_2017_TT-BTC_hướng dẫn chế độ kế toán

Cấu trúc đề thi kho bạc nhà nước 2021

Nhiều em định thi kho bạc mà chưa cập nhật được nội dung đề thi, rồi lên mạng tìm đề cũ làm. Kết quả các em sẽ không cao do học lệch.

Link tải:

https://drive.google.com/file/d/1m2K9eFYx4bGKKdIqcTIz3Pm63713fQeB/view

 

File tin học thầy Hà bản đã lọc tạp âm mới nhất + bài nghe full 
Trắc nghiệm Excel 2010 có đáp án
Trắc nghiệp word 2010 có đáp án

Tổng hợp tài liệu kế toán ngân sách mới nhất

1- Các đề thi kho bạc năm 2017

Đề chính thức tiếng Anh bản nét trình độ B kho bạc 2017
Đề thi chính thức + đáp án ngạch kế toán viên
Đề chính thức tiếng Anh đợt 1- có đáp án
Đề tin học chính thức đợt 1 – mã đề 001
Đề tin học và đáp án ngạch kế toán viên
Đề thi kho bạc nghiệp vụ chuyên ngành có đáp án
Đề thi đáp án kho bạc ngạch chuyên viên nghiệp vụ và kế toán viên
Đề kho bạc ngạch kế toán viên chính thức
Đề + đáp án nghiệp vụ chuyên ngành kế toán viên đợt 2

Đề ôn tập kho bạc 

Tổng hợp 20 đề kế toán công chức các năm
Đề thi thử trắc nghiệm kho bạc nhà nước có đáp án số 2
176 câu trắc nghiệm luật ngân sách nhà nước
Tài liệu kho bạc nhà nước ngạch chuyên viên xây dựng
Full phần còn thiếu bài giảng thầy Trường kèm video 

2- Các tài liệu kho bạc nhà nước 2019

Luật cán bộ công chức

Đề cương luật cán bộ công chức 
109 Câu hỏi luật cán bộ công chức
14 câu hỏi hay tóm tắt chuyên đề 17
Chuyên đề 16-17 bản word đánh tay

Luật ngân sách nhà nước

Tổng hợp các câu hỏi có đáp án – luật ngân sách nhà nước 2015
Tài liệu cực hay tóm tắt luật ngân sách nhà nước 
Tóm tắt trọng điểm hay thi luật ngân sách nhà nước
176 câu trắc nghiệm luật ngân sách nhà nước
File chụp ảnh luật ngân sách nhà nước 2015

Ngạch kế toán viên

Share full đầy đủ tài liệu ngạch kế toán viên
Share tài liệu ngạch kế toán viên link Google driver

Kinh nghiệm ôn thi kho bạc nhà nước hay nhất:

Chia sẻ kinh nghiệm ôn thi kế toán. Mình cũng cám ơn các anh chị các bạn trước đây đã chia sẻ các kinh nghiệm ôn thi. Qua đây là 1 số kinh nghiệm thi của bản thân

1. Môn kiến thức chung

Thực ra đây là 1 môn dễ ăn điểm nhất mà kiến thức nó chỉ có vậy thôi.
Đề thi kết cấu sẽ có 5 câu, mà tài liệu ôn có luật CBCC, 4 quyết định về tổ chức kho bạc và thêm câu hỏi về chuyên đề 16 và 17
Các bạn có thể xem lại các đề thi các năm để đọc lại và xem cách ra đề của họ. Luật cán bộ công chức và 4 cái quyết định này phải học thuộc lòng là đc 3/5 câu rồi. Hên xui có đề lại ra thêm 1 câu vào đây nữa thì đã đc 4. Còn sẽ có 1-2 câu về chuyên đề 16 -17 sẽ về các câu hỏi mở kiểu kiểu như về nợ công hay tình hình lạm phát…. mấy vấn đề khá là vi mô đọc nhiều mới biết đc. Như t thì t đọc qua và chém thôi

2. Môn viết chuyên ngành

Kế toán viên sẽ học nhiều hơn so với chuyên viên. Có các tài liệu chính là luật ngân sách, luật kế toán và các văn bản hướng dẫn. Ngoài ra kế toán lại cần học thêm các văn bản về kiểm soát chi như TT161 và TT39 . Ngoài ra đọc cả TT08/2013 về việc thực hiện kế toán nhà nước áp dụng cho tabmis. 3 cái thông tư này cũng có mấy năm ra vào đấy. Về chuyên ngành thì các bạn nên học luật trước rồi đọc các thông tư và nghị định hướng dẫn. Các nghị định và thông tư cũng là từ Luật mà ra. Nên nếu nắm vững luật có khi nếu đề ra vấn đề trong thông tư. Mình vẫn dựa vào đó trả lời đc.
Các bạn nên tìm file so sánh luật cũ và mới. Các vấn đề thay đổi của luật mới rất dễ thi.
Còn 1 kinh nghiệm nữa là các đề thi cũ rất hay thi lại nên chịu khó đọc lại làm lại đề cũ cũng là 1 cách hay.

3. Môn trắc nghiệm.

Tốt nhất là tìm lại đề cũ mà học.
Trên đây là những chia sẻ của bản thân. Mình cũng tìm các đề cũ và các kinh nghiệm thi rồi học thôi. Chúc mn may mắn thi đỗ. Có khi sẽ gặp nhau khi đi tập huấn.

Một số góp ý hay bổ sung:

Trước Mình học thì thường học luật song song với nghị định, vì nghị định chi tiết hơn đọc song song sẽ dễ hiểu. Cđ 17 năm nay dag thực hiện triển khai dịch vụ công trực tuyến nên theo mình các bạn nên học phần dịch vụ công( năm ngoái ôn mình bỏ phần này 🙂 ). Luật cbcc lên học đầy đủ bỏ phần cc xã, học tập trung vào quyền nghĩa vụ các việc đc làm và k đc làm, phân loại, dánh giá cc, quản lý khen thưởng, kỉ luật cc. Còn lại học như bạn Quý nói. Mình chỉ góp ý thêm là phần trắc nghiệm, luật mới có thay đổi lên khi làm mọi người để ý k bị nhầm dễ mất điểm.

Để tìm tài liệu khác lên google search

tài liệu công chức thuế ngolongnd.net
tài liệu kho bạc nhà nước ngolongnd.net
tài liệu ngân hàng nhà nước ngolongnd.net
tài liệu tổng cục dự trữ ngolongnd.net…

LINK Folder TÀI LIỆU kho bạc+ thuế 2020 cập nhập theo ngày: Link tài liệu ôn thi kho bạc 2019 – update 2020

https://drive.google.com/drive/folders/1rHsmVecrMSXrhfhedxrSEYoIYhg0bH6U

Link tài liệu kho bạc:

https://drive.google.com/drive/folders/1x8g5QO-wPNHW-EAxbRF_trtXblvrETUa

 

Link số 2 vừa cập nhật:

https://drive.google.com/drive/folders/1VVsAOe_Ns7JLrdRnSG5LIzF6w47_pIyy?usp=sharing

Tham gia nhóm share tài liệu hay miễn phí:

https://zalo.me/g/sinwfb451
Nhóm chuyên kho bạc:
https://zalo.me/g/uydqim816

 

Update 28/6 kho tài liệu ôn tiếng Anh kho bạc 2021- ôn tiếng Anh thuế 2021

https://drive.google.com/drive/u/0/folders/1–4VS-afxV9w5Ey8pgh8vuIRDBPBNN7q

Có thể bạn quan tâm:

(function($) { $(document).ready(function() { $('header .ux-search-submit').click(function() { console.log('Moew'); $('header form.search_google').submit(); }); }); })(jQuery);